Bản Đăng Ký Sử Dụng Mã Số Mã Vạch Có Gì Cần Phải Lưu Ý?

Hồ sơ đăng ký bao gồm những gì? Nội dung bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch có quan trọng hay không? Cơ quan nhà nước nào có trách nhiệm giải quyết thủ tục xin cấp mã số mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa?… Đây là những câu hỏi mà Luật Dân Việt sẽ giải đáp trong nội dung bài viết sau.

Với sự lan tỏa mạnh mẽ của internet, hầu hết mọi thắc mắc đều có thể tìm được câu trả lời phù hợp. Tuy nhiên cũng vì sự phát triển đó gây khó khăn không nhỏ cho mọi người khi muốn xác minh thông tin chính xác. Tương tự như vậy, thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm, hàng hóa cũng có rất nhiều thông tin khiến người đọc khó nhận biết thông tin nào chính xác theo quy định mới nhất, đặc biệt là về bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Trong bài viết này, Luật Dân Việt sẽ nêu rõ thành phần hồ sơ hiện hành và có lưu ý về bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch để độc giả nắm vững vấn đề.

Hồ sơ tiến hành đăng ký mã số mã vạch gồm những gì?

Sau đây là thành phần những tài liệu cần có để đăng ký mã số mã vạch:

– 02 Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (theo mẫu) đã điền thông tin đầy đủ, có chữ ký của người đứng đầu và con dấu của đơn vị;

– 01 bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập;

– 02 bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu hiện có;

– Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền đăng ký;

Trong những tài liệu nêu trên thì việc kê khai thông tin bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch khiến nhiều người gặp khó khăn. Đặc biệt trong việc xác định thông tin chính xác mà đây là tài liệu rất quan trọng, quyết định việc doanh nghiệp/cơ sở sản xuất có được cấp mã số mã vạch hay không.

Một số lưu ý khi điền thông tin bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch

– Phần tên tổ chức/doanh nghiệp: Ghi theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đối với các cơ sở sản xuất thì ghi là hộ kinh doanh cá thể;

– Phần địa chỉ: Ghi đúng theo thông tin tại giấy chứng nhận;

– Phần phân ngành: Ghi theo mã phân ngành của GS1;

– Phần tổng chủng loại sản phẩm, dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch: Đơn vị đăng ký dự kiến số chủng loại sản phẩm hiện tại và tương lai. Có 03 mức để đơn vị lựa chọn: (1) dưới 100 loại sản phẩm, (2) dưới 1.000 loại sản phẩm, (3) dưới 10.000 loại sản phẩm.

Trường hợp đơn vị đăng ký mã số mã vạch cho 10.000 hay 100.000 loại sản phẩm thì yêu cầu thêm công văn đề nghị cấp mã doanh nghiệp phân bổ được cho 10.000 hoặc 100.000 loại sản phẩm gửi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng;

– Mục đăng ký loại mã:

Bao gồm: mã doanh nghiệp, mã số địa điểm toàn cầu GLN, mã số rút gọn GTIN-8.

– Phần lãnh đạo tổ chức/doanh nghiệp:

Người đại diện có thẩm quyền là giám đốc, chủ cơ sở;

Người liên lạc: người sẽ quản lý mã số mã vạch của doanh nghiệp/ cơ sở sau này.

Đây là một số lưu ý khi kê khai bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Tuy nhiên, để điền thông tin, xác định chủng loại mã, số lượng… lại yêu cầu người kê khai phải am hiểu pháp luật về mã số mã vạch và quen thuộc với mẫu tờ khai này thì độ chính xác mới ở mức cao nhất. Vì vậy, để thuận tiện nhất trong thủ tục đăng ký mã số mã vạch thì doanh nghiệp/cơ sở sản xuất hàng hóa nên ủy quyền cho một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín.

Xem thêm:

Lợi Ích Của Việc Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Mang Lại Là Gì?

Đăng Ký Mã Vạch Như Thế Nào Để Được Cấp Quyền Sử Dụng?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Quảng Bình Có Những Khó Khăn Trở Ngại Gì?

Dịch vụ mã số mã vạch do Luật Dân Việt cung cấp

Luật Dân Việt cung cấp các dịch vụ pháp lý trong đó có thủ tục đăng ký mã số mã vạch. Đặt uy tín lên hàng đầu, chúng tôi luôn cố gắng nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để chất lượng dịch vụ luôn có kết quả nhanh nhất có thể, đúng quy định của pháp luật với mức chi phí phù hợp nhất. Nhờ vậy mà lượng khách hàng tìm đến Luật Dân Việt ngày càng lớn, trong đó có rất nhiều khách hàng quay lại làm dịch vụ hoặc là được giới thiệu.

Vậy dịch vụ của Luật Dân Việt có những ưu đãi gì?

Hỗ trợ tư vấn miễn phí: Khi liên hệ với Luật Dân Việt, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên của chúng tôi tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến pháp lý, thủ tục, quy trình, số lượng, loại mã số mã vạch và thông báo cước phí.

Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ: Luật Dân Việt sẽ cung cấp các mẫu văn bản cần thiết, kê khai bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch đầy đủ theo thông tin khách hàng. Sau khi chuẩn bị xong sẽ chuyển đến để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ký, đóng dấu để hoàn thiện hồ sơ.

Đại diện khách hàng làm thủ tục: Chuyên viên của Luật Dân Việt sẽ thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước từ việc nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ đến nhận kết quả từ phía cơ quan nhà nước.

Hướng dẫn sử dụng: Sau khi hoàn tất thủ tục và nhận mã số mã số mã vạch kèm theo giấy chứng nhận, chúng tôi sẽ bàn giao lại phía khách hàng và hướng dẫn khách hàng sử dụng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan