Cách Lập Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Không Phải Ai Cũng Rõ!

Cách lập phiếu công bố mỹ phẩm quyết định rất nhiều tới việc tổ chức, doanh nghiệp có được đưa hàng hóa ra thị trường lưu hành hay không. Chính vì thế mà khi có ý định và thực hiện thủ tục công bố mọi người cần hết sức lưu ý tới việc chuẩn bị và kê khai thông tin trong phiếu.

Cách lập phiếu công bố mỹ phẩm như thế nào? Một câu hỏi được nhiều tổ chức, doanh nghiệp đặt ra khi tiến hành chuẩn bị, soạn hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước tại cơ quan có thẩm quyền. Căn cứ theo Thông tư 06/2011/TT-BYT, Luật Dân Việt sẽ đưa ra một số lưu ý quan trọng để mọi người tham khảo, nghiên cứu và thực hiện theo đúng với quy định pháp luật.

Có bắt buộc phải có phiếu công bố mỹ phẩm trong hồ sơ không?

Theo phản ánh của Cục Quản lý dược – Bộ Y tế, hiện nay có không ít hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm bị từ chối do thiếu một số tài liệu, thành phần hoặc kê khai sai thông tin. Trong đó, phiếu công bố mỹ phẩm là thành phần bị sai nhiều nhất. Nguyên nhân đến từ nhiều yếu tố khách quan khác nhau. Tuy nhiên, dù vì lý do gì thì nó cũng ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Liên quan đến phiếu công bố mỹ phẩm, mọi người cần phải xác định rõ ràng đây là một tài liệu bắt buộc phải có. Nội dung này được quy định rất chi tiết trong Thông tư 06/2011/TT-BYT. Cho nên dù muốn hay không, dù đơn giản hay phức tạp, thì khi muốn công bố sản phẩm mỹ phẩm, mọi người cũng phải đảm bảo rằng đã có phiếu đúng quy định trong thành phần hồ sơ. Khi và chỉ khi mọi người đáp ứng được điều kiện này, cộng với các tài liệu, thành phần khác, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền mới cấp phép lưu thông cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Cách lập phiếu công bố mỹ phẩm có gì cần phải lưu ý?

Trước khi giới thiệu chi tiết cách lập phiếu công bố mỹ phẩm, chúng tôi muốn mọi người lưu ý một số nội dung sau:

– Không giống như các thành phần hồ sơ khác, phiếu công bố phải được lập theo mẫu Phụ lục 01-MP của Thông tư 06/2011/TT-BYT.

– Ngoại trừ các sản phẩm được đóng gói dưới một tên chung, cùng dòng sản phẩm có công thức tương tự (khác về màu sắc, mùi) sẽ được lập hiếu công bố chung. Còn lại các trường hợp khác, mỗi sản phẩm sẽ công bố trong một phiếu riêng.

– Các thành phần mà tổ chức, doanh nghiệp sử dụng sản phẩm đều phải liệt kê đầy đủ theo hàm lượng giảm dần. Đối với những thành phần có giới hạn nồng độ, hàm lượng, tổ chức, doanh nghiệp cần nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm. Khi liệt kê thành phần, mọi người sẽ ghi bằng pháp danh quốc tế

– Ngôn ngữ mà mọi người có thể dùng khi trình bày phiếu công bố mỹ phẩm có thể lựa chọn tiếng Việt hoặc tiếnh Anh

Cách lập phiếu công bố mỹ phẩm cụ thể như thế nào?

Đối với dạng sản phẩm, tùy thuộc vào việc hàng hóa của doanh nghiệp là gì mà mọi người có thể điền vào các ô tương ứng. Danh sách minh họa mà Bộ Y tế đưa ra ở trên là chưa đầy đủ. Nếu hàng hóa của doanh nghiệp không nằm trong các mục này, mọi người có thể lựa chọn mục “các dạng khác”. Sau đó, điền đủ đủ dạng sản phẩm của mình.

Đối với mục đích sử dụng, ở đây mọi người kê khai đầy đủ thông tin về chức năng và công dụng của mỹ phẩm. Ví dụ như giữ ẩm hoặc dưỡng trắng da….

Đối với dạng trình bày, mọi người có thể lựa chọn một trong bốn dạng mà Bộ Y tế đã cung cấp. Nếu dạng trình của sản phẩm doanh nghiệp không nằm trong các liệt kê này có thể lựa chọn ô các dạng khác.

Ngoài ra, vẫn còn khá nhiều nội dung khác trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mà mọi người cần phải thực hiện. Tuy nhiên, về cơ bản các nội dung này mọi người hoàn toàn có thể chủ động tự thực hiện được mà không cần đến sự hướng dẫn.

Xem thêm:

Đơn Giản Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Bằng Cách Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Online Có Được Không? Cần Hỗ Trợ Phải Làm Gì?

Mẫu Phiếu Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Mới Nhất Hiện Nay

Luật Dân Việt hướng dẫn cách lập phiếu công bố mỹ phẩm nhanh

Để hỗ trợ tối đa cho các tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, Luật Dân Việt đã cho ra đời rất nhiều dịch vụ. Mỗi dịch vụ phù hợp với một nhu cầu riêng của tổ chức, doanh nghiệp.

Với những khách hàng cảm thấy thủ tục công bố quá phức tạp và muốn tìm một tổ chức để ủy quyền thay mình thực hiện mọi công việc, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói với chi phí không thể hợp lý hơn.

Với những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí nhưng không biết phải thực hiện dịch vụ như thế nào, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn cách lập phiếu công bố mỹ phẩm nói riêng và toàn bộ quy trình nói chung. Luật Dân Việt có khá nhiều loại hình tư vấn mà mọi người có thể lựa chọn bao gồm:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan