Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Để Làm Gì?

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nói chung và công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc nói riêng đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là cách mà tổ chức, doanh nghiệp hợp pháp hóa trước khi đưa mỹ phẩm ra lưu thông.

Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng về số lượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, các sản phẩm chính hãng của Trung Quốc như đồ điện tử, thiết bị gia dụng hay mỹ phẩm có chất lượng không hề kém cạnh các nền kinh tế khác. Mỹ phẩm Trung Quốc hiện nay rất được quan tâm ở Việt Nam nhưng để lưu thông được thì phải có thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tiến hành công bố mỹ phẩm để làm gì?

Mỹ phẩm sản xuất trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu đều phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm để:

Hiện nay, theo quy định của pháp luật việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm để lưu hành trên thị trường Việt Nam bao gồm: hồ sơ thông tin sản phẩm; công bố mỹ phẩm; ghi nhãn mỹ phẩm; yêu cầu về an toàn của sản phẩm mỹ phẩm; xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm; quảng cáo mỹ phẩm; lấy mẫu sản phẩm mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; trách nhiệm của nhà sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm và quyền lợi của người tiêu dùng. Do vậy, tất cả các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc của các doanh nghiệp trước khi đưa ra thị trường phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Thủ tục công bố mỹ phẩm còn đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất, giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm, đồng thời sẽ hạn chế được phần nào việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc bởi các công ty luật

Với những khó khăn khi thực hiện thủ tục này chúng tôi đã nêu ở những bài trước, đến nay đã có hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm và các doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm. Quy trình dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ bao gồm các hoạt động như sau:

Một là, tiến hành hỗ trợ pháp lý, giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về quy định lưu hành mỹ phẩm ở Việt Nam, điều kiện của mỹ phẩm công bố, điều kiện về doanh nghiệp công bố, quy trình, hồ sơ của thủ tục…;

Hai là, hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị tài liệu cần thiết, cung cấp những văn bản liên quan đến hồ sơ để hoàn thiện hồ sơ công bố;

Ba là, thực hiện từ A đến Z các công việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ nộp hồ sơ cho đến việc nhận kết quả;

Bốn là, tiếp nhận số phiếu công bố mỹ phẩm từ cơ quan nhà nước và giao lại cho doanh nghiệp.

Xem thêm:

Làm Giấy Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cơ Quan Quản Lý Nhà Nước

Giấy Ủy Quyền Công Bố Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì?

Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Trên Toàn Quốc

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc tại Luật Dân Việt

Công ty Luật Dân Việt là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm. Mặc dù có nhiều đơn vị cùng cung cấp dịch vụ này nhưng dịch vụ do Luật Hoàng luôn thu hút khách hàng bởi sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và uy tín đã tạo dựng được trong suốt 10 năm hoạt động. Chúng tôi luôn tự tin về dịch vụ mình đưa ra và đảm bảo về:

– Chất lượng dịch vụ tốt;

– Thời gian thực hiện nhanh, gọn không rườm rà;

– Chi phí phù hợp với mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan