Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hậu Giang Có Gì Cần Lưu Ý?

Công bố mỹ phẩm tại Hậu Giang là thủ tục không hề đơn giản, nhưng bắt buộc các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm phải thực hiện. Khi và chỉ khi mỹ phẩm được cơ quan đăng ký cấp số công bố, doanh nghiệp mới có thể đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Đối với hoạt động kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam nói chung và ở Hậu Giang nói riêng, tất cả các sản phẩm mỹ phẩm dù nhập khẩu hay là sản xuất trong nước muốn được lưu hành trên thị trường Việt Nam đều phải trải qua khâu kiểm nghiệm. Thủ tục này nhằm xác định mỹ phẩm đó an toàn cho người tiêu dùng. Điều này cũng có nghĩa doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép lưu hành. Muốn làm được như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp phải công bố mỹ phẩm tại Hậu Giang và trên toàn quốc.

Không công bố mỹ phẩm tại Hậu Giang bị xử phạt như thế nào?

Theo quy định của pháp luật, thủ tục công bố mỹ phẩm có vai trò rất quan trọng. Qua đó đánh giá được tính an toàn cũng như chất lượng của sản phẩm. Cho nên đây là thủ tục bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện. Trường hợp kinh doanh mỹ phẩm mà không công bố, trên cơ sở pháp lý là Nghị định 176/2013/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2013 chủ doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính như sau:

– Phạt tiền từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng khi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

– Xử phạt từ 5.000.000 đến 20.000.000 đồng tùy theo giá trị lô hàng vi phạm đối với cơ sở kinh doanh đưa sản phẩm ra thị trường nhưng chưa thực hiện công bố.

Thủ tục công bố mỹ phẩm tại Hậu Giang được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Hậu Giang bao gồm các tài liệu sau đây:

– 02 bản phiếu công bố mỹ phẩm tại Hậu Giang kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Trường hợp tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (bản sao chứng thực);

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Bước 2: Đơn vị tiếp nhận và giải quyết hồ sơ:

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm, Sở Y tế – Cục Quản lý dược có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận công bố.

Sau khi có số tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm, sản phẩm được tự do lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Online Có Được Không? Cần Hỗ Trợ Phải Làm Gì?

Giấy Phép Công Bố Mỹ Phẩm Có Giá Trị Gì Đối Với Doanh Nghiệp?

Đăng Ký Lưu Hành Mỹ Phẩm Có Những Yêu Cầu Gì Cần Quan Tâm?

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Hậu Giang của Luật Dân Việt?

Là một trong những đơn vị hàng đầu được cấp phép để thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép công bố mỹ phẩm nói chung và công bố mỹ phẩm tại Hậu Giang nói riêng, Luật Dân Việt với bề dày kinh nghiệm tự tin giúp quý khách hàng được cấp giấy chứng nhận trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối. Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được:

– Hướng dẫn chu đáo, tận tình về thủ tục công bố mỹ phẩm và đề xuất những phương án mang lại hiệu quả nhất cho quý khách hàng;

– Trực tiếp trao đổi công việc, đánh giá giấy tờ pháp lý khi quý khách hàng có yêu cầu;

– Đại diện quý khách hàng đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý sẽ trực tiếp chuẩn bị, soạn thảo, kê khai thông tin dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp;

– Đến trực tiếp cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý yêu cầu công bố mỹ phẩm nộp hồ sơ;

– Sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có) và bàn giao kết quả đến địa chỉ mà quý khách hàng yêu cầu.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan