Công Bố Mỹ Phẩm Tại Lạng Sơn Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ, Tài Liệu Gì?

Lạng Sơn được biết đến là trong những tỉnh có cửa khẩu lớn ở Việt Nam, đặc biệt giáp ranh với Trung Quốc. Ở đây có rất nhiều sản phẩm từ xa xỉ phẩm đến hàng gia dụng, trong đó có mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được nhập khẩu với số lượng lớn, tạo cơ hội cho các đối tượng cung cấp hàng kém chất lượng. Để đảm bảo chất lượng mỹ phẩm, cơ quan quản lý nhà nước đã yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Lạng Sơn.

Công bố mỹ phẩm tại Lạng Sơn là việc làm cần thiết và bắt buộc tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường. Thủ tục này có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đối với người tiêu dùng, cơ quan quản lý nhà nước mà còn cả với tổ chức, doanh nghiệp. Nó là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Cần chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ ra sao khi công bố mỹ phẩm tại Lạng Sơn?

Hồ sơ công bố sản phẩm sản phẩm mỹ phẩm tại Lạng Sơn bao gồm các tài liệu sau:

– Phiếu công bố mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu của pháp luật.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Thủ tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Lạng Sơn

– Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm được làm thành 01 bộ, nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sau:

Với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

Với trường hợp công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Ở Lạng Sơn sẽ nộp tại Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn.

Xem thêm:

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Mặt Nạ Ngủ Dưỡng Môi Bao Gồm Những Gì?

Tại Sao Nên Công Bố Mỹ Phẩm? Hồ Sơ Cần Những Gì?

Luật Dân Việt – đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phầm hàng đầu

Hiểu được tâm tư của quý khách hàng, Luật Dân Việt chúng tôi luôn mong muốn mang đến dịch vụ công bố mỹ phẩm tốt nhất, đặc biệt là với quý khách hàng có nhu cầu công bố mỹ phẩm tại Lạng Sơn.

– Chúng tôi có đội ngũ luật sư chuyên môn, đội ngũ chuyên viên pháp lý năng động, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm, trong đó có công bố mỹ phẩm ở Lạng Sơn;

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiệt tình tư vấn, hoàn toàn không tính phí tư vấn khi quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ;

– Các chuyên viên pháp lý, sau khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng sẽ tiến hành chuẩn bị toàn bộ hồ sơ, giấy tờ pháp lý để nộp cho cơ quan có thẩm quyền dựa trên những thông tin cần thiết từ phía quý khách đã cung cấp;

– Chúng tôi thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm Lạng Sơn tại cơ quan có thẩm quyền và trực tiếp theo dõi tiến độ hồ sơ;

– Sau khi có kết quả cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi lại khách hàng;

Muốn yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt phải làm sao?

Luật Dân Việt tự tin sẽ làm hài lòng quý khách khi có ý định sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Lạng Sơn của chúng tôi. Do đó, nếu đang tìm kiếm một dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực này, hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin sau

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan