Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Có Những Quy Định Nào?

Hiện nay, theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, trước khi đưa mỹ phẩm đến tay người dùng phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm. Thực hiện đúng thủ tục này giúp doanh nghiệp được phép lưu hành mỹ phẩm. Đồng thời tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng.

Xuất phát từ ý tưởng trở thành đơn vị pháp lý hàng đầu trong các lĩnh vực: giấy phép, doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ… Công ty Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Dân Việt  được thành lập từ đó. Sau rất nhiều năm hoạt động cũng như cung cấp dịch vụ, chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Việt Nam nói riêng và các dịch vụ pháp lý khác nói chung tốt nhất cho quý khách hàng trên toàn quốc.

Quy định về công bố mỹ phẩm tại Việt Nam

– Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính để làm sạch, làm thơm…)

– Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường là tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm và chịu trách nhiệm về sản phẩm mỹ phẩm đó trên thị trường;

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm những gì?

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (trong trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Còn với sản phẩm nhập khẩu trong gấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư 06/2011/TT-BYT.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
  2. b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Xem thêm:

Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cần Những Tài Liệu Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Tiếng Anh Có Quy Trình Thế Nào?

Thay Đổi Công Bố Mỹ Phẩm Theo Quy Định Thông Tư 06

Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Việt Nam của Luật Dân Việt

Chúng tôi có nhiều năm thực hiện công bố mỹ phẩm tại Việt Nam cho cả mỹ phẩm sản xuất trong nước cũng như với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ các nước khác. Doanh nghiệp chỉ cần sử dụng dịch vụ và cung cấp các giấy tờ theo mẫu sẽ rút ngắn thời gian, công sức, chi phí của quý khách hàng.

– Trong quá trình công bố, Luật Dân Việt  theo dõi và trực tiếp xử lý toàn bộ quy trình công bố mỹ phẩm tại cơ quan có thẩm quyền;

– Với việc những luật sư, chuyên viên giấy phép hàng đầu tiến hành soạn thảo hồ sơ chính xác, nhanh chóng rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ, đảm bảo kết quả;

– Tiến hành nộp hồ sơ, cập nhật thông tin và thực hiện nghĩa vụ tài chính thay khách hàng;

– Nhận và chuyên giao kết quả nhanh nhất đến quý khách

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan