Đăng Ký Mã Vạch Hộp Nhựa Có Cách Thức Thực Hiện Thế Nào?

Trong các gia đình không thể thiếu được những chiếc hộp nhựa. Hộp nhựa với kích thước, cấu tạo khác nhau có thể phục vụ cho nhiều mục đích của con người như dùng để đựng thực phẩm, hộp nhựa đựng giầy dép, hộp nhựa y tế, hộp nhựa đựng các vật dụng nhỏ như kim chỉ… Tùy công dụng, kích thước, chất liệu mà các hộp nhựa có giá thành, đặc tính khác nhau.

Khi bày bán trong các cửa hàng, siêu thị những chiếc hộp nhựa được gắn mã vạch riêng biệt giúp người tiêu dùng phân biệt các loại sản phẩm. Đồng thời giúp người bán có thể sử dụng công cụ quét mã để kiểm đếm, tính toán giá tiền của từng loại hộp nhựa riêng biệt. Doanh nghiệp của bạn cũng muốn đạt được những hiệu quả trên cần nhanh chóng đăng ký mã vạch hộp nhựa.

Hiện nay, việc đăng ký mã vạch hộp nhựa không quá khó để thực hiện. Tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần nghiên cứu kỹ lưỡng các nội dung thông tin liên quan được quy định trong những văn bản pháp luật, chắc chắn có thể đăng ký cấp mã số mã vạch thành công. Hoặc có một cách khác đơn giản hơn chính là sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt. Chúng tôi với các luật sư hàng đầu trong lĩnh vực giấy phép doanh nghiệp nói chung và đăng ký mã vạch nói riêng sẽ hỗ trợ mọi người một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các bước đăng ký mã vạch hộp nhựa chuẩn chỉnh

Để khái quát lại quá trình đăng ký mã vạch hộp nhựa giúp cho quý khách hàng dễ hình dung, Luật Dân Việt sẽ tóm tắt thành các bước cụ thể như sau:

* Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch hộp nhựa

Không chỉ riêng đối với việc đăng ký mã vạch, thực hiện bất kỳ thủ tục nào cũng như vậy doanh nghiệp phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước. Bộ hồ sơ đăng ký mã vạch hộp nhựa bao gồm các tài liệu cơ bản như sau:

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (theo mẫu)

– Bản danh mục sản phẩm đăng ký mã số mã vạch (theo mẫu): Có thông tin về tên và những đặc điểm cơ bản của sản phẩm

– Bản sao có chứng thực đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

– Phiếu biên nhận hồ sơ đăng ký mã vạch (theo mẫu)

Trên đây là những đầu mục hồ sơ mà doanh nghiệp bắt buộc phải có khi đăng ký mã vạch hộp nhựa. Về nội dung hồ sơ, sau khi có các biểu mẫu hồ sơ đúng chuẩn, doanh nghiệp tiến hành kê khai nội dung theo đúng như hướng dẫn một cách đầy đủ và chính xác.

* Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký mã vạch hộp nhựa

Hiện nay cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký mã vạch là Trung tâm mã số mã vạch GS1 Việt Nam. Do đó doanh nghiệp chuẩn bị xong hồ sơ thì có trách nhiệm nộp hồ sơ đến cơ quan này. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện. Trước khi nộp hồ sơ doanh nghiệp tiến hành kê khai thông tin hồ sơ online thông qua hệ thống quản lý tài khoản doanh nghiệp http://vnpc.gs1.org.vn.

Việc tiếp nhận hồ sơ giấy chỉ được thực hiện khi doanh nghiệp đã hoàn tất kê khai online, lựa chọn loại mã đăng ký, lựa chọn hình thức thanh toán. Nếu kê khai online đầy đủ sẽ có thông báo về hòm mail của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có trách nhiệm nộp hồ sơ giấy đến GS1 Việt Nam trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kê khai online thành công, nếu như không nộp thì hồ sơ sẽ bị hủy.

Xem thêm:

Thời Gian Thực Hiện Các Thủ Tục Về Đăng Ký Mã Vạch Dầu Máy

Liên Hệ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Đáng Tin Cậy Hiện Nay?

Đăng Ký Mã Vạch Online Được Không? Quy Trình Thực Hiện Ra Sao?

* Bước 3: Giải quyết hồ sơ đăng ký mã vạch hộp nhựa

Doanh nghiệp nộp hồ sơ bản giấy đầy đủ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng thời đóng toàn bộ các khoản phí đăng ký mã số mã vạch, phí duy trì mã vạch năm đầu tiên sẽ được cấp phiếu biên nhận hồ sơ đã đăng ký.

Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày biên nhận hồ sơ doanh nghiệp sẽ được cấp mã vạch để ghép mã, tạo mã và in ấn lên các sản phẩm hộp nhựa của mình.

Đăng ký mã vạch hộp nhựa tại Luật Dân Việt

Luật Dân Việt không phải là cơ quan có thẩm quyền cấp mã vạch cho doanh nghiệp. Vậy nhưng chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch thay cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn đăng ký mã vạch hộp nhựa hay bất kì sản phẩm nào khác quý khách chỉ cần gọi điện thoại hoặc gửi email và chuyển thông tin, yêu cầu về việc đăng ký mã vạch cho chúng tôi. Luật Dân Việt sẽ tiếp nhận và chuẩn bị hồ sơ, hướng dẫn quy trình, thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký mã vạch đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi được cấp mã, Luật Dân Việt tiếp tục trực tiếp hoặc hướng dẫn doanh nghiệp cách thức ghép mã, tạo mã để tạo ra được mã vạch sản phẩm hoàn chỉnh, phân biệt cho từng loại sản phẩm hộp nhựa khác nhau. Nếu quý khách còn bất kì thắc mắc hay muốn được hướng dẫn gì thêm về đăng ký mã vạch hộp nhựa thì có thể liên hệ đến Luật Dân Việt để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan