Đăng Ký Mã Vạch Tại Gia Lai Mất Bao Lâu Thời Gian? Quy Trình Thế Nào?

Đăng ký mã vạch tại Gia Lai đang là một xu hướng kinh doanh hiện đại, nó không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thị, hỗ trợ việc quản lý hàng hóa một cách hiệu quả hơn mà còn tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm.

Trong thời gian gần đây, Luật Dân Việt liên tục nhận được các câu hỏi liên quan đến việc đăng ký mã vạch tại Gia Lai. Điều đó cho thấy các thương nhân ở đây đã và đang dành nhiều sự quan tâm cho thủ tục này với mục đích phát triển kinh doanh. Cho nên, để hỗ trợ tối đa cho các thương nhân có nhu cầu, bên cạnh việc cung cấp dịch vụ, Luật Dân Việt còn biên soạn các bài viết chia sẻ kinh nghiệm và những kiến thức hữu ích liên quan tới việc đăng ký mã số mã vạch.

Các văn bản pháp luật quy định về việc đăng ký mã vạch tại Gia Lai?

Kể cả đăng ký mã vạch tại Gia Lai hay ở bất cứ tỉnh thành phố nào khác ở Việt Nam đều phải dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể thương nhân cần tham khảo các văn bản sau:

– Quyết định số 45/2002/QĐ-TTg ngày 27/3/2002 của Thủ tướng Chính phủ quy định nội dung quản lý nhà nước về mã số mã vạch.

– Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về việc cấp và quản lý mã số mã vạch.

– Quyết định sô 73/QĐ-TĐC ngày 11 tháng 10 năm 2002 của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng về hướng dẫn thủ tục cấp mã số mã vạch.

– Thông tư số 36/2007/TT-BTC ngày 11/4/2007 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch.

– Thông tư số 232/2016/TT-BTC ngày 11 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch, mức thu phí cấp mã số mã vạch.

Đăng ký mã vạch tại Gia Lai mất bao lâu thời gian?

Theo quy định của pháp luật thì việc đăng ký mã vạch tại Gia Lai cần thực hiện các công việc sau:

– Chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ đăng ký mã số mã vạch (đảm bảo đúng quy định);

– Gửi hồ sơ (online hoặc offline) đến cơ quan nhà nước;

– Cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ từ doanh nghiệp;

– Tiến hành thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch (nếu đạt yêu cầu)

– Cơ quan nhà nước hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch trên sản phẩm;

Thông thường trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, trung tâm mã số mã vạch sẽ kiểm tra và trả kết quả lại cho cá nhân, tổ chức. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Và sau 1 tháng tính từ thời điểm hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp có thể đến nhận giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch bản gốc.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Như Thế Nào Để Được Cấp Quyền Sử Dụng?

Đăng Ký Mã Vạch Hộp Nhựa Có Cách Thức Thực Hiện Thế Nào?

Một số lưu ý khi đăng ký mã vạch tại Gia Lai

Việc đăng ký mã vạch tại Gia Lai không phải là một thủ tục quá khó khăn và phức tạp. Do vậy các tổ chức, doanh nghiệp đều có thể tự mình tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm mà không cần thông qua đơn vị đại diện nào. Song trên thực tế không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu các kiến thức chuyên môn liên quan đến mã vạch.

Do vậy mà khi tiến hành đăng ký, tổ chức, doanh nghiệp vừa mất thời gian mà không đem lại hiệu quả, khả năng bị từ chối, trả lại hoặc yêu cầu bổ sung tài liệu cao. Chính vì vậy, nhiều khách hàng nói đến việc đăng ký trở thành nỗi ám ảnh bởi họ bị mất quá nhiều thời gian mà việc đăng ký diễn ra không được suôn sẻ như mong đợi.

Hiểu được những vấn đề khó khăn của khách hàng nên nhiều năm qua công ty Luật Dân Việt chúng tôi đã thực hiện dịch vụ tư vấn và đăng ký cho khách hàng toàn quốc trong việc đăng ký mã vạch. Chúng tôi sẽ khắc phục mọi vướng mắc của quý vị khi tiến hành trải nghiệm dịch vụ từ công ty, với phương châm chất lượng ưu tiên số 1.

Đăng ký mã vạch tại Dân Việt là lựa chọn đúng đắn của khách hàng

Rõ ràng Dân Việt không phải đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch tại Gia Lai mà còn có rất, rất nhiều các đơn vị khác nữa cũng cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên chúng tôi khẳng định khi đến với dịch vụ tư vấn của công ty Luật Dân Việt khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ và chi phí hợp lý. Với đội ngũ luật sư tư vấn nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin rằng sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng ngay từ những vị khó tính nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan