Đăng Ký Mã Vạch Thuốc Lá Cần Phải Làm Như Thế Nào?

Thuốc lá là một trong những sản phẩm hàng hóa không bị cấm lưu hành. Tuy nhiên, do thuốc lá có thể gây hại đến sức khỏe con người nên nhà nước ta không cho phép các hoạt động quảng cáo, lan truyền thông tin về sản phẩm.

Nhưng với mục đích quản lý sản phẩm một cách có hệ thống thương nhân kinh doanh hoặc sản xuất nên đăng ký mã vạch thuốc lá. Đây vốn dĩ là một thủ tục hành chính không bắt buộc, thương nhân có thể thực hiện hoặc không. Nhưng với những lợi ích không thể tuyệt vời hơn mà mã số mã vạch mang lại, Luật Dân Việt tư vấn khách hàng nên đăng ký mã vạch thuốc lá.

Thuốc lá là gì? Lợi ích của việc đăng ký mã vạch thuốc lá

Trang bách khoa toàn thư có ghi nhận về định nghĩa thuốc lá như sau:

Thuốc lá là một loại sản phẩm được làm chủ yếu từ nguyên liệu lá thuốc lá đã thái sợi, được cuốn hay nhồi định hình bằng giấy, có dạng hình trụ (thường có độ dài dưới 120 mm, đường kính khoảng 10 mm). Thuốc lá điếu thường được đốt cháy ở một đầu, để cháy âm ỉ nhằm mục đích tạo khói và khói này theo dòng khí vào miệng người hút từ đầu đối diện (thường có gắn đầu lọc).

Cũng tương tự như những sản phẩm hàng hóa khác, việc doanh nghiệp đăng ký mã vạch thuốc lá mang lại những lợi ích như:

– Việc đăng ký mã vạch giúp thương nhân quản lý sản phẩm lần lượt trong số lượng mã đăng ký. Phân nhóm sản phẩm, sắp xếp theo thứ tự tránh nhầm lẫn.

– Việc đăng ký mã vạch tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh của các thương nhân, giúp đẩy lùi tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng;

– Việc đăng ký mã vạch giúp người tiêu dùng có thể truy xuất được các thông tin về hàng hóa, sản phẩm;

Làm thế nào để đăng ký mã vạch thuốc lá?

Đăng ký mã vạch là thủ tục hành chính được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhưng thủ tục này không hề đơn giản với những doanh nghiệp lần đầu đăng ký. Bởi quá trình khá phức tạp như sau:

– Bước một: Doanh nghiệp, tổ chức đăng ký mã vạch thuốc lá truy cập website của Tổng cục Tiêu Chuẩn Chất lượng Việt Nam đăng ký thông tin doanh nghiệp theo giấy phép kinh doanh

– Bước hai: Doanh nghiệp, tổ chức chuẩn bị hồ sơ gồm:

Thứ nhất: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các loại hình doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư đối với tổ chức đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh.

Thứ hai: Bản đăng ký sử dụng mã vạch theo mẫu của tổ chức quốc tế GS1 tại Việt Nam. Mẫu chuẩn do trung tâm mã số mã vạch cấp.

Thứ ba: Bản danh mục sản phẩm, liệt kê những sản phẩm doanh nghiệp đang sản xuất hoặc đang phân phối phù hợp với ngành nghề kinh doanh đã đăng ký.

Thứ tư: Mẫu giấy biên nhận của tổ chức thực hiện việc đăng ký mã vạch ủy quyền cho người đại diện thực hiện nội dung đăng ký tại cơ quan nhà nước.

– Bước ba: Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ như trên doanh nghiệp, tổ chức nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới trung tâm mã số mã vạch, đơn vị trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Chất lượng Việt nam.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ, trung tâm mã số mã vạch quốc gia sẽ cấp mã cho doanh nghiệp, tổ chức đăng ký và lưu vào ngân hàng mã.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Ngũ Cốc Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Như Thế Nào?

Quy Trình Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Sản Phẩm Như Thế Nào?

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch thuốc lá của Luật Dân Việt

Hoạt động với ngành nghề dịch vụ pháp lý, Luật Dân Việt cung cấp hầu hết các dịch vụ doanh nghiệp như: thành lập doanh nghiệp; xin cấp giấy phép doanh nghiệp; đăng ký nhãn hiệu… Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên sâu như: công bố mỹ phẩm, đăng ký bản quyền, thủ tục thay đổi, đăng ký khuyến mại, thành lập doanh nghiệp…

Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Luật Dân Việt chính là lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi chúng tôi có những lợi ích sau:

– Luật Dân Việt có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ;

– Luật Dân Việt có đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao;

– Luật Dân Việt tư vấn khách hàng tận tâm, tận tình, đưa ra phương án hỗ trợ tối ưu nhất;

– Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ nhanh chóng, đảm bảo công việc;

– Luật Dân Việt có chức năng đại diện. theo đó mà chúng tôi có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chinh tại cơ quan nhà nước;

– Luật Dân Việt hỗ trợ dịch vụ với chi phí hợ lý, ổn định, ưu đãi

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan