Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Loại Giấy Tờ Gì?

Mỹ phẩm ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là đối với phái đẹp. Chính vì thế mà ngày nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh, sản xuất mặt hàng này. Tuy nhiên, nếu muốn đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường bắt buộc cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm, phải được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm thông qua các quy trình thủ tục pháp luật.

Khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm vấn đề mà doanh nghiệp hay gặp phải khó khăn chính là hồ sơ không đạt yêu cầu. Có thể do doanh nghiệp không cung cấp đủ hoặc kê khai thiếu, sai thông tin. Hiểu được những vấn đề mà phần lớn doanh nghiệp đang gặp phải, chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp các thông tin liên quan đến hồ sơ công bố mỹ phẩm phù hợp với quy định pháp luật.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những loại giấy tờ gì?

Xét về mặt hình thức, trước hết hồ sơ công bố mỹ phẩm cần phải có đầy đủ các giấy tờ cần thiết để cơ quan nhà nước tiến hành thẩm xét, những giấy tờ đó bao gồm:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (theo mẫu trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Cổng thông tin một cửa quốc gia)

– Hồ sơ công bố mỹ phẩm cần có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp)

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (nếu đơn vị đứng tên công bố không phải là nhà sản xuất)

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS (áp dụng đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu)

Những vấn đề cần lưu ý về nội dung hồ sơ công bố mỹ phẩm

Hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm là bộ hồ sơ yêu cầu rất khắt khe về nội dung, nếu muốn soạn được bộ hồ sơ đúng, đủ theo yêu cầu pháp luật hiện hành, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề chính như sau:

– Thông tin trong các giấy tờ của hồ sơ phải thống nhất, không được có bất cứ sai khác gì về tên, địa chỉ của nhà sản xuất, đơn vị đưa sản phẩm ra thị trường trong các loại giấy tờ này

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm phải được lập theo đúng hướng dẫn tại Thông tư 06/2011/TT-BYT

Trong đó doanh nghiệp lưu ý ghi đúng tên sản phẩm, nhãn hàng, công dụng sản phẩm phải phù hợp với quy định về công dụng của sản phẩm mỹ phẩm, không được ghi công dụng gây nhầm lẫn tác dụng của mỹ phẩm với các loại khác.

Đối với thông tin về thành phần của mỹ phẩm phải ghi theo danh pháp quốc tế, tỉ lệ phần trăm của thành phần không được vượt quá giới hạn cho phép.

Một số lưu ý khác về hồ sơ công bố mỹ phẩm

– Nếu đơn vị đưa sản phẩm ra thị trường được nhà sản xuất ủy quyền thì phải có giấy ủy quyền với những nội dung cơ bản gồm: tên, địa chỉ nhà sản xuất; tên, địa chỉ của đơn vị đưa sản phẩm ra thị trường; phạm vi ủy quyền; thời hạn ủy quyền; thông tin về nhãn hàng/sản phẩm được ủy quyền; cam kết cung cấp thông tin sản phẩm; tên, chữ kí, chức danh của bên ủy quyền.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đảm bảo yêu cầu

Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm cần phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do do nước xuất khẩu cấp, xác nhận sản phẩm được lưu hành tự do tại nước xuất khẩu. CFS phải là bản chính hoặc bản sao hợp lệ được hợp pháp hóa lãnh sự.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Cần Giấy Tờ Gì Theo Quy Định Hiện Hành?

Giấy Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Hiện Nay Xin Bằng Cách Nào?

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Mấy Bước? Có Khó Không?

Luật Dân Việt có dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm không?

Không chỉ hướng dẫn cho quý khách hàng về các quy định pháp luật liên quan đến hồ sơ công bố mỹ phẩm, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ xin giấy phép công bố mỹ phẩm trọn gói. Nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc:

– Luật Dân Việt tư vấn cho khách hàng các giấy tờ cần chuẩn bị

– Nếu khách hàng đã có hồ sơ, chúng tôi sẽ xem xét về mặt pháp lý, nội dung đối với những giấy tờ đó để đảm bảo đúng quy định

– Trong trường hợp khách hàng chưa hiểu rõ nội dung, chúng tôi sẽ cung cấp những biểu mẫu mà Luật Dân Việt có để quý khách hàng tham khảo

– Luật Dân Việt sẽ soạn thảo phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm dựa trên thông tin mà khách hàng cung cấp

– Chúng tôi trực tiếp nộp hồ sơ và xử lý các công việc cần thiết khác tại cơ quan nhà nước cho đến khi khách hàng nhận được kết quả cuối cùng

Với sự tham gia, hỗ trợ từ các chuyên viên của Luật Dân Việt, quý khách sẽ có thể nắm được những yêu cầu về hồ sơ công bố mỹ phẩm cũng như nhận được sự tư vấn, giúp đỡ đắc lực trong việc soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm sao cho đầy đủ và chính xác nhất. Để được hỗ trợ chi tiết nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan