Hồ Sơ Xin Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Được Quy Định Thế Nào?

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng Anh tương đối phức tạp với những tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Nó còn phức tạp hơn rất nhiều nếu người thực hiện không biết tiếng anh cũng như hiểu rõ các quy định của pháp luật hiện hành.

Mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài về kinh doanh buôn bán ở Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt là US-UK. Do vậy mà các tổ chức, doanh nghiệp nên chú tâm tìm hiểu thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh. Từ những kiến thức đã tiếp thu mọi người sẽ biết phải làm thế nào cho sản phẩm, hàng hóa của mình nhanh chóng được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Một số quy định về công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh

– Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu: Là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt, được tổ chức, cá nhân trong nước nhập khẩu từ các nước về theo quy định. Trong đó, có các sản phẩm từ các nước Anh – Mỹ;

– Số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh: Là số do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm. Số tiếp nhận phiếu công bố có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường mà không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục kèm theo;

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và cấp phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm nhập khẩu là Cục Quản lý dược – Bộ Y tế;

– Thời gian giải quyết: Thông thường trong khoảng thời gian từ 03 đến 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh tại Luật Dân Việt

Kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, nhất là nhập khẩu từ Anh – Mỹ là ngành nghề có điều kiện theo pháp luật của Việt Nam. Nên khi tiến hành nhập khẩu sản phẩm là mỹ phẩm, các doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu hành.

Để tránh rủi ro về mặt pháp lý tổ chức, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt chúng tôi. Tại Luật Dân Việt, thủ tục này được tiến hành như sau:

Bước 1: Trao đổi và ký kết hợp đồng giữa các bên:

– Sau khi được tư vấn miễn phí về thủ tục và các chi phí liên quan, nếu nhất trí Luật Dân Việt chúng tôi sẽ chuẩn bị hợp đồng và gửi tổ chức, doanh nghiệp xem xét.

– Khi hoàn tất sẽ ký hợp đồng pháp lý với tổ chức, doanh nghiệp.

Bước 2: Luật Dân Việt chuẩn bị giấy tờ, tài liệu:

Đây được xem là bước quan trọng nhất, tạo tiền đề cho toàn bộ quá trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiếng anh thành công. Theo quy định hiện hành, hồ sơ gồm có các giấy tờ cơ bản sau:

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) với sản phẩm nhập khẩu;

– Giấy ủy quyền (POA);

– Bảng tỷ lệ thành phần của sản phẩm (Formulations);

– Giấy tờ khác theo quy định;

Luật Dân Việt lưu ý: Riêng Giấy lưu hành tự do và giấy ủy quyền của sản phẩm phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ và chính xác các yêu cầu của pháp luật. Những giấy tờ này cần phải được thẩm định nội dung trước khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Có Những Quy Định Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Phú Yên Như Thế Nào? Mang Lại Lợi Ích Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Tiếng Anh Có Quy Trình Thế Nào?

Bước 3: Luật Dân Việt nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước

– Khi đã hoàn tất hồ sơ và kiểm tra tính hợp pháp của các giấy tờ tài liệu cần có, chuyên viên của chúng tôi sẽ trực tiếp nộp tại Cục Quản lý Dược;

– Trong trường hợp có sửa đổi theo yêu cầu từ chuyên viên của Cục, thời gian có thể kéo dài thêm. Tuy nhiên, tổ chức, doanh nghiệp yên tâm, chúng tôi có kênh riêng, sẽ có phương án giải quyết hợp lý để nhận được kết quả tốt đẹp nhất. Luật Dân Việt sẽ thông báo lại với tổ chức, doanh nghiệp mọi vấn đề và tuân thủ hợp đồng dịch vụ giữa hai bên. Sự hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp là kim chỉ nam để chúng tôi làm việc.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan