Quy Trình Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Sản Phẩm Như Thế Nào?

Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm là việc làm vô cùng cần thiết. Không chỉ giúp tạo dựng niềm tin với khách hàng, đăng ký mã vạch sản phẩm còn giúp doanh nghiệp quản lý, phân phối hàng hóa khoa học hơn, hiệu quả hơn.

Mã số mã vạch được gắn trên hàng hóa khi lưu thông trên thị trường sẽ tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Nguyên nhân là vì hiện nay hầu hết người tiêu dùng đều đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Do đó, doanh nghiệp nên tiến hành thủ tục đăng ký cấp mã số mã vạch cho sản phẩm của mình để thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hóa.

Vậy quy trình đăng ký mã số mã vạch sản phẩm được tiến hành như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ phần nào giải đáp cho Quý khách hàng.

Vì sao cần đăng ký mã số mã vạch sản phẩm?

Với những khách hàng lần đầu tiên biết đến đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ luôn có những thắc mắc. Trong đó, câu hỏi Luật Dân Việt được nhận nhiều nhất chính là: Vì sao cần đăng ký mã số mã vạch sản phẩm? Nếu không có mã số mã vạch, sản phẩm có được lưu thông được trên thị trường?

Việc gắn mã số mã vạch trên sản phẩm không làm ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa trên thị trường. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên đăng ký mã số mã vạch sản phẩm vì những lí do sau:

– Đăng ký MSMV trên hàng hóa khiến cho khách hàng tin tưởng lựa chọn, sử dụng hàng hóa đó hơn;

– Đăng ký MSMV cho sản phẩm thì hàng hóa đó mới được phân phối rộng rãi trong các siêu thị, trung tâm thương mại…;

– Việc đăng ký mã số mã vạch khiến cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra, quản lý hàng hóa cũng như sắp xếp hàng hóa một cách dễ dàng hơn;

– Đăng ký MSMV cũng nhằm phục vụ cho việc xuất khẩu hàng hóa dễ dàng hơn.

Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm được thực hiện theo quy trình nào? Có khó khăn không?

Các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký mã vạch

Nếu chỉ xét theo quy định của pháp luật, quy trình đăng ký mã số mã vạch sản phẩm sẽ tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ theo quy định của pháp luật bao gồm:

– Bản đăng ký sử dụng MSMV (theo mẫu Phụ lục 2);

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu (02 bản).

Sau đó doanh nghiệp nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ là có thể đăng ký mã vạch cho sản phẩm của mình.

Xem thêm:

Kinh Nghiệm Đăng Ký Mã Vạch Cho Các Sản Phẩm, Hàng Hóa

Dịch Vụ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đà Nẵng Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Những khó khăn khi tự đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

Xét dưới góc độ thực tế, khi thực hiện thủ tục xin cấp mã số mã vạch, doanh nghiệp thường khó khăn trong việc: chuẩn bị giấy tờ sao cho đầy đủ, làm việc với cơ quan Nhà nước sao cho linh hoạt để được cấp Giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch trong thời gian sớm nhất…

Để đơn giản hóa thủ tục, hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, giảm thiếu chi phí đi lại cũng như giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh với cơ quan nhà nước sao cho nhanh gọn, các doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm của công ty Luật Dân Việt chúng tôi.

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm của Luật Dân Việt

Công ty Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch trọn gói từ A – Z được thực hiện bởi những công việc cụ thể sau đây:

– Tư vấn cho khách hàng quy trình đăng ký mã vạch sản phẩm;

– Tư vấn cho khách hàng chi tiết, đầy đủ nhất về thủ tục và các bước xử lý hồ sơ của cơ quan Nhà nước;

– Hoàn thiện hồ sơ, nộp và theo dõi tiến độ xử lí hồ sơ, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng:

– Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch cũng như hỗ trợ doanh nghiệp về mặt pháp lý trong suốt quá trình sử dụng mã vạch.

– Sau khi hoàn thành việc đăng ký mã vạch sản phẩm, chuyên viên tư vấn của công ty chúng tôi sẽ cung cấp thông tin mã vạch cho khách hàng để khách hàng sử dụng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan