Thủ Tục Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch cần những gì? Hồ sơ đăng ký nộp ở đâu? Sử dụng mã vạch như thế nào cho đúng cách?… Tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết sau của Luật Dân Việt.

Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm là thủ tục cần thiết để các doanh nghiệp có đủ điều kiện phân phối hàng hóa vào các hệ thống siêu thị hay xuất khẩu. Chúng là công cụ hàng đầu trong việc thu nhận dữ liệu, nhận biết các sản phẩm, hàng hóa…

Vậy để được cấp mã vạch cho sản phẩm doanh nghiệp cần tiến hành những thủ tục đăng ký mã số mã vạch gì? Hồ sơ đăng ký nộp ở đâu? Cần sử dụng mã vạch như thế nào cho đúng cách?… Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho Quý khách hàng những thắc mắc trên.

Mã số mã vạch sản phẩm được hiểu như thế nào?

Mã số mã vạch (MSMV) được dùng để nhận dạng tự động các đối tượng và vật phẩm, dịch vụ, tổ chức… (gọi tắt là vật phẩm), dựa trên việc ấn định một mã (số hoặc chữ – số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị đọc (máy quét) có thể đọc được và nhận biết được đối tượng đó một cách chính xác, nhanh chóng.

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch doanh nghiệp cần biết

Khi đã hiểu được phần nào về đăng ký mã vạch sản phẩm, tiếp theo bạn sẽ tìm hiểu về các giấy tờ, thủ tục cần phải thực hiện. Ở thời điểm hiện tại, hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm:

– Bản đăng ký mã vạch sản phẩm theo quy định

– Với những doanh nghiệp kinh doanh, thương mại, sản xuất sẽ cần cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Còn đối với các đơn vị, tổ chức khác sẽ cần đến bản sao quyết định thành lập

– Bản đăng ký danh mục sử dụng GTIN theo mẫu

=> Xem thêm: đăng ký mã vạch sản phẩm

Nộp thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm ở đâu?

Sau khi hoàn thiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch, khách hàng sẽ phải gửi hồ sơ đăng ký đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Nếu hồ sơ đăng ký chuẩn xác, không có bất kỳ sai sót nào, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Sau đó, cung cấp giấy chứng nhận sử dụng mã vạch cho doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ đăng ký chưa đạt chuẩn theo quy định, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ thông báo về vấn đề chưa hợp lệ, hướng dẫn cách điều chỉnh, bổ sung cách hoàn thiện hồ sơ.

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Luật Dân Việt

Những khó khăn khi khách hàng tự thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch

Hiện nay, để đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm không quá khó khăn vì pháp luật quy định khá đầy đủ, chi tiết về hồ sơ và trình tự, thủ tục để các tổ chức/doanh nghiệp có thể tự đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp khi tự đi làm thủ tục đăng ký mã số mã vạch thường gặp khó khăn nhiều nhất trong quá trình nộp hồ sơ cũng như lúng túng khi giải quyết các vấn đề phát sinh với cơ quan đơn vị có thẩm quyền. Vì vậy, để đăng ký mã số mã vạch một cách nhanh chóng và hiệu quả, doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Cho Sản Phẩm Theo Quy Định Pháp Luật

Đăng Ký Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Tây Ninh Có Cách Tính Chi Phí Như Thế Nào?

Luật Dân Việt sẽ tư vấn và thực hiện các công việc

Luật Dân Việt tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm uy tín, chất lượng, nhanh chóng mà chi phí hết sức hợp lý. Khi doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ đăng ký mã số mã vạch chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện những công việc sau:

– Chuyên viên tư vấn thủ tục đăng ký mã số mã vạch sẽ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng về các quy trình cũng như hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị;

– Kiểm tra hồ sơ, soạn và hoàn thiện hồ sơ nộp hồ sơ đến Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng;

– Xử lí tất cả các vấn phát sinh trong quá trình xem xét hồ sơ đăng ký mã số mã vạch với cơ quan có thẩm quyền;

– Hướng dẫn cho khách hành sử dụng film master MSMV và hỗ trợ tư vấn cho khách hàng trong toàn bộ quá trình sử dụng mã số mã vạch;

– Theo dõi việc sử dụng MSMV sản phẩm của khách hàng hướng dẫn khách hàng giải quyết khi có hành vi xâm phạm ngay cả khi đã tiến hành xong thủ tục.

Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn

Dịch vụ đăng ký MSMV cho sản phẩm của công ty Luật Dân Việt đã được hàng nghìn khách hàng tin tưởng sử dụng. Chúng tôi luôn quan niệm rằng: “Sự Thành công của khách hàng luôn là yếu tố tạo nên Thương hiệu của Luật Dân Việt chúng tôi”.

Mỗi ngày đơn vị chúng tôi tiếp nhận hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến đầu số hotline hoặc kênh hỗ trợ online để được hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan đến mã số mã vạch cho khách hàng trong và ngoài nước, tiếp nhận và ký kết hàng chục hợp đồng dịch vụ đăng ký MSMV cho sản phẩm.

Công ty Luật Dân Việt luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm cho các doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn và luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nhanh nhẹn và linh động giải quyết mọi vấn đề phát sinh tại cơ quan nhà nước, chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Liên hệ với Luật Dân Việt

Nếu bạn cần tư vấn thủ tục đăng ký mã số mã vạch và các dịch vụ liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các kênh online, offline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan