Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Nhanh Và Chính Xác

Hàng hóa được lưu thông, tiêu thụ nhiều chính là mục đích mà bất cứ doanh nghiệp nào cung cấp sản phẩm hàng hóa đều mong muốn. Để thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, doanh nghiệp phải thực hiện nhiều kế hoạch tiếp thị, quảng cáo… Không dừng lại ở đó, hiện nay các doanh nghiệp còn chú trọng đến việc thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa để kích thích tiêu dùng.

Ở thời điểm hiện tại, người tiêu dùng rất coi trọng thông tin quét từ mã vạch, đó chính là minh chứng về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm vào giỏ hàng của mình. Xuất phát từ thực tế đó, lượng tìm kiếm của các doanh nghiệp về thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa ngày càng tăng lên.

thu-tuc-dang-ky-ma-vach-nhanh-chinh-xac

Bởi đơn vị nào cũng mong muốn gắn mã vạch hợp pháp lên trên sản phẩm của mình khi tung ra thị trường. Hiểu được những băn khoăn đó của doanh nghiệp, Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn cho độc giả và quý doanh nghiệp cách thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa đúng quy định.

Làm thế nào để thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa nhanh chóng và chính xác?

Đây có lẽ là câu hỏi mà tất cả các doanh nghiệp đều quan tâm trước khi làm thủ tục đăng ký mã vạch cho hàng hóa. Khác với những trường hợp thường thấy, thủ tục này phải đảm bảo đúng quy định chặt chẽ của pháp luật, chỉ cần sai sót trong bất cứ bước nào của quy trình cũng có thể khiến cho doanh nghiệp phải tốn kém thời gian thực hiện lại từ đầu. Do đó, để thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch hàng hóa nhanh chóng và chính xác doanh nghiệp cần quan tâm đến những vấn đề sau đây:

Thứ nhất, xác định đúng nhu cầu đăng ký loại mã của doanh nghiệp

Mã vạch là một khái niệm rất rộng bao gồm nhiều loại mã khác nhau như: mã toàn cầu phân định thương phẩm (Gtin), mã toàn cầu phân định địa điểm (Gln), mã toàn cầu phân định hàng gửi (Gsin)… Hầu hết các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã vạch cho sản phẩm đó là mã toàn cầu phân định thương phẩm (Gtin). Tuy nhiên, riêng mã Gtin cũng đã có các loại khác nhau, bao gồm mã 10 số, mã 9 số và mã 8 số tương ứng với nhu cầu sản phẩm đăng ký của doanh nghiệp.

Do đó, trước khi bắt tay vào việc làm thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa, doanh nghiệp phải xác định đúng nhu cầu sử dụng bao nhiêu mã phù hợp với số lượng sản phẩm kinh doanh, số lượng sản phẩm dự định cần dùng mã sau này để lựa chọn gói đăng ký mã vạch phù hợp. Hơn nữa, các gói khác nhau cũng sẽ có chi phí khác nhau, riêng mã 8 số thì khi đăng ký còn có sự khác biệt về hồ sơ mà doanh nghiệp cần phải chuẩn bị. Do vậy, phải xác định đúng nhu cầu đăng ký loại mã là bước đầu tiên để thực hiện thủ tục đăng ký theo đúng quy định.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Tại Bến Tre Có Lợi Ích Gì? Thủ Tục Khó Không?

Đăng Ký Mã Vạch Sữa Có Quy Trình Thủ Tục Chuẩn Chỉnh Ra Sao?

Thành lập doanh nghiệp

Thứ hai, chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký mã vạch hàng hóa đúng quy định

Căn cứ để cơ quan nhà nước cấp mã cho doanh nghiệp chính là dựa trên hồ sơ mà doanh nghiệp đã nộp. Bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì mới được tiếp nhận và xét duyệt. Do đó khâu chuẩn bị hồ sơ hết sức quan trọng trong toàn bộ quá trình hực hiện thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa. Bộ hồ sơ đăng ký mã vạch hàng hóa bao gồm:

– Bản đăng ký

– Bản danh mục sản phẩm có ý định thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa

– Đăng ký kinh doanh

– Phiếu biên nhận hồ sơ

Hồ sơ phải chuẩn bị đầy đủ và soạn thảo theo đúng mẫu, có chữ kí, đóng dấu của người đại diện của doanh nghiệp, hộ kinh doanh thì mới được chấp nhận.

Thứ ba, lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa uy tín

Hiện nay, doanh nghiệp có thể chỉ cần một cú kích chuột là tìm được rất nhiều đơn vị đứng ra cung cấp dịch vụ đăng kí mã vạch. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị làm việc thực sự chuyên nghiệp và hiệu quả thì không hề dễ dàng. Kết quả công việc của đơn vị cung cấp dịch vụ chính là mã vạch mà doanh nghiệp nhận được. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải cân nhắc kĩ lưỡng để tránh tốn kém thời gian, tiền bạc sử dụng dịch vụ nhưng lại không mang đến kết quả như mong muốn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn và mong muốn lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa uy tín thì Luật Dân Việt sẽ là câu trả lời cho những băn khoăn của bạn.

Xem thêm: Những điều cần biết khi đăng ký mã vạch sản phẩm

Những lợi ích khi thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa thông qua Luật Dân Việt

– Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng kĩ lưỡng để xác định đúng nhu cầu sử dụng mã vạch phù hợp với thực tế hoạt động của doanh nghiệp

– Chúng tôi giúp khách hàng chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ và đúng chuẩn

– Chúng tôi thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả theo đúng quy trình

– Chúng tôi mang đến cho khách hàng thủ tục nhanh gọn với mức chi phí hợp lý nhất

– Chúng tôi có luôn sẵn lòng tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng ngay cả khi đã thực hiện xong thủ tục.

– Dịch vụ đa dạng, ngoài đăng ký mã vạch chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ giấy phép khác như: công bố mỹ phẩm, giấy phép mạng xã hội, đăng ký khuyến mãi, giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm…

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan