Thủ Tục Gia Hạn Mã Vạch Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Khi giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch hết hiệu lực nhưng doanh nghiệp không thực hiện thủ tục gia hạn mã vạch sẽ bị tước quyền sử dụng. Trường hợp doanh nghiệp vẫn tiến hành sử dụng nhưng không thực hiện thủ tục gia hạn sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thủ tục gia hạn mã vạch được hiểu là khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp có trách nhiệm nộp phí duy trì sử dụng mã số mã vạch cho sản phẩm của mình qua các năm. Vậy thủ thục gia hạn mã vạch được thực hiện như thế nào? Quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp hãy cùng tham khảo trong bài tư vấn dưới đây. Hi vọng với những thông tin về việc đăng ký mã vạch và sử dụng mà Luật Dân Việt cung cấp sẽ là các tài liệu hữu ích cho mọi người.

Thủ tục gia hạn mã vạch được thực hiện như thế nào?

Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận không quá 03 năm kể từ ngày cấp. Và trong 3 năm này quý vị phải thực hiện thủ tục gia hạn mã vạch. Gia hạn mã vạch hay còn gọi là nộp phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm.

Mức phí này được quy định cụ thể tại Thông tư số 232/2016/TT-BTC, quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch bao gồm: phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch; phí duy trì sử dụng mã số mã vạch của các loại mã doanh nghiệp, mã địa điểm toàn cầu GLN, mã EAN-8; phí đăng ký (xác nhận) sử dụng mã số mã vạch nước ngoài.

Thông tư 232/2016/TT-BTC cũng có các lưu ý sau:

– Trường hợp tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch sau ngày 30 tháng 6 sẽ nộp 50% (năm mươi phần trăm) mức phí duy trì tương ứng với từng loại mã số mã vạch theo quy định;

– Khi nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo quy định của pháp luật tổ chức, cá nhân có trách nhiệm nộp phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch theo quy định;

– Khi nhận được giấy chứng nhận về việc sử dụng mã số mã vạch tổ chức, cá nhân có trách nhiệm nộp phí duy trì sử dụng mã số mã vạch cho năm đầu tiên theo quy định tại Khoản 3 về mức thu phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm (năm được cấp mã số mã vạch); các năm tiếp theo, thời hạn nộp phí chậm nhất là ngày 30 tháng 6 hàng năm.

Xử phạt không thực hiện gia hạn mã vạch?

Cơ quan chức năng sẽ thực hiện xử lý đối với hành vi của tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu hàng hóa không thực hiện thủ tục gia hạn mã vạch mà vẫn tiếp tục sử dụng mã số mã vạch đó cho sản phẩm, hàng hóa khi giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch hết hiệu lực. Cụ thể mức xử phạt được quy định cụ thể Khoản 1 Điều 32 Nghị định 119/2017/NĐ-CP về vi phạm quy định về sử dụng mã vạch như sau:

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối các hành vi sau đây:

– Không làm thủ tục gia hạn khi giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch hết hiệu lực;

– Không thực hiện đóng phí duy trì sử dụng mã số mã vạch đúng quy định;

Xem thêm:

Những Điều Kiện Về Đăng Ký Mã Vạch Có Gì Cần Quan Tâm?

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Nhanh Và Chính Xác

Đăng Ký Mã Vạch Bia Rượu Cần Phải Làm Những Bước Gì?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch với chi phí hợp lý

Với những cá nhân, tổ chức thường xuyên phải thực hiện các thủ tục pháp lý Luật Dân Việt không phải là cái tên quá xa lạ trong quá trình xin cấp giấy phép. Trong suốt 10 năm hoạt động, chúng tôi đã xây dựng nên một thương hiệu bền vững – chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng với phương châm luôn coi trọng, đề cao lợi ích khách hàng.

Cho nên thị trường đăng ký có xuất hiện ngày càng nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý nói chung và đăng ký mã vạch nói riêng thì Luật Dân Việt luôn tự tin đơn vị chúng tôi là lựa chọn số một đối với cá nhân, tổ chức.

Khi quý vị lựa chọn dịch vụ đăng ký mã vạch chúng tôi cam kết mang đến:

– Dịch vụ đăng ký mã vạch chất lượng;

– Thời gian đăng ký nhanh chóng;

– Mức chi phí đăng kí phù hợp với kinh tế thị trường;

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan