Trang Công Bố Mỹ Phẩm Khi Doanh Nghiệp Thực Hiện Thủ Tục Online

Có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục đăng ký công bố mỹ phẩm nhưng không biết phải tiến hành thủ tục như thế nào để được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Công bố mỹ phẩm được hiểu đơn giản là thủ tục hành chính để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Sau khi doanh nghiệp được cấp số tiếp nhận, mỹ phẩm sẽ được lưu hành ra thị trường Việt Nam. Vậy thủ tục đăng ký công bố mỹ phẩm diễn ra như thế nào? Có thể tiến hành thủ tục này qua trang công bố mỹ phẩm trực tuyến không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Luật Dân Việt

Tiến hành thủ tục trên trang công bố mỹ phẩm ra sao?

Cá nhân, tổ chức muốn thực hiện thủ tục online truy cập vào trang công bố mỹ phẩm của Cổng thông tin một cửa Quốc gia thuộc Tổng cục hải quan ở địa chỉ website https://vnsw.gov.vn/. Sau đó, tổ chức, doanh nghiệp bắt đầu thực hiện các thao tác như sau:

– Đăng ký tài khoản trên trang Cổng thông tin một cửa Quốc gia;

– Sau khi thực hiện hoàn tất việc đăng ký hệ thống sẽ cấp cho đơn vị tài khoản đăng nhập để thực hiện thủ tục;

– Chọn vào nội dung Bộ y tế, tiếp theo chọn mục công bố mỹ phẩm. Lúc này màn hình sẽ hiện ra để quý khách xem tất cả thông tin trên giao diện;

– Nhập đầy đủ thông tin vào phần “Tạo hồ sơ mới” và hoàn thành các nội dung theo yêu cầu;

– Sau khi nhập đầy đủ các thông tin trong hồ sơ đăng ký, doanh nghiệp thực hiện nhấn nút “Lưu” ở dưới màn hình. Lúc này hệ thống xác nhận lưu hồ sơ thì ấn vào phần OK.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm cần có những gì?

Theo quy định của pháp luật kể cả cá nhân, doanh nghiệp đã thực hiện thủ tục online thông qua trang công bố mỹ phẩm vẫn phải thực hiện nộp hồ sơ bản giấy. Cụ thể các giấy tờ cần phải có như sau:

– Thực hiện hoàn thành phiếu công bố mỹ phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Phiếu công bố gồm 02 bản giấy theo đúng mẫu quy định tại 01-MP của Thông tư số 06/2011/TT-BYT. Quý khách nên điền theo đúng hướng dẫn tại mẫu 02-MP và kèm theo dữ liệu công bố hay còn gọi là bản mềm của phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Cung cấp tài liệu liên quan đến giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho chủ thể công bố. Tổ chức, doanh nghiệp cung cấp bản chính hoặc bản sao chứng thực. Trong trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu yêu cầu cung cấp bản sao chứng thực hợp lệ và phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

– Trong trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu cần cung cấp tài liệu liên quan đến giấy chứng nhận lưu hành tự do còn thời hạn do nước sở tại cấp hoặc nếu không ghi rõ thời hạn được cấp trong 24 tháng, được chứng thực hợp lệ và được hợp pháp hóa lãnh sự.

– Tài liệu khác theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm:

Tra Cứu Thông Tin Công Bố Mỹ Phẩm Có Các Bước Thực Hiện Ra Sao?

Công Bố Mỹ Phẩm Online Ở Đâu? Phải Thực Hiện Như Thế Nào?

Luật Dân Việt  cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trên toàn quốc

Khi khách hàng có nhu cầu đăng ký, sử dụng dịch vụ trọn gói tại Luật Dân Việt  chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện các công việc sau:

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí các quy định liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm;

– Tư vấn, hướng dẫn khách hàng cung cấp các thông tin cơ bản để bộ phận pháp lý thực hiện hoàn tất mọi thủ tục liên quan đến chuẩn bị hồ sơ;

– Trực tiếp nhân viên tại Luật Dân Việt  đi nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Sau khi nộp đơn bộ phận pháp lý tại Luật Dân Việt  có trách nhiệm theo dõi hồ sơ và trả lời hay bổ sung hồ sơ nếu có của cơ quan có thẩm quyền;

– Nhận kết quả đăng ký công bố mỹ phẩm và trao tận tay đến khách hàng trong thời gian cam kết;

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan