Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu Đúng Quy Định?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? – Câu hỏi mà Luật Dân Việt  thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Chính vì thế mà để giúp quý doanh nghiệp, tổ chức tìm thấy câu trả lời, chúng tôi đã biên soạn bài viết dưới đây với các thông tin hữu ích.

Trước khi đăng tải nội dung quảng cáo mỹ phẩm lên các phương tiện truyền thông đại chúng, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Đây là yêu cầu bắt buộc, bởi mỹ phẩm tác động trực tiếp đến vẻ bề ngoài của con người. Vậy nhưng với những tổ chức, doanh nghiệp lần đầu tiên biết đến quy định này sẽ không khỏi hoang mang. Trong đó, việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất. Luật Dân Việt  sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý tổ chức, doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Yêu cầu về nội dung quảng cáo mỹ phẩm như thế nào?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm hiểu một cách đầy đủ là xin xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm. Do đó, những yêu cầu, điều kiện về nội dung quảng cáo mỹ phẩm là vấn đề mà bất kì doanh nghiệp nào khi xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cũng đều phải quan tâm.

Những yêu cầu về nội dung quảng cáo mỹ phẩm như sau:

– Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải đầy đủ các thông tin về: Tên mỹ phẩm; Tính năng công dụng của mỹ phẩm; Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Các cảnh báo khi sử dụng sản phẩm (nếu có).

– Nội dung quảng cáo mỹ phẩm phải phù hợp với nội dung trong phiếu công bố mỹ phẩm và các tài liệu chứng minh tính an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm và tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của hiệp hội quốc tế (nếu có).

– Tính năng, công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.

– Những nội dung không được đưa vào khi quảng cáo mỹ phẩm: Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế khác để quảng cáo. Nội dung quảng cáo mỹ phẩm không được đưa những từ ngữ, hình ảnh gây nhầm lẫn sản phẩm đó là thuốc.

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu?       

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm phải thông qua những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cho cơ quan nhà nước

Bước 3: Cơ quan nhà nước trả kết quả

Nhìn vào quy trình trên, chắc hẳn mọi người vẫn chưa hiểu rõ phải xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu, vì chúng tôi mới chỉ trình bày sơ qua vấn đề. Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi chúng tôi sẽ đi vào cụ thể ngay sau đây.

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

– Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với mỹ phẩm của cơ sở đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm có trụ sở chính đặt tại địa bàn quản lý của Sở Y tế;

– Trường hợp quảng cáo mỹ phẩm thông qua hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện thì Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi dự kiến tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo;

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Y tế hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu chính. Trường hợp Sở Y tế có cung cấp dịch vụ công trực tuyến thì doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ online trên cổng thông tin dịch vụ công.

Như vậy, đáp án câu hỏi xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu đã được giải đáp.

Xem thêm:

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào Cho Đúng?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Đà Nẵng Ở Đâu? Có Gì Cần Lưu Ý?

Hồ Sơ Đăng Ký Giấy Phép Quảng Cáo Bao Gồm Những Thành Phần Gì?

Luật Dân Việt  cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Luật Dân Việt  cung cấp dịch vụ xin nhiều loại giấy phép khác nhau. Trong đó có giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Cũng giống như các dịch vụ khác, mục tiêu hàng đầu của dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của chúng tôi đó chính là lợi ích khách hàng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Nếu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của chúng tôi, quý doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng về việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu hay phải thực hiện như thế nào. Bởi vì, chỉ cần doanh nghiệp cung cấp các thông tin cần thiết cho chúng tôi Luật Dân Việt  sẽ thay mặt bạn thực hiện toàn bộ các thủ tục cho đến khi có giấy phép cuối cùng.

Vì vậy, nếu bạn có bất kì băn khoăn gì về việc xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu hay các vấn đề khác liên quan đến quảng cáo mỹ phẩm đừng ngần ngại liên hệ đến Luật Dân Việt  để nhận được những tư vấn đầy đủ, kĩ lưỡng và chính xác nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan