Cách Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Bạn Nên Biết Rõ!

Quy trình đăng ký mã vạch không khó nhưng nếu không am hiểu sẽ mất rất nhiều thời gian. Vậy có cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm nào nhanh chóng không? Hãy cùng Luật Dân Việt tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Mã vạch là một trong những dấu hiệu tạo dựng niềm tin cho khách hàng, giúp doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm. Để độc quyền sử dụng mã vạch, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm.

Hiện nay, mã vạch và đăng ký mã vạch được quy định trong số lượng lớn các văn bản pháp luật và có sự cập nhật theo thời gian. Do đó, nếu doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ càng sẽ kéo dài quá trình đăng ký mã vạch, mất đi nhiều cơ hội kinh doanh và lợi ích của doanh nghiệp. Vậy có cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhanh chóng không? Hãy cùng Luật Dân Việt tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Nên hay không đăng ký mã vạch sản phẩm sớm?

Nhiều doanh nghiệp nhận định rằng hàng hóa bán ra không cần mã vạch, chỉ cần ghi thông tin nguồn gốc xuất xứ theo quy định là đủ. Vì vậy, họ cho rằng việc có hay không có mã vạch không quan trọng. Quan trọng là sản phẩm đảm bảo chất lượng có thể bán ra.

Tuy nhiên, họ quên mất rằng với sản phẩm bán ra lần đầu hoặc người tiêu dùng lần đầu lựa chọn sản phẩm, họ chưa thể đánh giá chất lượng sản phẩm ra sao, mà chỉ dựa vào những nội dung trên bao bì để đánh giá ban đầu và lựa chọn sản phẩm. Kiểm tra mã vạch là thói quen của nhiều người tiêu dùng trong thời kỳ “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay. Do đó, việc gắn mã vạch trên sản phẩm và đăng ký mã vạch là điều cần thiết.

Vậy nên đăng ký mã vạch vào thời điểm nào? Xét theo góc độ pháp luật, doanh nghiệp không có mã vạch, hàng hóa vẫn có thể lưu thông trong nước bình thường. Tuy nhiên, xét dưới góc độ kinh tế, việc sớm đăng ký mã vạch, sớm sử dụng mã vạch cho sản phẩm tạo ra ưu thế, cơ hội và những lợi ích cho doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nên đăng ký mã vạch càng sớm càng tốt.

=> Tham khảo thêm thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa

Thời gian đăng ký mã vạch có lâu không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, quy trình từ khi đăng ký cho đến khi đưa mã vạch vào sử dụng trải qua những bước sau:

– Bước 1: Đăng ký sử dụng mã số mã vạch;

– Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch;

– Bước 3: Thẩm định hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch;

– Bước 4: Hướng dẫn sử dụng mã vạch;

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký mã vạch không quá lâu. Tuy nhiên, do doanh nghiệp vấp phải nhiều khó khăn trong vấn đề tiếp cận quy định pháp luật về mã vạch, làm thủ tục tại cơ quan chức năng khiến cho thời gian đăng ký bị kéo dài. Thậm chí, vì thời gian kéo dài, nhiều doanh nghiệp từ bỏ việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm.

Xem thêm:

Tài Liệu Đăng Ký Mã Vạch Cho Các Sản Phẩm, Hàng Hóa

Làm Sao Để Đăng Ký Mã Vạch Online Cho Hàng Hóa?

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm nào tiết kiệm thời gian không?

Cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm tiết kiệm thời gian chính là sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, Luật Dân Việt sẽ tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác.

Luật Dân Việt sau khi tiếp nhận yêu cầu khách hàng và ký kết hợp đồng dịch vụ sẽ thực hiện những công việc sau đây:

– Hướng dẫn kỹ càng trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch;

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đăng ký mã số mã vạch;

– Tiến hành nộp hồ sơ;

– Chủ động liên hệ với cơ quan chức năng tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình giải quyết hồ sơ;

– Giải đáp những thắc mắc khi sử dụng mã vạch đã đăng ký;

– Đưa ra giải pháp pháp lý để xử lý những hành vi xâm phạm quyền sử dụng mã vạch của doanh nghiệp.

Nếu có nhu cầu đăng ký mã vạch cho sản phẩm, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Luật Dân Việt. Chúng tôi có dịch vụ trọn gói để tối ưu hóa thời gian tiến hành cho doanh nghiệp. Bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm, dịch vụ đăng ký mã vạch, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan