Đăng Ký Mã Vạch Tại Lạng Sơn – Có Thật Sự Cần Thiết?

Đăng ký mã vạch tại Lạng Sơn là một trong những thủ tục khiến các doanh nghiệp gặp phải không ít khó khăn khi thực hiện. Trong đó, đa số các tổ chức, doanh nghiệp thường băn khoăn không hiểu rõ về các thành phần hồ sơ, quy trình thủ tục, chi phí…

Trong một vài năm trở lại đây, Lạng Sơn là một trong những tỉnh thành đang triển khai đăng ký mã vạch khá nhiều. Song việc đăng ký mã vạch tại Lạng Sơn vẫn gặp phải nhiều khó khăn, một phần các doanh nghiệp, tổ chức chưa am hiểu nhiều về kiến thức chuyên ngành liên quan đến mã vạch. Vì thế bài viết dưới đây, Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp một cách chi tiết về quy trình tiến hành đăng ký mã vạch.

Đăng ký mã vạch tại Lạng Sơn cần chuẩn bị những tài liệu gì?

Việc chuẩn bị tài liệu tưởng chừng đơn giản, ít phức tạp nhưng thực chất nếu tổ chức, doanh nghiệp không nắm vững và hiểu rõ về mặt nội dung sẽ bị gặp nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị, kê khai thông tin cũng như lựa chọn mã số mã vạch phù hợp với các loại sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp cần đăng ký.

Cụ thể trong khâu tài liệu đăng ký mã vạch tại Lạng Sơn tổ chức, doanh nghiệp cần đảm bảo đủ các giấy tờ sau:

– Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam (theo mẫu quy định)

– Bản sao giấy quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc các tài liệu có giá trị tương đương

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch

– Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN (theo mẫu quy định)

– Giấy ủy quyền cho công ty Luật Dân Việt (nếu sử dụng dịch vụ thay vì tự đăng ký)

Các bước trong quá trình đăng ký mã vạch tại Lạng Sơn

Đăng ký mã vạch tại Lạng Sơn hay đăng ký mã vạch ở bất kỳ tỉnh thành nào tổ chức, doanh nghiệp cũng phải tuân thủ theo các quy định pháp luật yêu cầu. Cụ thể tổ chức, doanh nghiệp thực hiện quy trình cần tuân thủ, đảm bảo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ và kê thai hoàn thiện thông tin trong hồ sơ

Khi kê khai hồ sơ trong bản đăng ký mã số mã vạch cần lưu ý những mục sau:

– Mục tổng chủng loại sản phẩm, dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch: Các doanh nghiệp dự kiến số chủng loại sản phẩm hiện tại và trong tương lai có thể đạt tới (đây là cơ sở để GS1 Việt Nam xác định mã số doanh nghiệp sẽ cấp cho doanh nghiệp), chủng loại sản phẩm ở đây được hiểu là các sản phẩm có trọng lượng, dung tích, bao gói khác nhau.

– Mục Phân ngành: ghi theo mã phân ngành của GS1.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

Sau khi hoàn tất hồ sơ xong quý vị nộp hồ sơ tại 1 trong 3 địa chỉ:

– Tổng cục Đo lường Chất lượng

– Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam

– Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3

Bước 3 Thẩm xét hồ sơ đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xem xét hồ sơ đăng ký mã vạch sản phẩm, đề xuất mã số doanh nghiệp và trình Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Song thực tế quá trình thẩm xét và cấp mã vạch có thể lên đến 5 ngày.

Bước 4: Cấp mã số mã vạch

Sau khi nhận đủ hồ sơ do văn phòng mã số mã vạch trình, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng xem xét và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch cho doanh nghiệp. Sau đó vào sổ đăng ký và gửi thông báo cho doanh nghiệp, các tổ chức có liên quan.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Thuốc Lá Cần Phải Làm Như Thế Nào?

Những Điều Kiện Về Đăng Ký Mã Vạch Có Gì Cần Quan Tâm?

Đăng Ký Mã Vạch Tại Tây Ninh Có Cách Tính Chi Phí Như Thế Nào?

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký mã vạch tại Lạng Sơn của Luật Dân Việt?

Hiện tại có khá nhiều công ty cạnh tranh cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch nhưng Luật Dân Việt luôn tự tin về cả chất lượng lẫn giá thành dịch vụ mà chúng tôi đem lại. Công ty chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên am hiểu sâu sắc các quy định của pháp luật, dày dặn kinh nghiệm với các những yêu cầu đa dạng và phức tạp của khách hàng. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng tối ưu và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Khi đăng ký dịch vụ chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng khắc phục tối đa mọi khó khăn vướng mắc trong việc đăng ký mã vạch tại Lạng Sơn. Chúng tôi sẽ tư vấn chuyên sâu cho tổ chức, doanh nghiệp về thủ tục đăng ký, sử dụng, hoàn thiện hồ sơ và các vấn đề khác có liên quan. Đồng thời chúng tôi sẽ đại diện khách hàng tiến hành tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết đến khi việc đăng ký mã vạch được hoàn tất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan