Hướng Dẫn Thành Lập Doanh Nghiệp Qua Mạng

Thành lập doanh nghiệp qua mạng tương đối khó khăn đối với các cá nhân, tổ chức chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm liên quan. Do đó, Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn và cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết cho quý khách hàng trong bài viết sau.

Bước vào giai đoạn bùng nổ công nghệ 4.0, các thủ tục hành chính công cũng được giản lược đi rất nhiều, thay vào đó là việc thực hiện các thủ tục hành chính trực tiếp qua Internet. Thành lập doanh nghiệp cũng được áp dụng việc đăng ký trực tiếp qua mạng giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng cũng như tạo thuận lơi cho việc xử lý hồ sơ cho cơ quan Nhà nước. Trong nội dung bài viết này, Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn thành lập doanh nghiệp qua mạng để quý khách hàng nắm bắt cũng như thực hiện đúng theo quy định.

dang-ky-thanh-lap-doanh-nghiep-qua-mang

Các loại hình đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

– Đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

– Đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

– Đăng ký công ty cổ phần

– Đăng ký doanh nghiệp tư nhân

– Đăng ký công ty hợp danh

– Đăng ký chi nhánh

– Đăng ký văn phòng đại diện

– Đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh

– Đăng ký doanh nghiệp có GPĐT/GCNĐKĐT

– Đăng ký hoạt động theo dự án BOT/BTO/BT

– Doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Với mỗi loại hình đăng ký thành lập, khách hàng lại cần có những bộ hồ sơ khác nhau. Song về cơ bản để có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng, khách hàng bắt buộc phải có 1 tài khoản đăng ký kinh doanh.

Xem thêm:

Doanh Nghiệp Tiếng Anh Là Gì?

Công Ty TNHH 2 Thành Viên là Gì? Đặc Điểm Pháp Lý Công Ty TNHH 2 Thành Viên

Đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh

Mọi thủ tục liên quan đến hướng dẫn thành lập doanh nghiệp qua mạng đều được thực hiện tại địa chỉ website sau đây: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn.

Để tạo tài khoản đăng ký kinh doanh, khách hàng vào địa chỉ website trên, tiếp theo tại mục “Đăng nhập” chọn “Tạo tài khoản mới”.

Tại đây, khách hàng điền đầy đủ các thông tin như tên đăng nhập, địa chỉ email, hhọ và tên, ngày sinh… Sau đó nhấn “Đăng ký” để hoàn tất việc tạo tài khoản.

Để nộp được hồ sơ, khách hàng còn cần một bước nữa đó là yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh.

Trong phần “Quản lý thông tin cá nhân”, khách hàng chọn “Yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh”. Sau đó khách hàng chụp rõ hai mặt chứng minh nhân dân sau đó gắn lên trường dữ liệu “Tài liệu đính kèm” và nhập đầy đủ các thông tin còn lại như họ tên, ngày sinh, loại giấy tờ, số, ngày cấp, nơi cấp… Cuối cùng, xác nhận và hoàn tất thủ tục tạo tài khoản đăng ký kinh doanh.

Trong quá trình tạo lập tài khoản đăng ký kinh doanh, khách hàng có thể nhờ Luật Dân Việt hỗ trợ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể để khách hàng đăng ký hoặc trực tiếp tạo lập tài khoản đăng ký kinh doanh cho khách hàng dựa trên các thông tin mà khách hàng cung cấp.

Các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng chỉ là bước thứ 3 trong toàn bộ quy trình bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin và giấy tờ cần thiết

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ

Bước 3: Nộp hồ sơ qua mạng

Bước 4: Nộp hồ sơ trực tiếp và nhận kết quả đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Bước 5: Thực hiện thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Chính vì thế, khi thực hiện theo hướng dẫn đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng, khách hàng cần đảm bảo đã có đủ hồ sơ. Việc tạo lập hồ sơ, Luật Dân Việt cũng trực tiếp thực hiện soạn thảo cho khách hàng để đảm bảo hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác nhất.

Hướng dẫn đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Để tiến hành thủ tục, cá nhân, tổ chức đăng nhập tài khoản đăng ký kinh doanh, lựa chọn “Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử”. Sau đó chọn “Nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh”, tiếp theo chọn “Thành lập mới doanh nghiệp/đơn vị trực thuộc” .

Tại đây có đầy đủ các loại hình thành lập để khách hàng lựa chọn, theo nhu cầu thành lập mà khách hàng lựa chọn loại hình phù hợp.

Khách hàng sẽ nhập các thông tin hồ sơ doanh nghiệp vào các trường dữ liệu cụ thể như hình thức đăng ký, địa chỉ, ngành nghề, tên, thông tin về vốn, thông tin chủ sở hữu, thành viên/cổ đông…

Thông tin nhập trong hồ sơ online cần phải nhập thật chính xác và đầy đủ, bởi nó là căn cứ để chuyên viên so sánh, đối chiếu với hồ sơ bản giấy. Vậy nên nếu không chắc chắn nhập thông tin, vui lòng để Luật Dân Việt hỗ trợ bạn.

Khi đã tiến hành nhập đầy đủ thông tin, khách hàng thực hiện bước tiếp theo là scan tất cả các đầu mục hồ sơ sau đó gắn lên bản hồ sơ online.

Đến đây, coi như việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký qua mạng đã hoàn tất, khách hàng tiếp tục ký số theo hướng dẫn và nộp hồ sơ để hoàn tất thủ tục. Sau khi hồ sơ được nộp, khách hàng sẽ nhận được “giấy biên nhận” về việc nộp hồ sơ kèm thời gian hẹn xử lý hồ sơ.

Thời gian xử lý hồ sơ thành lập doanh nghiệp qua mạng là 3 – 5 ngày. Trường hợp hồ sơ có sai sót hoặc cần bổ sung, chuyên viên sẽ gửi thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung thông tin để doanh nghiệp thực hiện sửa lại hồ sơ và nộp lại.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, chính xác, chuyên viên sẽ gửi thông báo hồ sơ hợp lệ tới khách hàng qua email đăng ký và tài khoản đăng ký kinh doanh, khách hàng in thông báo này, giấy biên nhận kèm hồ sơ bản giấy mang trực tiếp tới Phòng đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ.

Khách hàng còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến hướng dẫn thành lập doanh nghiệp qua mạng hoặc muốn Luật Dân Việt hỗ trợ đăng ký trực tiếp vui lòng liên hệ với chúng tôi

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan