Lưu Ý Mẫu Hợp Đồng Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Mẫu hợp đồng thành lập công ty cổ phần là bằng chứng ràng buộc trách nhiệm giữa các cổ đông với nhau. Thông qua hợp đồng, các bên sẽ hiểu và tuân thủ các quyền, nghĩa vụ phát sinh một cách rõ ràng, cụ thể. Đồng thời có hướng xử lý vấn đề khi xảy ra tranh chấp, xung đột.

Để ràng buộc trách nhiệm của các bên khi đã thỏa thuận góp vốn thành lập công ty cổ phần, pháp luật cho phép các bên được ký kết hợp đồng bằng văn bản. Vậy mẫu hợp đồng thành lập công ty cổ phần là mẫu nào? Cần lưu ý gì khi soạn hợp đồng thành lập công ty? Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ giải đáp cho quý khách hàng thông qua bài viết sau đây.

Hợp đồng thành lập công ty cổ phần được soạn thảo khi nào?

Thực tế, việc có hay không soạn thảo loại hợp đồng này dựa vào nhu cầu của các bên. Nếu các bên (cổ đông sáng lập) tin tưởng đối phương thì không nhất thiết phải xác lập hợp đồng này bằng văn bản. Còn nếu như quý khách hàng muốn được đảm bảo các lợi ích phát sinh từ hợp đồng này, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên ký kết hợp đồng thành lập công ty cổ phần. Sở dĩ chúng tôi khuyến nghị khách hàng như vậy vì:

– Hợp đồng là “kim chỉ nam” để các bên hiểu, tuân thủ các quyền, nghĩa vụ phát sinh một cách rõ ràng và cụ thể

– Ràng buộc trách nhiệm trước, trong và sau khi công ty cổ phần được thành lập

– Có phương án xử lý các vấn đề: vốn góp, tài sản đã mua sắm… khi công ty cổ phần không được thành lập, tránh tình trạng trục lợi, chiếm đoạt tài sản xảy ra

Mẫu hợp đồng thành lập công ty cổ phần là mẫu nào?

Hợp đồng thành lập công ty cổ phần hiện nay không bắt buộc lập thành văn bản. Do đó, loại hợp đồng này không có mẫu sẵn theo quy định. Quý khách hàng có thể tự tìm hiểu để soạn thảo hoặc cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của các luật sư, chuyên viên pháp lý Luật Dân Việt. Mọi người cần lưu ý: mẫu hợp đồng thành lập công ty cổ phần càng chặt chẽ thì các vấn đề phát sinh sau này sẽ được giải quyết dễ dàng, nhanh chóng, đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên hơn.

Đơn vị dịch vụ nào hỗ trợ soạn mẫu hợp đồng thành lập công ty cổ phần?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc soạn thảo và ký kết hợp đồng thành lập công ty cổ phần mang lại nhiều lợi ích. Nếu tự tìm hiểu thông tin trên internet, quý khách hàng khó có thể biết:

– Các nội dung cần có trong hợp đồng

– Hình thức của hợp đồng cần đảm bảo yếu tố gì?

– Các tranh chấp liên quan hợp đồng này thường phát sinh từ đâu?

– Các tài sản là bất động sản hoặc động sản phải đăng ký quyền sở hữu thì sau khi ký hợp đồng có cần thực hiện thủ tục chuyển quyền hay không?

– Nếu phát sinh tranh chấp từ hợp đồng này thì xử lý thế nào?

Do vậy, chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ soạn thảo mẫu hợp đồng thành lập công ty cổ phần của Luật Dân Việt. Chúng tôi không chỉ soạn thảo hợp đồng thành lập công ty cổ phần giúp quý khách hàng mà còn cung cấp:

– Dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói theo yêu cầu của khách hàng

– Tư vấn miễn phí các vấn đề trước, trong và sau khi thành lập công ty

– Triển khai cung cấp các dịch vụ thiết kế, sở hữu trí tuệ, giấy phép con… để đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Yêu cầu dịch vụ, tư vấn, báo giá Luật Dân Việt như thế nào?

Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn về mẫu hợp đồng thành lập công ty cổ phần cũng như được cấp Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất. Thông tin yêu cầu dịch vụ, tư vấn, báo giá cụ thể như sau: Email, Hotline, Chat online, Đặt lịch hẹn tư vấn trực tuyến.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan