Thời Gian Thực Hiện Các Thủ Tục Về Đăng Ký Mã Vạch Dầu Máy

Hiện nay các phương tiện cá nhân ở Việt Nam ngày càng gia tăng, xe máy ô tô luôn trong tình trạng phủ kín các con đường. Phương tiện cá nhân tăng thì nhu cầu về nhiên liệu cũng tăng lên. Ngoài xăng còn có các sản phẩm dầu máy được sử dụng nhiều. Định kỳ phương tiện cần được thay dầu để vận hành trơn tru và bền bỉ hơn.

Hiện nay các loại dầu máy thường được đóng trong chai, can với nhiều loại dầu khác nhau phục vụ tương ứng với từng dòng xe, loại xe. Để phân biệt các loại dầu máy này chúng ta có thể dựa vào mã vạch gắn trên sản phẩm. Quét mã bằng phần mềm hoặc máy quét để có thể biết được loại dầu máy phù hợp với những loại xe nào, công dụng ra sao. Để có mã vạch gắn trên sản phẩm, doanh nghiệp sản xuất, cung cấp cần thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch dầu máy.

Đăng ký mã vạch dầu máy ở đâu?

Hiện nay có nhiều công cụ tạo mã vạch online, chỉ cần tìm kiếm trên google là sẽ có hàng chục webiste hỗ trợ tạo mã vạch cho khách hàng. Tuy nhiên đó không phải là đăng ký mã vạch, chúng ta chỉ tạo được mã vạch sau khi đã đăng ký mã số mã vạch với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan nhà nước cấp mã doanh nghiệp, thương nhân từ mã doanh nghiệp tạo thành mã sản phẩm sau đó mới có thể tạo được mã vạch từ các mã sản phẩm.

Như vậy, việc đăng ký mã vạch dầu máy bắt buộc phải được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Doanh nghiệp có thể tự làm thủ tục đăng ký mã vạch dầu máy tại Trung tâm mã số mã vạch – GS1 Việt Nam. Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt thì việc nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước sẽ do Luật Dân Việt thực hiện, doanh nghiệp không cần phải tự mình đi đăng ký.

Thời gian thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký mã vạch dầu máy

Khi tiến hành đăng ký mã vạch dầu máy doanh nghiệp lưu ý một số khoảng thời gian như sau:

– Thời gian cấp mã doanh nghiệp

Mã doanh nghiệp là dãy mã gồm 8, 9 hoặc 10 chữ số (tùy loại mã doanh nghiệp đăng ký) mà Trung tâm mã số mã vạch Việt Nam cấp cho doanh nghiệp. Từ mã doanh nghiệp này, đơn vị đăng ký sẽ khai triển ra thành các mã sản phẩm để tạo mã vạch in lên sản phẩm. Có thể nói bản chất của thủ tục đăng ký mã vạch chính là để được cấp mã doanh nghiệp.

Thời gian để được cấp mã doanh nghiệp là 05 ngày làm việc kể từ ngày đơn vị đăng ký nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

– Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký mã vạch dầu máy

Sau khi doanh nghiệp được cấp mã vạch, khoảng 20 – 25 ngày làm việc sau doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký mã vạch dầu máy. Giấy chứng nhận có đầy đủ thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, mã doanh nghiệp đã được cấp và thời hạn có hiệu lực của giấy chứng nhận.

– Thời gian cấp lại giấy chứng nhận đăng ký mã vạch dầu máy

Trong trường hợp doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký mã vạch nhưng làm mất, hư hỏng hoặc thay đổi các thông tin trên giấy chứng nhận, doanh nghiệp làm thủ tục xin lại giấy chứng nhận đăng ký mã vạch đã được cấp. Thời hạn cấp lại giấy chứng nhận là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, hồ sơ xin cấp lại tương tự như hồ sơ đăng ký mới nhưng bổ sung thêm công văn xin cấp lại giấy chứng nhận (theo mẫu)

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Để Làm Gì? Tiến Hành Thủ Tục Ở Đâu?

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Đăng Ký Mã Vạch Quốc Tế Gồm Các Bước Thực Hiện Thế Nào?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch dầu máy

Chỉ cần một thao tác tìm kiếm trên internet bạn có thể thấy hàng trăm kết quả về các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch, nhiều đơn vị thì doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên đôi khi cũng sẽ khiến cho bạn băn khoăn, phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào mới tốt, chi phí như thế nào mới hợp lý?

Trong trường hợp bạn chưa tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch dầu máy uy tín thì bạn có thể xem xét đến dịch vụ của Luật Dân Việt. Ưu thế trong dịch vụ của chúng tôi đó là kinh nghiệm thực hiện dịch vụ đăng ký mã vạch nhiều năm cho hàng trăm đơn vị trên cả nước. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên pháp lý chuyên môn cao, tận tâm. Ngoài ra dịch vụ của chúng tôi thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, chi phí hợp lý. Chúng tôi luôn theo dõi, cập nhật sát sao tình hình thực hiện thủ tục đăng ký của khách hàng để khách hàng có mã vạch sử dụng sớm nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan