Bản Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Có Những Nội Dung Gì?

Bản đăng ký mã vạch sản phẩm là một trong những giấy tờ không thể thiếu khi tổ chức, doanh nghiệp tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước. Đây là hình thức quản lý và kiểm tra thông tin hàng hóa một cách chính xác, nhanh gọn nhất tại thời điểm hiện tại.

Trong quá trình hội nhập công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, việc áp dụng công nghệ thông tin như đăng ký mã vạch vào quá trình sản xuất, kinh doanh giúp tiết kiệm nhân công đồng thời giảm hao tổn chi phí. Đây là điều mà các chủ thể kinh doanh đều muốn hướng tới khi hoạt động trong thị trường khốc liệt. Trong bài viết dưới đây Luật Dân Việt  sẽ hướng dẫn các bước cơ bản từ khi chuẩn bị bản đăng ký mã vạch sản phẩm đến lúc nhận được kết quả thành công như mong đợi.

Các bước cơ bản đăng ký mã vạch sản phẩm

Khi tiến hành đăng ký mã số mã vạch, các chủ thể cần thực hiện qua những bước cơ bản sau:

Bước một, chuẩn bị đăng ký sử dụng mã vạch. Đây là công đoạn rất quan trọng trong thủ tục, quá trình này cần có sự chuẩn bị cho hồ sơ thật kĩ lưỡng, tuân theo các quy định của pháp luật. Chủ thể điền đầy đủ thông tin vào bản đăng ký mã vạch sản phẩm theo mẫu quy định đồng thời nộp cùng giấy phép kinh doanh đơn vị sản xuất.

Bước hai, nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua hình thức ủy quyền cho Luật Dân Việt  đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký mã vạch để kiểm tra và xử lí.

Bước ba, cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký mã vạch sẽ thẩm định và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch (nếu hồ sơ hợp lệ). Trường hợp hồ sơ không hợp lệ chủ thể cần kiểm tra và khắc phục.

Bước cuối cùng là hướng dẫn sử dụng mã vạch. Theo quy định của pháp luật, cơ quan hướng dẫn sử dụng mã vạch cho chủ thể đăng ký là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam. Nếu chủ thể sau khi được hướng dẫn vẫn có những thắc mắc cần giải quyết thì có thể nhờ sự trợ giúp của các công ty dịch vụ pháp luật hướng dẫn cụ thể lại.

Bản đăng ký mã vạch sản phẩm gồm những nội dung gì?

Bản đăng ký mã vạch được quy định theo pháp luật gồm những nội dung sau:

– Thông tin doanh nghiệp;

– Lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh;

– Phân ngành hoạt động của doanh nghiệp;

– Tổng chủng loại sản phẩm mà doanh nghiệp đó muốn đăng ký sử dụng;

– Loại mã mà doanh nghiệp cần đăng ký, tùy thuộc vào nhu cầu của các doanh nghiệp sẽ đăng ký các loại mã khác nhau;

– Thông tin cơ bản của người đại diện doanh nghiệp;

– Lời cam kết của doanh nghiệp đăng ký sử dụng mã vạch;

– Chữ ký do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký vào tờ khai.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Bánh Kẹo Có Quy Trình Ra Sao?

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hiện Nay Có Gì Khác Biệt?

Quy Trình Chuẩn Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm, Hàng Hóa

Luật Dân Việt  hỗ trợ mọi lĩnh vực về đăng ký mã vạch

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, Luật Dân Việt  hiện đang là đơn vị cung ứng chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trên mọi miền đất nước. Trong những năm qua, chúng tôi luôn hỗ trợ và tư vấn cho hàng nghìn khách hàng trong nhiều lĩnh vực pháp lý khác nhau. Hỗ trợ đa ngành với các luật sư chuyên môn xuất sắc và giàu kinh nghiệm là điều Luật Dân Việt  luôn mang tới cho quý khách khi có bất kỳ yêu cầu nào.

Trong những năm qua, để hỗ trợ cho quý khách hàng tốt nhất, chúng tôi đã thực hiện công việc xử lí công việc qua những bước sau:

– Tiếp nhận và phân loại lĩnh vực tới các luật sư chuyên môn;

– Hỗ trợ tư vấn các vấn đề pháp lí cơ bản trong vấn đề khách hàng yêu cầu;

– Thưc hiện các dịch vụ trọn gói hỗ trợ khách hàng tốt nhất nhằm hạn chế rủi ro so với trường hợp khách hàng tự mình đi thực hiện thủ tục;

– Giải quyết các vấn đề phát sinh khi khách hàng gặp vướng mắc cần sự hỗ trợ;

– Tiếp nhận kết quả thành công và gửi tới tay quý khách hàng.

Các thông tin khi cần yêu cầu dịch vụ

Với cam kết mang lại cho khách hàng những kết quả thành công trong thời gian nhanh nhất, Luật Dân Việt  xứng đáng là đơn vị cung ứng dịch vụ pháp luật mà nhiều công ty doanh nghiệp trong và ngoài nước tin dùng như hiện tại.

Hy vọng bài viết sẽ phẩn nào giúp được quý khách hàng hiểu được quá trình đăng ký mã vạch có những công đoạn phức tạp và khó khăn như thế nào. Đồng thời hiểu hơn về bản đăng ký mã vạch sản phẩm mà mình cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ để có thể tiến hành thủ tục nhanh nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan