Cách Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Như Thế Nào Đúng Quy Định?

Hiện tại, pháp luật Việt Nam không bắt buộc đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Thế nhưng việc đăng ký sẽ giúp cho các tổ chức, cá nhân có thể tiết kiệm chi phí quản lý, sắp xếp hàng hóa với số lượng sản phẩm lớn nhờ có mã vạch sản phẩm.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đăng ký mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa, Luật Dân Việt đã và đang thực hiện thủ tục này cho rất nhiều cá nhân, tổ chức trên khắp mọi miền tổ quốc. Chúng tôi luôn hướng dẫn, hỗ trợ tận tình cho tổ chức, doanh nghiệp cách đăng ký mã vạch hàng hóa nhanh, đúng quy định pháp luật.

Cách đăng ký mã vạch hàng hóa ra sao?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch cho sản phẩm gồm các thành phần:

– 01 Bản đăng ký theo mẫu hiện hành;

– 01 Bản đăng ký theo mẫu danh mục sản phẩm sử dụng mã số vật phẩm

– 01 Phiếu đăng ký thông tin theo mẫu quy định cho cơ sở dữ liệu GS1

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp;

– Các giấy tờ khác theo quy định;

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký mã vạch tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ, kê khai thông tin, nộp hồ sơ khá phức tạp, nếu trong quá trình đó cần hỗ trợ, tư vấn thêm tổ chức, doanh nghiệp có thể liên hệ với Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ trợ giúp từ A đến Z cách đăng ký mã vạch hàng hóa.

Thời gian đăng ký mã số mã vạch mất bao lâu?

– Theo nội dung Nghị định 74/2018/NĐ-CP trong khoảng thời gian 05 ngày làm việc tính từ thời điểm hồ sơ được nộp hợp lệ tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Việt Nam.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch sẽ được cấp cho người đã ký sau khoảng 01 tháng. Trường hợp hồ sơ đăng ký không hợp lệ, cơ quan sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Xem thêm:

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Đúng Theo Quy Định?

Quy Trình Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Sản Phẩm Như Thế Nào?

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Gồm Những Bước Nào?

Một số lưu ý sau khi thực hiện xong cách đăng ký mã vạch hàng hóa

Khi sản phẩm đã có mã vạch riêng, có thể kiểm tra, đối chiếu độ chính xác các thông tin ghi trên sản phẩm khi cảm thấy không tin tưởng. Với các sản phẩm không ghi “Made in…, Made by…” hoặc ghi bằng ngôn ngữ quốc gia không đọc được việc dùng mã vạch để xác định thông tin là rất cần thiết.

Mã vạch do cơ quan có thẩm quyền cấp tương ứng với từng sản phẩm, nhìn chung là 1 dấu hiệu khó làm giả. Tuy nhiên không có gì tuyệt đối, trong thực tế với kỹ thuật ngày càng tinh vi nhiều loại hàng hóa được làm giả, làm nhái các chi tiết của sản phẩm và mã vạch cũng không phải là ngoại lệ.

Do đó ngoài mã vạch khi kiểm tra hàng hóa, cần chú ý đến các yếu tố khác như kiểm tra hóa đơn chứng từ, tem chống hàng giả, thông tin nhãn phụ bằng tiếng Việt đối với hàng hóa nhập khẩu, hình thức sản phẩm, độ bóng, đẹp, sắc cạnh của các đường viền, logo, vỏ bao bì, nội dung, bố cục, thông tin sản phẩm phải được ghi chi tiết, rõ ràng. Đó chỉ là những bước kiểm tra ban đầu, đối với những vụ việc phức tạp thì cần liên hệ với các công ty chủ thể quyền và các cơ quan chức năng khác để phối hợp giám định, xác minh làm rõ.

Luật Dân Việt hướng dẫn doanh nghiệp cách đăng ký mã vạch hàng hóa

Sau khi tiếp nhận thông tin của quý khách có nhu cầu đăng ký mã vạch sản phẩm, chuyên viên tư vấn giấy phép của Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn quý khách những giấy tờ cần có trước khi nộp hồ sơ, các khoản chi phí, cơ quan có thẩm quyền, thời gian thực hiện…

Công ty Luật Dân Việt với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đăng ký mã vạch sản phẩm, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý cấp cao tự tin sẽ mang lại cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng tối ưu.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan