Cách Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Như Thế Nào?

Cách đăng ký mã vạch sản phẩm khó hay dễ, đơn giản hay phức tạp, hoàn toàn phụ thuộc vào đối tượng thực hiện là ai. Nó sẽ khó, sẽ phức tạp nếu đối tượng thực hiện không hiểu rõ pháp luật, không có kinh nghiệm xin giấy phép và ngược lại.

Kinh tế phát triển, nhu cầu tiêu dùng tăng lên thì các loại hàng hóa được sản xuất buôn bán trên thị trường cũng trở nên nhiều và đa dạng hơn. Đứng trước một “thế giới” những sản phẩm như thế, người tiêu dùng đương nhiên sẽ có lòng tin hơn đối với những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, thông tin sản phẩm rõ ràng. Nắm bắt được tâm lý đó của người tiêu dùng nên người kinh doanh hiện nay rất chú trọng đến việc tìm cách đăng ký mã vạch sản phẩm, vừa để giúp hàng hóa lưu thông tốt vừa được người tiêu dùng tin tưởng hơn.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa đăng ký mã vạch cho sản phẩm thì vẫn có thể lưu thông, buôn bán bình thường. Tuy nhiên, nếu trên sản phẩm có mã vạch đã đăng ký sẽ được người tiêu dùng ưu tiên hơn. Bởi với mã số mã vạch, người tiêu dùng có thể quét kiểm tra thông tin hàng hóa. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay khi hàng giả, hàng nhái gia tăng chóng mặt.

Không những thế, hàng hóa có mã số mã vạch còn thuận tiện cho việc lưu kho sản phẩm, đưa vào hệ thống siêu thị, kiểm đếm, thanh toán hàng hóa. Với rất nhiều lợi ích như vậy cho nên mã số mã vạch ngày càng phổ biến và không ít người có câu hỏi về “cách đăng ký mã vạch sản phẩm”. Hãy cùng Luật Dân Việt đi tìm lời giải cho câu hỏi đó.

Cách đăng ký mã vạch sản phẩm có khó không?

Mã vạch sản phẩm là khái niệm, hình ảnh đã quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên “cách đăng ký mã vạch sản phẩm” thì không phải ai cũng biết. Để đăng ký được mã vạch sản phẩm, doanh nghiệp cần phải làm thủ tục tại cơ quan đăng ký mã số mã vạch. Đây là thủ tục có yêu cầu chặt chẽ về mặt pháp lý:

– Doanh nghiệp phải chuẩn bị được bộ hồ sơ đúng mẫu

– Kê khai thông tin chính xác đúng theo yêu cầu

– Nộp hồ sơ, đóng phí đăng ký, phí duy trì đúng quy định

Chỉ cần thực hiện không đúng một trong các yêu cầu như trên thì việc đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ phải tiến hành lại. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn chưa hiểu kĩ về việc đăng ký mã số mã vạch thì cách tốt nhất đó là thông qua một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Luật Dân Việt là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm bao gồm đăng ký mã toàn cầu phân định thương phẩm (Gtin – Global Trade Item) loại 10 số, 9 số, 8 số; đăng ký sử dụng mã nước ngoài…

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Sản Phẩm Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Bàn Chải Đánh Răng Có Cách Thức Thế Nào?

Cách Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Như Thế Nào Đúng Quy Định?

Cách đăng ký mã vạch sản phẩm thông qua dịch vụ của Luật Dân Việt như thế nào?

Nếu bạn đăng ký mã vạch thông qua dịch vụ của Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng một cách cụ thể chi tiết từ việc làm hồ sơ đăng ký với cơ quan nhà nước đến việc ghép mã, tạo mã cho doanh nghiệp in ấn lên sản phẩm. Sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt chính là cách đăng ký mã vạch sản phẩm đơn giản nhất cho khách hàng, bởi vì:

– Luật Dân Việt sẽ tư vấn kĩ lưỡng để khách hàng lựa chọn được loại mã phù hợp với số lượng sản phẩm và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp

– Luật Dân Việt sẽ thay bạn soạn thảo toàn bộ hồ sơ, giấy tờ pháp lý. Doanh nghiệp chỉ cần kí, đóng dấu giấy tờ theo hướng dẫn của chúng tôi là hoàn thiện

– Luật Dân Việt sẽ thay bạn nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả

– Luật Dân Việt sẽ nhận mã được cấp sau đó thiết lập bảng ghép mã gửi cho doanh nghiệp để doanh nghiệp in ấn mã vạch

– Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kê khai thông tin sản phẩm để đồng bộ hóa giữa tài khoản mã vạch doanh nghiệp với phần mềm quét thông tin của cơ quan đăng ký mã số mã vạch phát hành.

Thông tin yêu cầu cung cấp dịch vụ, tư vấn

Cách đăng ký mã vạch sản phẩm không phải là quá khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm và hiểu biết về vấn đề này thì bạn chỉ cần liện hệ với Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ hỗ trợ để giải quyết những khó khăn trong của trình đăng ký mã vạch của bạn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan