Có Nên Công Bố Mỹ Phẩm Online Không? Tại Sao?

Tổ chức, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức công bố mỹ phẩm online hoặc offline tùy theo điều kiện và khả năng. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn có nên công bố mỹ phẩm online không?

Thủ tục công bố mỹ phẩm mang lại cho tổ chức, doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Điển hình là giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ một cách hợp pháp, tránh được những rủi ro pháp lý. Bên cạnh đó còn tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng lựa chọn. Vậy để tiến hành thủ tục này khó hay dễ? Có nên công bố mỹ phẩm online không? Để tiến hành công bố online cần lưu ý những điểm gì? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Luật Dân Việt giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Công bố mỹ phẩm có phải thủ tục bắt buộc không?

Căn cứ theo Thông tư 06/2011/TT-BYT đã quy định bắt buộc tổ chức, doanh nghiệp khi sản xuất, kinh doanh hay nhập khẩu mỹ phẩm cần đáp ứng các điều kiện, trong đó có thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên công bố mỹ phẩm online không? Luật Dân Việt sẽ cung cấp thêm thông tin nếu như quý khách không tiến hành thủ tục này.

Chế tài khi không công bố mỹ phẩm theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP, như sau:

Điều 48. Vi phạm quy định về công bố mỹ phẩm

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  1. a) Kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;
  2. b) Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Biện pháp khắc phục hậu quả:

  1. a) Buộc tiêu hủy mỹ phẩm đối với hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này;
  2. b) Kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với hành vi quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này.

Từ cơ sở trên, Luật Dân Việt chúng tôi khuyên quý khách hàng nên sử dụng các dịch vụ của các đơn vị pháp lý có cung cấp dịch vụ, vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà kết quả lại đảm bảo.

Có nên công bố mỹ phẩm online không?

Để trả lời thắc mắc có nên công bố mỹ phẩm online không của quý khách hàng, chúng tôi nêu rõ những khó khăn khi tiến hành thủ tục này để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất.

Cụ thể, khi quý khách công bố mỹ phẩm online trước tiên phải tạo tài khoản trên hệ thống Cổng thông tin một cửa Quốc gia. Sau khi có tài khoản quý khách cần truy cập và nhập đầy đủ dữ liệu hợp lệ, đây được coi là bước có khăn nhất, bởi vì:

– Trong mục nhập thông tin có rất nhiều mục cần kê khai như thành phần. Việc ghi thành phần này yêu cầu có chuyên môn mới kê khai chính xác được, nếu không nắm được quý khách sẽ không hoàn thiện được hồ sơ và bị trả lại;

– Khi cần sửa thông tin hay xóa thông tin quý khách cần biết cách cập nhập lại đúng thông tin hợp lệ;

– Với những sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu còn yêu cầu thêm thông tin từ phía bên nhà sản xuất nước ngoài, đòi hỏi phải chuyên môn mới hoàn thiện được hết…

Có thể thấy, thủ tục công bố mỹ phẩm online là bắt buộc tuy nhiên đây là hình thức bán online, quý khách vẫn phải bồ sung hồ sơ giấy sau khi kê khai online. Giải pháp tốt nhất cho quý khách là ủy quyền cho Công ty Luật Dân Việt thực hiện.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ New Zealand Có Hồ Sơ Ra Sao?

Công Bố Mỹ Phẩm Muối Tắm Có Bắt Buộc Thực Hiện Hay Không?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Bồ Đào Nha Có Quan Trọng Không?

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt

– Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt luôn là lựa chọn của các đơn vị lớn, nhỏ trên toàn quốc khi có nhu cầu thực hiện thủ tục này;

– Chúng có đội ngũ tư vấn hoàn toàn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm, từ những luật sư, chuyên viên uy tín;

– Trực tiếp thực hiện mọi thủ tục từ A đến Z để hoàn tất việc cấp số phiếu tiếp nhận cho quý khách.

Luật Dân Việt đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, nơi trao gửi niềm tin của quý khách hàng khi thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan: doanh nghiệp, giấy phép, sở hữu trí tuệ…

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan