Công Bố Lưu Hành Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Đơn Giản Hay Phức Tạp?

Mỗi cá nhân, tổ chức, khi phát hành một sản phẩm, dịch vụ ra thị trường chắc chắn đều mong muốn hàng hóa của mình được lưu hành thông suốt, tự do, nhanh chóng đến với tay người tiêu dùng. Có như vậy, cá nhân, tổ chức mới thực hiện đúng theo những chiến lược kinh doanh đã đề ra, thu về lợi nhuận.

Đối với các sản phẩm thông thường chỉ cần hoàn thiện sản xuất là thương nhân có thể nhanh chóng lưu hành sản phẩm. Nhưng đối với hình thức kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu lại hoàn toàn khác. Mỹ phầm là loại hàng hóa đặc biệt, chịu sự quản lý của Bộ Y tế. Do vậy nếu muốn được lưu hành tại thị trường Việt Nam, doanh nghiệp cần phải công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu trước khi chính thức đưa sản phẩm ra thị trường.

Trường hợp nào phải công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu?

Cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm khi tiến hành nhập khẩu phải làm thủ tục công bố. Có hai yếu tố doanh nghiệp cần quan tâm nhất đó là:

Thứ nhất, sản phẩm mà doanh nghiệp định bán ra thị trường là mỹ phẩm.

Theo quy định hiện hành, mỹ phẩm được định nghĩa là một chất hay một chế phẩm dùng để làm sạch, điều chỉnh mùi thơm, bảo vệ các bộ phận trên cơ thể con người như răng, tóc, môi, da, bộ phận sinh dục…

Thứ hai, mỹ phẩm đó được nhập khẩu từ nước ngoài

Mỹ phẩm nhập khẩu là mỹ phẩm được sản xuất, thuộc chủ sở hữu ở nước ngoài, doanh nghiệp Việt Nam làm việc với thương nhân nước xuất khẩu để đưa mỹ phẩm ở nước ngoài đó về Việt Nam.

Cách công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Hầu hết mọi thủ tục pháp lý hiện nay khi thực hiện cá nhân, tổ chức đều phải tuân thủ theo một trình tự, quy trình cụ thể. Tính chính xác được đặt lên hàng đầu khi mọi người thực hiện thủ tục hành chính nhà nước. Cho nên để đảm bảo thực hiện thủ tục tra số công bố mỹ phẩm nhập khẩu đúng với quy định, cá nhân, tổ chức có thể tham khảo quy trình mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Nếu như hiện nay, đa số các thông tin trên internet liên quan đến công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu đều được biên soạn bởi những người không chuyên, chưa có kinh nghiệm, thì Luật Dân Việt chúng tôi lại giới thiệu quy trình này dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm trực tiếp thực hiện thủ tục cho hàng nghìn doanh nghiệp. Chính vì thế mà các thông tin này gần như có sự chính xác tuyệt đối.

– Chuẩn bị hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu đầy đủ

Hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm: Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm; Đăng ký kinh doanh của thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường; Giấy ủy quyền của nhà sản xuất/chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm cho doanh nghiệp Việt Nam; Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp.

Chi tiết về thành phần, hình thức, nội dung hồ sơ cá nhân, tổ chức có thể tham khảo tại bài viết hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu của Luật Dân Việt.

– Nộp hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Tất cả bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu đã chuẩn bị như ở trên, doanh nghiệp tiến hành scan sang bản mềm. Riêng phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm để định dẹng excel, sau đó đăng tải toàn bộ hồ sơ lên trang nộp hồ sơ online: cổng thông tin một cửa quốc gia: https://vnsw.gov.vn/

Để đăng tải được hồ sơ, doanh nghiệp cần tạo một tài khoản doanh nghiệp trên trang https://vnsw.gov.vn/. Việc đăng ký thực hiện đơn giản như đăng ký thành viên của các website thông thường, khác biệt là phải có đăng ký kinh doanh, thông tin ngành nghề đầy đủ của thương nhân và các thông tin khác theo hướng dẫn.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ thành công sẽ tiến hành đóng lệ phí nhà nước và chờ xét duyệt từ Bộ Y tế đối với hồ sơ đã nộp.

Xem thêm:

Bộ Y Tế Công Bố Mỹ Phẩm Kem Trộn Đúng Hay Sai?

Công Bố Mỹ Phẩm Muối Tắm Có Bắt Buộc Thực Hiện Hay Không?

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào Cho Đúng?

Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt không phải là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu, nhưng chúng tôi đảm bảo rằng Luật Dân Việt có dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

Khi làm công bố mỹ phẩm chúng tôi luôn quan tâm đến nhu cầu, lợi ích của khách hàng, không lấy giá rẻ, hay mang những thông tin thiếu trung thực để chèo kéo khách hàng. Luật Dân Việt làm việc theo đúng luật định, tư vấn cho khách hàng hàng đầy đủ chi tiết, thực hiện thủ tục nhanh chóng hiệu quả từ bước tư vấn sơ bộ, đến soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, chờ thẩm xét và nhận kết quả cho doanh ngiệp.

Nếu khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu của Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ thực hiện công việc một cách chu đáo nhất để không phụ lòng tin của khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan