Công Bố Mỹ Phẩm Cần Giấy Tờ Gì Theo Quy Định Hiện Hành?

Luật Dân Việt  chuyên hỗ trợ trực tiếp và tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm cần giấy tờ gì cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký công bố lưu hành mỹ phẩm theo quy định của pháp luật.

Tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh mỹ phẩm hoặc nhập khẩu từ nước ngoài, cho dù xuất xứ ở đâu trước khi đưa ra lưu hành cần phải có giấy phép công bố mỹ phẩm do cơ quan nhà nước cấp. Nhằm đảm bảo giúp tổ chức, doanh nghiệp công bố mỹ phẩm thành công, Luật Dân Việt  sẽ hướng dẫn toàn bộ thủ tục. Trong đó chúng tôi hướng dẫn chi tiết công bố mỹ phẩm cần giấy tờ gì, đảm bảo tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành công.

Công bố mỹ phẩm cần giấy tờ gì?

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm trước khi lưu hành, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu quy định tại Phụ lục của Thông tư 06/2011/TT-BYT;

– Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối cấp cho đơn vị nhập khẩu Việt Nam đã được hợp pháp lãnh sự theo quy định của pháp luật;

– Giấy phép chứng nhận lưu hành tự do cơ quan chuyên ngành về mỹ phẩm nước sở tại cấp cho nhà sản xuất, đã được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp Việt Nam là thành viên của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;

– Bảng thành phần sản phẩm mỹ phẩm theo đúng tỷ lệ pháp luật cho phép có giải trình rõ ràng về chất cấm, hàm lượng chất hạn chế, công dụng của sản phẩm…

Tổ chức, doanh nghiệp nộp trực tuyến ở Cổng tin một cửa Quốc gia. Tại Bộ phận một cửa theo quy định và trình tự được hướng dẫn trên trang thông tin để chuẩn bị chính xác công bố mỹ phẩm cần giấy tờ gì.

Hiệu lực của số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm

Căn cứ theo Điều 10 Thông tư số 06/2011/TT-BYT quy định rõ ràng hiệu lực của số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm là 05 năm kể từ ngày cấp. Vì vậy, mỗi sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số công bố, sau 05 năm sẽ phải công bố lại và nộp đầy đủ nghĩa vụ tài chính.

Theo quy định của Bộ Tài chính, lệ phí công bố mỹ phẩm là 500 nghìn đồng/1 sản phẩm. Ngoài ra, nếu sử dụng dịch vụ của các đơn vị pháp lý phải có thêm phí dịch vụ.

Luật Dân Việt  hướng dẫn công bố mỹ phẩm cần giấy tờ gì?

Luật Dân Việt  là đơn vị có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực tư vấn đăng ký lưu hành sản phẩm mỹ phẩm và nhận ủy quyền của rất nhiều cá nhân, tổ chức trên toàn quốc thực hiện thủ tục này. Vậy nên, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn chúng tôi để sử dụng dịch vụ thay vì tự mình chuẩn bị và nộp hồ sơ, sẽ rút ngắn thời gian, công sức của khách hàng.

Dịch vụ của Luật Dân Việt  bao gồm:

– Tư vấn toàn diện và miễn phí về các quy định pháp lý liên quan đến công bố mỹ phẩm cần giấy tờ gì cũng như quy trình công bố mỹ phẩm ra sao;

– Tư vấn, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như đánh giá tính xác thực, hợp lệ của các văn bản, tài liệu mà khách hàng cung cấp, nhất là với mỹ phẩm nhập khẩu;

– Trực tiếp nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước trong cả quá trình công bố mỹ phẩm cho đến khi nhận được số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và trao lại cho khách hàng;

– Trong quá trình nộp hồ sơ, chúng tôi sẽ nộp luôn lệ phí nhà nước cho khách hàng, quý khách chỉ cần nhận kết quả cuối cùng.

Xem thêm:

Quyết Định Thu Hồi Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Trong Trường Hợp Nào?

Tra Cứu Giấy Công Bố Mỹ Phẩm Cần Phải Thực Hiện Mấy Bước?

Yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt  ra sao?

Lý do mà quý khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của Luật Dân Việt  là vì: thủ tục nhanh gọn, nhận kết quả nhanh chóng; đội ngũ chuyên viên cao cấp có kiến thức chuyên môn sâu rộng, giàu kinh nghiệm; chi phí hợp lý, tương xứng với chất lượng dịch vụ; các chính sách hậu mãi hấp dẫn; luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng.

Ngay khi có sản phẩm mỹ phẩm cần công bố, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Luật Dân Việt  để được hướng dẫn chi tiết công bố mỹ phẩm cần giấy tờ gì. Chúng tôi luôn trong trạng thái sẵn sàng để hỗ trợ cho tổ chức, doanh nghiệp. Để được Luật Dân Việt  hỗ trợ, doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp tới các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan