Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Đài Loan Cần Những Hồ Sơ Gì?

Tìm hiểu các quy định liên quan đến cấp phiếu công bố mỹ phẩm giúp cho quá trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đài Loan diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm Đài Loan của người tiêu dùng Việt Nam ngày càng cao. Các chủ thể kinh doanh ngày càng đẩy mạnh đầu tư và nhập khẩu các mặt hàng mỹ phẩm Đài Loan về tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Để hợp pháp hóa việc lưu thông mỹ phẩm nhập khẩu, các chủ thể cần tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đài Loan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đài Loan

Để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, chủ thể tiến hành cần chuẩn bị hồ sơ công bố bao gồm các loại giấy tờ sau:

Thứ nhất, phiếu công bố mỹ phẩm cho sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Đài Loan. Phiếu công bố được trình bày theo mẫu được quy định tại Phụ lục 01-MP của Thông tư 06/2011/TT-BYT. Kèm theo là bản mềm của phiếu công bố mỹ phẩm.

Thứ hai, giấy ủy quyền phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu mỹ phẩm ủy quyền cho các chủ thể chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường. Giấy ủy quyền có thể là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ và phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa.

Thứ ba, giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS). CFS do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Đài Loan cấp. CFS là bản sao có chứng thực hợp lệ và còn thời hạn sử dụng. CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự.

Thứ tư, giấy ủy quyền cho đơn vị, tổ chức đại diện thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm (Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, giấy ủy quyền Luật Dân Việt sẽ soạn thảo).

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Thụy Sỹ Và Một Số Lưu Ý

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Tiếng Anh Có Quy Trình Thế Nào?

Hồ Sơ Đăng Ký Quảng Cáo Mỹ Phẩm Bao Gồm Những Gì?

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đài Loan

Khác với sản phẩm mỹ phẩm trong nước, đối với các sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu từ Đài Loan thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ công bố mỹ phẩm chính là Cục Quản lý dược của Bộ Y tế có trụ sở tại Hà Nội.

Ưu điểm dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đài Loan của Luật Dân Việt so với các đơn vị khác

Trong nhiều năm qua, Luật Dân Việt luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn làm đơn vị đại diện thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, bởi vì:

– Luật Dân Việt có đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ cao, vượt qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, có kinh nghiệm thực tế và có uy tín trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm. Cho nên, quá trình công bố mỹ phẩm diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và đảm bảo cơ hội kinh doanh cho quý khách hàng.

– quý khách hàng không phải tốn thời gian để tìm hiểu các quy định của pháp luật, tốn kém nhiều chi phí và thời gian cho việc đi lại. Quý khách hàng chỉ cần liên hệ cho chúng tôi, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

– Quý khách hàng không cần phải làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước, điều mà nhiều cá nhân, tổ chức e ngại. Chúng tôi sẽ thay quý khách hàng trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước để đem kết quả về cho quý khách hàng.

– Cục Quản lý dược có trụ sở ở Hà Nội, Luật Dân Việt cũng có trụ chính tại Hà Nội nên sẽ thuận lợi hơn trong việc nộp hồ sơ, kịp thời sửa đổi hoặc nộp bộ hồ sơ mới mà không cần phải bỏ nhiều thời gian hay chi phí.

– Chi phí cạnh tranh: Luật Dân Việt không cung cấp dịch vụ có giá rẻ nhất thị trường nhưng chi phí sẽ ở mức hợp lý nhất, phù hợp nhất sao cho đảm bảo được chất lượng tốt nhất và cơ hội kinh doanh của quý khách hàng.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đài Loan. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ:

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan