Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Tẩy Tóc Và Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý!

Ngày nay nhu cầu thời trang, làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Chúng ta làm đẹp cho quần áo, trang điểm cho khuôn mặt, tô điểm cho con người bằng các phụ kiện. Đặc biệt chúng ta cũng rất quan tâm đến việc làm đẹp cho mái tóc. Việc nhuộm tóc giúp con người có được màu tóc ưng ý tương hợp với trang phục và sự kiện tham gia. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi màu tóc thường xuyên cần phải sử dụng sản phẩm tẩy tóc trước khi nhuộm màu tóc mới

Các sản phẩm tẩy tóc ở Việt Nam chưa thực sự phổ biến và phát triển. Do đó hầu hết trên thị trường hiện nay đều là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài. Ngoại trừ các sản phẩm tẩy tóc nhập lậu, xách tay, trôi nổi trên thị trường thì tất cả những doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm tẩy tóc vào phân phối tại thị trường Việt Nam theo con đường nhập khẩu chính thống, hợp pháp thì trước tiên cần phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc.

Quy định về thủ tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc

* Việc tiếp nhận hồ sơ

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ online. Tuy nhiên hiện nay hồ sơ công bố mỹ phẩm đều đã được nộp online tại Cổng thông tin một cửa quốc gia với cách thức nộp nhanh chóng, thuận tiện. Khi nộp hồ sơ online, hồ sơ sẽ được tiếp nhận sau khi doanh nghiệp đã hoàn tất việc ký số gửi hồ sơ và đóng phí thẩm định hồ sơ. Chi tiết về cách thức nộp hồ sơ online độc giả có thể tham khảo tại bài viết công bố mỹ phẩm online trên website của Luật Dân Việt.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ online thì sẽ không được cấp phiếu biên nhận hồ sơ. Tuy nhiên để xác định việc biên nhận online thì trạng thái hồ sơ sẽ được chuyển sang “Đã nộp phí” để doanh nghiệp tiện theo dõi.

* Việc giải quyết hồ sơ

– Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Cơ quan tiếp nhận, giải quyết và cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc nhập khẩu là Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế.

– Thời gian giải quyết hồ sơ: Thời gian giải quyết hồ sơ thông thường khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày hồ được xác nhận nộp phí.

– Việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ: Trong trường hợp hồ sơ công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc của doanh nghiệp chưa đáp ứng điều kiện thì Cục Quản lý Dược sẽ thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ và nêu rõ lý do.

Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày ban hành văn bản thông báo sửa đổi, bổ sung doanh nghiệp có trách nhiệm bổ sung hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu quá thời hạn này mà doanh nghiệp không nộp hồ sơ bổ sung thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

Hồ sơ bổ sung khi cơ quan nhà nước có thông báo bao gồm: Văn bản giải trình về việc sửa đổi, bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố; Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố) hoặc tài liệu khác được sửa đổi, bổ sung

* Việc nhận kết quả giải quyết hồ sơ

Sau thời hạn quy định (nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ) doanh nghiệp sẽ được Cục quản lý Dược cấp phiếu công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc vào tài khoản của doanh nghiệp trên Cổng thông tin một cửa quốc gia. Phiếu công bố định dạng pdf, có đầy đủ dấu, chữ kí của Cục quản lý Dược, có chi tiết đầy đủ Số, Ngày công bố. Doanh nghiệp đăng nhập vào tài khoản và tải bản công bố để phục vụ cho các thủ tục có liên quan.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cần Gì Về Mặt Hồ Sơ Tài Liệu?

Công Bố Mỹ Phẩm Online Có Được Không? Cần Hỗ Trợ Phải Làm Gì?

Một Số Lưu Ý Khi Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Cần Biết!

Dịch vụ công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là một trong những đơn vị hàng đầu và thường xuyên cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi công bố cho nhiều loại mỹ phẩm, có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như Đức, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc hoặc công bố cho các loại mỹ phẩm khác thì có thể liên hệ đến Luật Dân Việt để được sử dụng dịch vụ đảm bảo và an tâm nhất.

Trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ chúng tôi luôn có thời gian để trao đổi, tư vấn với khách hàng về các vấn đề liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm mà khách hàng đang muốn thực hiện. Qua quá trình trao đổi ban đầu, nếu hai bên đồng ý hợp tác thì mới tiến đến việc kí kết hợp đồng dịch vụ để bắt tay vào công việc chính thức. Luật Dân Việt có quy trình làm việc khoa học, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, không lôi kéo khách hàng, việc lựa chọn có sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm sản phẩm tẩy tóc hay không hoàn toàn do quý khách hàng quyết định, còn Luật Dân Việt luôn sẵn sằng để tư vấn, hỗ trợ ngay khi khách hàng có yêu cầu.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan