Công Bố Mỹ Phẩm Sở Y Tế Trong Những Trường Hợp Nào?

Công bố mỹ phẩm không chỉ áp dụng với mỹ phẩm nhập khẩu mà áp dụng với cả sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam từ những doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp và có giấy phép sản xuất mỹ phẩm theo quy định.

Công bố mỹ phẩm Sở Y tế không phải thủ tục pháp lý đơn giản. Thủ tục này yêu cầu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện phải có kinh nghiệm cũng như chuyên môn. Để đảm bảo kết quả khi nộp hồ sơ lưu hành công bố cho Sở Y tế thành công, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo những kinh nghiệm mà Luật Dân Việt  đã đúc kết trong bài viết dưới đây.

Khi nào cần công bố mỹ phẩm Sở Y tế?

Với mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam, tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành công bố mỹ phẩm Sở Y tế. Để thực hiện thủ tục thành công, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện:

– Được cơ quan có thẩm quyền cấp phép sản xuất mỹ phẩm;

– Doanh nghiệp trước khi công bố mỹ phẩm cần đảm bảo chất lượng và tỷ lệ phần trăm các chất theo quy định và không được chứa các thành phần cấm;

– Nếu sản xuất theo dây truyền của nước ngoài cần có tài liệu chứng minh doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn để sản xuất mỹ phẩm theo công nghệ của nhà sản xuất nước ngoài.

Khi doanh nghiệp đủ các điều kiện mà chúng tôi đề cập ở trên có thể thực hiện thủ tục pháp lý công bố. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận xử lý, để cấp cho doanh nghiệp số phiếu tiếp nhận.

Công bố mỹ phẩm Sở Y tế được tiến hành ra sao?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, cá nhân, tổ chức gửi tài liệu về cơ quan có thẩm quyền là Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước hợp lệ và nộp lệ phí theo quy định, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận cho doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ công bố chưa đầy đủ hay sai sót thông tin, trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Y tế nơi tiếp nhận sẽ thông báo bằng văn bản cho chủ thể nộp đơn công bố biết các nội dung cần sửa đổi, bổ sung. Trong hồ sơ sửa đổi, bổ sung của bao gồm:

– Văn bản giải trình về những nội dung phải sửa đổi, bổ sung của chủ thể nộp đơn và đứng tên công bố mỹ phẩm Sở Y tế;

– Mẫu phiếu công bố mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố hoặc những loại tài liệu khác khác;

– Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đã được điều chỉnh đáp ứng theo quy định của pháp luật, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm.

Còn trường hợp xấu nhất hồ sơ sửa đổi, bổ sung vẫn không đáp ứng theo quy định trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan tiếp nhận sẽ ra báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Luật Dân Việt  lưu ý: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày ra thông báo theo quy định, nếu Sở Y tế có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung thì hồ sơ công bố không còn giá trị nữa.

Xem thêm:

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Gồm Những Gì?

Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cần Những Tài Liệu Nào?

Bộ Y Tế Công Bố Mỹ Phẩm Kem Trộn Đúng Hay Sai?

Công bố mỹ phẩm chuyên nghiệp tại Luật Dân Việt

Chúng tôi đã có trên 10 năm thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến mảng giấy phép con, nhất là công bố mỹ phẩm.

Tại Luật Dân Việt , quý khách hàng chỉ cần sử dụng dịch vụ và ủy quyền cho chúng tôi. Các công việc pháp lý cần tiến hành sẽ được đội ngũ chuyên môn trực tiếp làm từ đầu đến cuối, để quý khách nhận được số tiếp nhận công bố mỹ phẩm.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan