Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hà Nội Phải Tiến Hành Các Bước Nào?

Trước khi tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ, tư vấn pháp luật để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Hà Nội, tổ chức, doanh nghiệp nền tìm hiểu một số vấn đề mà Luật Dân Việt sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Hà Nội là thủ tục hành chính được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong khi thực hiện thủ tục này, tổ chức, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định, đăng ký tài khoản,  upload hồ sơ, nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ… Mỗi bước thực hiện đều có những yêu cầu khác nhau cần phải tuân thủ. Do vậy mà tổ chức, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu cụ thể từng vấn đề, đảm bảo việc xin giấy phép thành công trong thời gian nhanh nhất.

Sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Doanh nghiệp nào phải tiến hành công bố mỹ phẩm tại Hà Nội?

Theo quy định của pháp luật, những doanh nghiệp có kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm tại Hà Nội khi:

– Doanh nghiệp công bố phải có ngành nghề kinh doanh mua bán, xuất nhập khẩu mỹ phẩm;

– Đối với các sản phẩm sản xuất trong nước, đơn vị công bố phải nộp kèm theo giấy phép sản xuất mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

– Đối với sản phẩm nhập khẩu để có thể công bố phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do và giấy ủy quyền theo quy định của TT 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm;

– Mỹ phẩm công bố phải nằm trong danh mục sản phẩm mỹ phẩm được phép công bố theo quy định, thành phần tạo thành sản phẩm phải đáp ứng tiêu chuẩn.

Thành phần hồ sơ thủ tục công bố mỹ phẩm tại Hà Nội

– Phiếu công bố mỹ phẩm;

– CFS (Certificate of Free sale – Giấy chứng nhận lưu hành tự do). Theo quy định của pháp luật thì CFS phải đáp ứng các nội dung sau: CFS do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; Có nội dung là các sản phẩm được bán tự do tại nước sở tại

Thông tư 06/2011/TT – BYT quy định, nếu trong CFS không trực tiếp ghi rõ hiệu lực của giấy tờ này thì thời hạn của CFS sẽ là 24 tháng kể từ ngày được cấp.

CFS phải scan từ bản gốc, cung cấp bản chính trong khi cán bộ nhà nước cần phải đổi chiếu để xác định tính trung thực của hồ sơ.

– POA ( Power of Attorney – Thư ủy quyền):

Thư ủy quyền là chứng thư nhà sản xuất, chủ sở hữu, chủ sở hữu đồng thời là nhà sản xuất ủy quyền cho thương nhân Việt Nam được quyền nhập, phân phối, kinh doanh sản phẩm của họ tại Việt Nam. Để POA được xem là hợp lệ thì phải có đầy đủ các nội dung và thông tin theo luật định, cụ thể: Thông tin nhà sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất; Thông tin nhà nhập khẩu, địa chỉ nhà nhập khẩu; Danh mục sản phẩm hoặc nêu tên nhãn hàng của các sản phẩm đó; Có văn bản chứng thực chữ ký của đại diện nhà sản xuất

Luật Dân Việt lưu ý: CFS, POA phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Bản thành phần công thức của sản phẩm: Bản thành phần công thức của sản phẩm phải được scan từ bản gốc, cung cấp bản chính trong khi cán bộ nhà nước cho rằng cần phải đổi chiếu để xác định tính trung thực của hồ sơ thủ tục công bố mỹ phẩm Hà Nội.

– Thông tin về sản phẩm :

Dạng sản phẩm: Kem mặt lạ, phấn, sản phẩm chống nắng, sản phẩm chống nhăn…

Dạng trình bày: Dạng đơn lẻ,dạng một nhóm các màu , dạng các sản phẩm phối hợp trong một bộ sản phẩm hoặc dạng khác;

Mục đích sử dụng.

Xem thêm:

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Phải Làm Như Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Sữa Dưỡng Tóc Có Quy Trình Như Thế Nào?

Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Hà Nội của Luật Dân Việt

Công ty Luật Dân Việt là đơn vị hàng đầu hiện nay có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Hà Nội, Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Đội ngũ luật sư, chuyên viên thiết kế của chúng tôi luôn cập nhật để mang đến cho tổ chức, doanh nghiệp dịch vụ tốt nhất. Thành tích đáng tự hào của chúng tôi trong suốt hơn 10 hoạt động, chính là những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ đều hài lòng và quay lại khi có nhu cầu.

Do vậy nếu tổ chức, doanh nghiệp muốn công bố mỹ phẩm tại Hà Nội, hãy liên hệ với Luật Dân Việt theo thông tin sau để được hỗ trợ:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm Hà Nội,hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các cách thức sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan