Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Đăng ký mã vạch GS1 là gì không phải tổ chức, doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ. Đó là lý do mà Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết này với mục đích giúp tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đăng ký mã vạch GS1 nói riêng và đăng ký mã vạch nói chung.

GS1 Việt Nam là tổ chức mã số mã vạch của Việt Nam, trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. GS1 Việt Nam cũng là đại diện hợp pháp và duy nhất của Việt Nam tại GS1 quốc tế. Đăng ký mã vạch GS1 thực chất là việc tổ chức, doanh nghiệp tiến hành chuẩn bị hồ sơ để đăng ký mã vạch tại tổ chức mã số mã vạch. Tuy nhiên khi nghe tới GS1 chắc hẳn sẽ có rất nhiều người tỏ ra khá mới lạ. Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ tư vấn một số vấn đề có liên quan như sau:

Đăng ký mã vạch GS1 như thế nào?

Muốn đăng ký mã vạch GS1 các doanh nghiệp, tổ chức phải nộp hồ sơ đăng ký mã vạch sản phẩm với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam.

Sau đó Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ tiến hành cấp mã số cho tổ chức, doanh nghiệp để được in lên sản phẩm, hàng hóa.

Sau khi được cấp sử dụng mã số mã vạch thì doanh nghiệp sẽ phải đóng các loại phí theo quy định của Bộ Tài chính để duy trì việc sử dụng mã số mã vạch.

Trình tự cấp giấy chứng nhận đăng ký mã vạch:

Để đăng ký mã vạch GS1 thành công, bắt buộc phải trải qua những giai đoạn nhất định. Việc cấp mã số mã vạch sẽ được thực hiện theo trình tự sau:

– Đăng ký sử dụng mã số mã vạch

– Thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký mã vạch

– Hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch

Thời gian cấp chứng nhận đăng ký mã vạch

Trước tiên hồ sơ doanh nghiệp sẽ phải nộp đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để tiến hành thẩm định. Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận hồ sơ hợp lệ, Tổng cục sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký và trong 20 ngày cấp chứng nhận đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp.

Đối với hồ sơ hợp lệ, Tổng cục sẽ cấp mã số, vào sổ đăng ký, lưu ngân hàng mã số quốc gia và sau đó cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp.

Đối với trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ Tổng cục sẽ đề nghị doanh nghiệp hoàn thiện thêm giấy tờ, hồ sơ đăng ký.

Xem thêm:

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Gồm Các Bước Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Ngũ Cốc Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Như Thế Nào?

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hiện Nay Có Gì Khác Biệt?

Đăng ký mã vạch GS1 do Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ

Để đăng ký mã vạch GS1, đối với trường hợp khách hàng không tự mình thực hiện việc đăng ký quý khách hàng nên lưu ý lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để hạn chế những vướng mắc trong quá trình đăng ký mã vạch.

Nên lựa chọn những công ty đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng – chuyên môn – giá cả.

– Chất lượng dịch vụ mang lại cho khách hàng phải khiến người dùng dịch vụ cảm thấy muốn sử dụng tiếp cho những lần sau khi có nhu cầu.

– Chuyên môn của những người trực tiếp làm dịch vụ phải vững và có kiến thức chuyên sâu, như vậy mọi giai đoạn thực hiện đăng ký mới có thể diễn ra nhanh nhất.

– Giá cả khi đưa ra cho khách hàng tham khảo phải thực sự phù hợp, không quá đắt cũng như rẻ một cách bất ngờ. Vì trên thực tế rất nhiều dịch vụ rẻ nhưng khi sử dụng dịch vụ lại không hề như lời đã quảng cáo.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan