Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Ở Đâu? Có Vấn Đề Gì Cần Phải Lưu Ý?

Căn cứ theo quy định của pháp luật, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam) có địa chỉ tại số 8 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội là đơn vị duy nhất có thẩm quyền tiếp nhập và xử lý hồ sơ đăng ký mã vạch hàng hóa.

Đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu không phải tổ chức, doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ. Bởi câu hỏi này mang tính chuyên ngành tương đối cao. Thường chỉ những cá nhân, tổ chức làm việc trong lĩnh vực pháp luật mới nắm vững. Cho nên để hỗ trợ các doanh nghiệp giải đáp thắc mắc trên, Luật Dân Việt đã biên soạn bài dưới đây.

Khái niệm mã vạch và đăng ký mã vạch hàng hóa?

– Mã vạch có thể được hiểu là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được. Dãy các vạch này được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định, thể hiện mã số (hoặc các dữ liệu gồm cả chữ và số). Bên dưới mã vạch là dãy mã số tương ứng.

– Đăng ký mã vạch hàng hóa là thủ tục tất yếu, cần thiết của mọi doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng hóa. Là điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp bán hàng trong siêu thị hoặc các hệ thống bán lẻ chuyên nghiệp.

Tại sao nên đăng ký mã vạch hàng hóa?

– Thứ nhất: Góp phần mở rộng kinh doanh

Vì khi tổ chức, doanh nghiệp thực hiện đăng ký mã vạch sản phẩm, hàng hóa sẽ đủ điều kiện để đưa sản phẩm vào tiêu thụ tại các siêu thị, cửa hàng lớn. Từ đó hàng hóa sẽ được nhiều người tiêu dùng biết đến và sử dụng, góp phần nâng cao lợi nhuận, mở rộng kinh doanh cho doanh nghiệp.

– Thứ hai: Dễ dàng kiểm soát sản phẩm, dịch vụ

Khi thực hiện đăng ký mã vạch hàng hóa sẽ giúp các cá nhân, tổ chức thuận lợi trong việc quá trình quản lý, sắp xếp, phân loại hàng hóa một cách chính xác. Ngoài ra quá trình thanh toán, kiểm tra tồn kho, báo giá cho khách hàng cũng sẽ nhanh chóng hơn bao giờ hết. Từ đó kiểm soát và có những điều chỉnh đúng đắn trong chiến lược kinh doanh.

– Thứ ba: Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Đăng ký mã vạch hàng hóa giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mua sắm khi không phải chờ đợi để nhập các thông tin liên quan đến hàng hóa đó. Ngoài ra giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa thông qua các công cụ tra cứu mã vạch hiện nay. Từ đó xây dựng niềm tin của khách hàng.

– Thứ tư: Tiết kiệm chi phí quản lý

Hàng hóa của các đơn vị sản xuất luôn tồn tại với số lượng rất lớn, đều phải bỏ ra chi phí rất lớn để kiểm tra, quản lý định kỳ. Thì nay có mã vạch và máy quét mã vạch công việc này sẽ trở nên đơn giản, tiết kiệm nguồn nhân lực, chi phí rất lớn cho cá nhân, tổ chức.

Vậy đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu?

Trả lời cho câu hỏi đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu? Căn cứ theo quy định của pháp luật, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam) có địa chỉ tại số 8 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội là đơn vị duy nhất có thẩm quyền tiếp nhập và xử lý hồ sơ đăng ký mã vạch hàng hóa.

Xem thêm:

Quyết Định 15 Về Đăng Ký Mã Vạch Có Gì Cần Quan Tâm?

Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Sản Phẩm Ở Đâu Đúng Quy Định?

Cách Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Như Thế Nào Đúng Quy Định?

Luật Dân Việt – Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch hàng hóa tốt nhất hiện nay

Đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu sẽ không còn là câu hỏi khó khi tổ chức, doanh nghiệp tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được cam kết đảm bảo:

– Tư vấn lựa chọn loại mã vạch, số lượng mã vạch phù hợp với quy mô, dự định của doanh nghiệp

– Tư vấn lựa chọn film master mã vạch phù hợp với đặc thù sản phẩm của doanh nghiệp

– Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã vạch, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện bản mô tả chi tiết sản phẩm được dùng để đăng ký mã vạch

– Nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, nhận film master mã vạch và chuyển tới doanh nghiệp để in ấn, sử dụng

– Tư vấn doanh nghiệp cách sử dụng film master mã vạch trong in ấn

– Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong toàn bộ quá trình sử dụng mã vạch

Muốn yêu cầu dịch vụ tư vấn đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu phải làm gì?

Nếu cần được các luật sư, chuyên viên pháp lý của chúng tôi tư vấn chi tiết hơn nữa về việc đăng ký mã vạch hàng hóa ở đâu hoặc muốn yêu cầu dịch vụ, tổ chức, doanh nghiệp hãy liên hệ đến các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan