Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Online Phải Làm Như Thế Nào?

Đăng ký mã vạch là điều kiện cần khi các doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình vào siêu thị hay đại lý phân phối. Do vậy, tổ chức, doanh nghiệp nên nhanh chóng thực hiện thủ tục này để đảm bảo tốt nhất cho việc lưu thông hàng hóa.

Đăng ký mã vạch là công cụ giúp tổ chức, doanh nghiệp quản lý hàng hóa hữu dụng. Vậy đăng ký mã vạch hàng hóa online có được không? Làm sao để đăng ký thành công? Bài viết dưới đây của Luật Dân Việt  sẽ hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp cách đăng ký mã vạch sản phẩm online nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cách thức đăng ký mã vạch hàng hóa online                

Theo quy định hiện hành, từ năm 2018 Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam (GS1) đã triển khai đăng ký mã vạch hàng hóa online qua cổng thông tin trực tuyến của Trung tâm mã số mã vạch. Để đăng ký mã vạch trực tuyến, quý khách hàng cần phải thực hiện các bước cơ bản sau đây:

– Đăng ký tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến và thay đổi mật khẩu theo hướng dẫn

– Sau khi đã có tài khoản, truy cập vào hệ thống qua đường link: đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trước đó;

– Điền các thông tin trên hệ thống theo hướng dẫn

– Sau khi kê khai xong thông tin sẽ đến bước thanh toán lệ phí nhà nước. Quý khách hàng có thể lựa chọn thanh toán online hoặc nộp trực tiếp cho bộ phận thu lệ phí của Trung tâm;

Đăng ký mã vạch hàng hóa online thành công, quý khách hàng sẽ chuẩn bị 1 bộ hồ sơ giấy tương ứng và gửi đến cho cơ quan có thẩm quyền để đối chiếu và nhận kết quả.

Một số lưu ý về đăng ký mã vạch hàng hóa online

Công ty Luật Dân Việt  lưu ý đến quý khách hàng, hiện tại dù đã triển khai đăng ký mã vạch trực tuyến, tuy nhiên thủ tục pháp lý này mang tính chất bán online. Do đó, chủ thể nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch vẫn phải gửi kèm hồ sơ giấy để cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và đối chiếu, trước khi cấp giấy chứng nhận.

Để tránh mất thời gian trong quá trình đăng ký mã vạch hàng hóa online, rồi đến chuẩn bị hồ sơ để nộp là cả quá trình. Nếu quý khách hàng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép cũng như làm thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm, hồ sơ sẽ có thể gặp nhiều rủi ro, thậm chí bị trả lại. Với mong muốn đồng hành cùng quý khách trên con đường pháp lý, Công ty Luật Dân Việt  chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý, nhất là dịch vụ đăng ký mã vạch.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Hộp Nhựa Có Cách Thức Thực Hiện Thế Nào?

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Dân Việt  không?

Dịch vụ pháp lý của một đơn vị cung cấp được đánh giá là tốt hay không phụ thuộc sự chuyên nghiệp trong khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng và sự uy tín. Đến với Luật Dân Việt , khách hàng sẽ cảm nhận được tất cả những yếu tố này.

Luật Dân Việt  là một trong những công ty pháp lý hàng đầu nhận ủy quyền và có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chúng tôi đã thực hiện công việc này trong suốt nhiều năm với sự tích lũy kinh nghiệm cả về chuyên môn lẫn nghiệp vụ.

Sau khi khách hàng đã ủy quyền cho chúng tôi, đội ngũ chuyên môn sẽ thay khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước từ bước đầu tiên là nộp hồ sơ cho đến bước cuối cùng nhận kết quả. Quý khách chỉ cần tin tưởng và đợi kết quả gửi về trong thời gian sớm nhất.

Luật Dân Việt  chúng tôi luôn đổi mới chính dịch vụ cho phù hợp và có những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết. Hãy kết nối với Luật Dân Việt  để được giới thiệu các dịch vụ pháp lý và tư vấn chi tiết thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa online cho quý khách còn băn khoăn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan