Đăng Ký Mã Vạch Như Thế Nào Để Được Cấp Quyền Sử Dụng?

Đăng ký mã vạch như thế nào là điều mà các tổ chức, doanh nghiệp đều quan tâm khi có nhu cầu sử dụng mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa. Thực hiện thủ tục này sẽ giúp ích rất lớn trong việc quản lý hàng hóa, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Để đăng ký mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo đúng quy định. Trên thực tế, các tổ chức, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi tiến hành thủ tục này do không nắm rõ quy định hoặc không có kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép nói chung và đăng ký mã vạch nói riêng. Chính vì vậy, Luật Dân Việt  sẽ tư vấn, hướng dẫn đăng ký mã vạch như thế nào để tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thủ tục này.

Thủ tục đăng ký mã vạch như thế nào?

Nội dung tư vấn đăng ký mã vạch như thế nào đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập chính là kê khai thông tin. Việc kê khai thông tin tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng phức tạp đối với các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện. Chúng tôi sẽ đưa ra một số hướng dẫn kê khai đăng ký sử dụng mã vạch như sau:

– Tên doanh nghiệp và địa chỉ doanh nghiệp: Chủ thể ghi đúng theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp. Đối với một số cơ sở trên đăng ký không ghi rõ tên biểu thị sẽ điền “hộ kinh doanh cá thể…”

– Về mục phân ngành: Doanh nghiệp ghi theo mã phân ngành của GS1.

– Tổng chủng loại dịch vụ, sản phẩm đăng ký sử dụng mã vạch: Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký sử dụng mã vạch dự kiến số lượng chủng loại sản phẩm của doanh nghiệp để lựa chọn mức đăng ký. Hiện nay có 04 mức để doanh nghiệp lựa chọn:

Một là, dưới 100 loại sản phẩm.

Hai là, dưới 1.000 loại sản phẩm.

Ba là, dưới 10.000 loại sản phẩm.

Bốn là, trên 10.000 loại sản phẩm. Đối với đơn đăng ký cho 10.000 hay 100.000 loại sản phẩm thì phải có kèm theo công văn đề nghị gửi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Đăng ký loại mã vạch: Trong mục này có 3 loại mã

Thứ nhất, mã doanh nghiệp (mã do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp để doanh nghiệp tiến hành phân bổ cho các sản phẩm của mình). Bao gồm các loại: mã doanh nghiệp 7 chữ số, 8 chữ số, 9 chữ số, 10 chữ số.

Doanh nghiệp căn cứ vào tổng chủng loại sản phẩm để lựa chọn loại mã doanh nghiệp cho phù hợp.

Thứ hai, mã số địa điểm toàn cầu viết tắt là GLN: Dùng để phân định địa điểm công ty, chi nhánh, kho hàng của doanh nghiệp.

Thứ ba, mã số rút gọn GTIN-8 sử dụng cho các sản phẩm có kích thước rất nhỏ.

– Đại diện doanh nghiệp/tổ chức: Ghi rõ tên của người đại diện theo pháp luật (giám đốc, chủ cơ sở) và người liên lạc (người phụ trách mã vạch của doanh nghiệp).

Trong vấn đề đăng ký mã vạch như thế nào việc kê khai bản đăng ký rất quan trọng và mang tính quyết định đến sự thành công của thủ tục. Vì thế, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng mã vạch có thể tham khảo cách điền bản khai phía trên.

Thành phần hồ sơ cần có khi đăng ký mã vạch

Cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sử dụng mã vạch cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để nộp cho cơ quan chuyên môn, bao gồm:

– 02 bản đăng ký sử dụng mã vạch theo mẫu đã điền thông tin đầy đủ, chính xác có chữ ý của người đứng đầu đơn vị và đóng dấu.

– Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập của đơn vị xin cấp mã vạch (bản sao có chứng thực hoặc mang bản chính để đối chiếu).

– 02 bản danh mục sản phẩm sử dụng mã vạch theo mẫu.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cà Phê Có Thủ Tục, Hồ Sơ Như Thế Nào?

Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Được Tính Như Thế Nào?

Luật Dân Việt  giải đáp đăng ký mã vạch như thế nào?

Khi các tổ chức, cá nhân cảm thấy thủ tục đăng ký mã vạch khó khăn, phức tạp có thể liên hệ với công ty Luật Dân Việt  để dược hỗ trợ. Dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Dân Việt  hấp dẫn khách hàng bởi các hoạt động:

– Miễn phí tư vấn thủ tục đăng ký mã vạch, giải đáp đăng ký mã vạch như thế nào.

– Tư vấn khách hàng lựa chọn mã vạch phù hợp, số lượng và loại film master.

– Hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã vạch.

– Thay khách hàng thực hiện mọi công việc khi giao tiếp với cơ quan nhà nước.

– Nhận kết quả và hướng dẫn khách hàng sử dụng mã vạch theo đúng quy định.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan