Đăng Ký Mã Vạch Rượu Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Như Thế Nào?

Rượu là một loại hàng hóa đặc biệt, nếu muốn kinh doanh thương nhân phải đáp ứng những điều kiện nhất định về mặt bằng, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy… So với những sản phẩm khác, việc lưu thông rượu cũng có nhiều hạn chế hơn như bị cấm khuyến mại cho các sản phẩm rượu, cấm quảng cáo (đối với rượu từ 15 độ trở lên).

Tuy nhiên việc đăng ký mã vạch rượu không bị cấm hay hạn chế. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã vạch rượu cần tiến hành các thủ tục bình thường và hoàn toàn được phép gắn mã vạch lên các sản phẩm rượu để lưu hành. Trong nội dung của bài viết này, Luật Dân Việt sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin cần biết trong quá trình đăng ký mã vạch rượu.

Các tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký mã vạch rượu

Doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký trong trường hợp đăng ký mã vạch lần đầu hoặc xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký mã vạch. Thành phần hồ sơ đối với mỗi trường hợp đăng ký như sau:

Đăng ký mã vạch lần đầu, hồ sơ bao gồm:

– Đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch (theo mẫu)

– Bản danh mục sản phẩm: Kê khai đầy đủ thông tin về tên, đặc điểm của các sản phẩm rượu mà doanh nghiệp kinh doanh và muốn sử dụng mã vạch cho sản phẩm đó

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập.

Đăng ký cấp lại giấy chứng nhận:

Việc đăng ký cấp lại giấy chứng nhận thực hiện trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi tên, địa chỉ kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đã cấp bị mất/hư hỏng. Hồ sơ đăng ký cấp lại giấy chứng nhận bao gồm các giấy tờ như sau:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận (theo mẫu): trong đơn đề nghị nêu rõ thông tin về công ty và thông tin về giấy chứng nhận mã vạch đã được cấp (số, ngày cấp). Ngoài ra phải nêu được lý do xin cấp lại giấy chứng nhận

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập đối với trường hợp thay đổi tên, địa chỉ;

– Bản chính giấy chứng nhận đăng ký mã vạch đã được cấp (trừ trường hợp bị mất).

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch rượu

Nếu trước đây khi đăng ký mã vạch, doanh nghiệp đăng ký cho các sản phẩm khác không phải rượu, sau này mới kinh doanh thêm các sản phẩm rượu bạn chỉ cần ghép thêm mã sản phẩm rượu từ mã sản phẩm mới chứ không cần đăng ký mã vạch rượu với cơ quan nhà nước.

Trong trường hợp, doanh nghiệp đã ghép hết mã cho sản phẩm thì lúc này mới phải đăng ký thêm mã mới. Hồ sơ đăng ký tương tự như trường hợp đăng ký mã vạch lần đầu kèm theo tài liệu chứng minh đã ghép và sử dụng hết toàn bộ mã sản phẩm đăng ký trước đây.

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký mã vạch rượu

– Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện đăng ký mã vạch rượu lập 01 bộ hồ sơ tương ứng theo các trường hợp đã nêu ở trên nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới Trung tâm mã số mã vạch Việt Nam

– Trước khi hồ sơ bản cứng được tiếp nhận doanh nghiệp phải hoàn tất thực hiện đăng ký tài khoản về kê khai online các thông tin đăng ký tại webiste http://vnpc.gs1.org.vn/ để đồng bộ hóa với hệ thống quản lý của Trung tâm mã số mã vạch

Thời hạn phê duyệt hồ sơ đăng ký mã vạch rượu

– Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đóng các khoản phí theo quy định thì sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ doanh nghiệp sẽ được cấp mã vạch để sử dụng, in ấn gắn lên các sản phẩm rượu.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, trung tâm mã số mã vạch sẽ có thông báo về việc sửa đổi bổ sung hồ sơ cho doanh nghiệp

– Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, trung tâm mã số, mã vạch có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp (áp dụng cho cả trường hợp đăng ký lần đầu và xin cấp lại giấy chứng nhận)

Giấy chứng nhận đăng ký mã vạch sản phẩm sau khi được cấp có thời hạn hiệu lực không quá 3 năm. Nếu xin cấp lại thì thời hạn của giấy chứng nhận mới ghi theo thời hạn có hiệu lực của giấy chứng nhận cũ.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cà Phê Có Thủ Tục, Hồ Sơ Như Thế Nào?

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Đúng Theo Quy Định?

Đăng Ký Mã Vạch Bánh Kẹo Phải Làm Thủ Tục Như Thế Nào?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch rượu nhanh nhất hiện nay

Đăng ký mã vạch rượu thông qua dịch vụ của Luật Dân Việt khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin, kí, đóng dấu hồ sơ. Còn toàn bộ quá trình soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, ghép mã cho sản phẩm, lấy giấy chứng nhận đều do Luật Dân Việt thay quý khách hàng đứng ra thực hiện. Quý khách không cần trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước, mọi thủ tục các chuyên viên của Luật Dân Việt sẽ thực hiện và thường xuyên cập nhật tiến độ để quý khách được biết.

Nếu bạn muốn được đăng ký mã vạch rượu hay bất kì sản phẩm nào khác một cách nhanh chóng mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức để thực hiện thủ tục thì bạn có thể liên hệ đến Luật Dân Việt. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình đăng ký mã vạch. Liên hệ yêu cầu dịch vụ của chúng tôi qua các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan