Đăng Ký Mã Vạch Trực Tuyến Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng mã vạch có thể tiến hành thủ tục thông qua hình thức đăng ký mã vạch trực tuyến. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp đây được xem là phương pháp đăng ký hữu hiệu nhất hiện nay.

Việc đăng ký mã vạch không những giúp tổ chức, doanh nghiệp kiểm tra hàng hóa, kiểm soát số lượng một cách hiệu quả mà còn dễ dàng nắm bắt được thông tin của sản phẩm. Trong nội dung bài viết này, Luật Dân Việt  sẽ đề cập tới hình thức đăng ký mã vạch trực tuyến. Đây được xem là một trong những hình thức đăng ký mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức, doanh nghiệp như tiết kiệm thời gian, không phải di chuyển qua lại giữa nhiều đơn vị…

Hình thức đăng ký mã vạch trực tuyến

Bắt đầu từ năm 2018, GS1 Việt Nam – Trung tâm mã số mã vạch triển khai hệ thống đăng ký qua cổng thông tin điện tử vnpc.gs1.org.vn. Để đăng ký mã vạch trực tuyến, tổ chức, doanh nghiệp sẽ thực hiện quy trình sau:

– Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin và tiến hành đăng ký tài khoản.

– Bước 2: Chủ thể đăng ký sau khi được cấp tài khoản sẽ thực hiện đăng ký mục hồ sơ.

– Bước 3: Người dùng lựa chọn hình thức thanh toán (thanh toán online hoặc offline).

– Bước 4: Nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

– Bước 5: Nhận mã vạch và sử dụng mã vạch.

Đăng ký mã vạch trực tuyến mang lại lợi ích gì?

Đối với hình thức đăng ký mã vạch trực tuyến, tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại nhiều hơn so với cách đăng ký truyền thống. Tuy nhiên, hình thức này gây ra một số khó khăn như sau cho các đơn vị không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này:

– Thứ nhất, thủ thể thực hiện không quen thuộc với giao diện của cổng thông tin, không biết phải thực hiện như thế nào khiến việc đăng ký tài khoản mất nhiều thời gian.

– Thứ hai, nếu hệ thống bị lỗi và hồ sơ không gửi đi được đối với những cá nhân không có kinh nghiệm sẽ không biết cách giải quyết trường hợp này.

– Thứ ba, sau khi kê khai trên cổng thông tin chủ thể đăng ký vẫn phải thực hiện nộp hồ sơ giấy đến cơ quan chuyên môn, nhiều đơn vị không biết điều này khiến hồ sơ không được xét duyệt.

Như vậy, với hình thức đăng ký mã vạch trực tuyến tuy có những thuận lợi nhất định nhưng vẫn còn tồn tại những vướng mắc, khiến nhiều doanh nghiệp không thực hiện thủ tục này thành công được. Chính vì thế, doanh nghiệp có thể liên hệ một đơn vị hỗ trợ dịch vụ đăng ký mã vạch.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch

– Được tư vấn quy định của pháp luật về mã vạch rõ ràng, chính xác từ những người có hiểu biết sâu về pháp luật đặc biệt là về mã vạch.

– Khách hàng sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã vạch.

– Được thực hiện mọi hoạt động với cơ quan chuyên môn tiếp nhận hồ sơ.

– Khách hàng được hướng dẫn sử dụng mã vạch đúng quy định.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch, khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết cho thủ tục, còn lại mọi hoạt động sẽ do chuyên viên tiếp nhận thực hiện thay. Với dịch vụ này, việc đăng ký sử dụng mã vạch trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc doanh nghiệp tự mình thực hiện.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Quyết Định 15 Về Đăng Ký Mã Vạch Có Gì Cần Quan Tâm?

Đăng ký mã vạch trực tuyến thông qua Luật Dân Việt

Luật Dân Việt  cung cấp một số dịch vụ về pháp lý doanh nghiệp trong đó bao gồm cả dịch vụ về đăng ký mã vạch. Với nhiều năm hoạt động, Luật Dân Việt  đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm hữu ích và có đội ngũ luật sư, chuyên viên giỏi, chuyên nghiệp. Chúng tôi có đủ tự tin để mang lại dịch vụ đăng ký mã vạch chất lượng cao và uy tín. Bởi:

– Dịch vụ trọn gói đăng ký mã vạch tiện ích.

– Thời gian thực hiện đăng ký nhanh hơn so với quy định.

– Có hỗ trợ khách hàng sử dụng sau khi đã có mã vạch.

– Phí dịch vụ đăng ký mã vạch phải chăng, phù hợp với các đối tượng khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan