Điều Kiện Để Đăng Ký Mã Vạch Doanh Nghiệp Cần Biết!

Điều kiện để đăng ký mã vạch là cơ sở quan trọng giúp tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu xác định các yếu tố cần và đủ để được cơ quan nhà nước cấp quyền sử dụng mã số mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa của mình đúng theo quy định pháp luật.

Khi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã vạch sẽ có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này được đặt ra. Trong đó, điều kiện để đăng ký mã vạch là gì nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, pháp luật hiện nay không có quy định cụ thể về điều kiện để sản phẩm hay doanh nghiệp thực hiện đăng ký sử dụng mã vạch. Do đó, trong bài viết này, Luật Dân Việt  sẽ tư vấn một số vấn đề liên quan đến thủ tục.

Điều kiện để đăng ký mã vạch được quy định ở đâu?

Trong hệ thống các văn bản pháp quy hiện nay của Việt Nam có những văn bản sau có nội dung quy định về việc cấp, quản lý và sử dụng mã vạch:

– Một là, Nghị định 74/2018/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi Nghị định 132/2008/NĐ-CP hướng dẫn Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

– Hai là, Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch.

– Ba là, Thông tư 232/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã vạch.

Trong những văn bản này, không có nội dung cụ thể về điều kiện để đăng ký mã vạch mà chỉ quy định về chủ thể đăng ký như sau: các tổ chức/doanh nghiệp Việt Nam, tổ chức/doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam có nhu cầu sử dụng mã vạch.

Như vậy, tổ chức/doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam có nhu cầu đăng ký mã vạch sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết để được cấp mã vạch.

Lợi ích thiết thực mà mã vạch mang lại

– Mã vạch hỗ trợ doanh nghiệp quản lý số lượng, mẫu mã hàng hóa bằng các phương tiện công nghệ một cách nhanh và chính xác, giảm thiểu được nhân công trong công tác ghi chép, kiểm kê hàng hóa.

– Tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian kiểm soát hàng hóa.

– Để xuất khẩu hàng hóa hay liên kết đưa sản phẩm đến hệ thống các siêu thị sản phẩm bắt buộc phải có mã vạch, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm.

– Mã vạch hỗ trợ tra cứu thông tin sản phẩm, thanh toán nhanh chóng, giảm thiểu tối đa những lỗi sai trong quá trình làm việc.

– Góp phần tạo nên sự yên tâm, tin tưởng của người tiêu dùng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm.

Với những lợi ích trên mà mã vạch mang lại các doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký sử dụng mã vạch. Để biết thêm chi tiết về các vấn đề liên quan khác hay điều kiện để đăng ký mã vạch, doanh nghiệp có thể liên hệ đến hotline của chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Hiện Nay Có Gì Cần Quan Tâm?

Cách Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Tiện ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Dân Việt

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Dân Việt  có nhiều năm hoạt động đã hỗ trợ cho rất nhiều tổ chức/ doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục đối với các cơ quan nhà nước. Luật Dân Việt  có đầy đủ các điều kiện về nhân lực, kỹ năng để tự tin mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, tiện lợi nhất. Luật Dân Việt  mang lại dịch vụ với những ưu điểm như sau:

– Chuyên viên sẽ tư vấn miễn phí quy định, các vấn đề có liên quan đến thủ tục cũng như điều kiện để đăng ký mã vạch.

– Chuyên viên tiếp nhận sẽ hoàn thiện hồ sơ theo trường hợp của khách hàng.

– Chuyên viên của Luật Dân Việt  sẽ trực tiếp nộp hồ sơ và giải quyết các công việc tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

– Chuyên viên sẽ nhân mã vạch và bàn giao cho khách hàng ngay sau khi hoàn tất thủ tục.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan