Điều Kiện Được Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Những điều kiện được đăng ký mã vạch là gì? Phải đăng ký mã vạch theo quy trình như thế nào?… Là những câu hỏi mà các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu thường xuyên đặt ra trước khi tiến hành thủ tục đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước.

Thủ tục đăng ký sử dụng mã vạch không còn mới lạ nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, nghiên cứu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Bởi vì việc đăng ký mã vạch mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích cả trong lĩnh vực quản lý sản phẩm, hàng hóa, marketing, mở rộng thị trường… mang lợi nhuận khổng lồ về cho doanh nghiệp. Vậy, điều kiện được đăng ký mã vạch là gì và thực hiện thủ tục như thế nào sẽ được Luật Dân Việt  giải đáp trong bài viết này.

Điều kiện được đăng ký mã vạch là gì?

Theo quy định hiện hành, để đăng ký mã vạch không có nhiều quy định về điều kiện của sản phẩm mang mã vạch hay là đối tượng thực hiện thủ tục. Cụ thể, ở Điều 2 Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN quy định rằng: các tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam (gọi chung là tổ chức/doanh nghiệp) có nhu cầu sử dụng mã vạch đều có thể tiến hành thủ tục

Như vậy, có thể hiểu là các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ có nhu cầu sử dụng mã vạch có thể tiến hành các thủ tục đăng ký mà không bị gò bó ở bất kỳ một điều kiện được đăng ký mã vạch nào.

Quy trình thực hiện đăng ký sử dụng mã vạch

Thứ nhất, tổ chức/doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch.

– Đơn đăng ký sử dụng mã vạch theo mẫu đã điền đầy đủ thông tin cần thiết.

– Danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang mã vạch theo mẫu.

– Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập của tổ chức (bản sao có chứng thực hoặc mang bản chính để đối chiếu).

– Một số tài liệu khác tùy từng trường hợp.

Thứ hai, nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng.

Sau khi chủ thể thực hiện đăng ký mã vạch chuẩn bị 01 bộ hồ sơ như trên có thể tiến hành kê khai trực tuyến rồi nộp hồ sơ giấy trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đường bưu điện đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Thứ ba, cơ quan chức năng tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký mã vạch.

Trong thời gian cơ quan chức năng thực hiện xét duyệt hồ sơ chủ thể đăng ký cần phải thường xuyên theo dõi để kịp thời chỉnh sửa hồ sơ khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Thứ tư, đón nhận kết quả của thủ tục đăng ký sử dụng mã vạch.

Sau khoảng 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ cơ quan chức năng sẽ tiến hành cấp mã vạch cho đơn vị đăng ký để sử dụng. Sau đó khoảng 01 tháng đơn vị sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch do cơ quan chức năng cấp.

Như vậy, không có một điều kiện được đăng ký mã vạch nào được đưa ra làm khó khăn cho thủ tục này. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký mã vạch lại đòi hỏi người thực hiện phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định thì mới có thể dễ dàng thành công đăng ký sử dụng mã vạch.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Online Phải Làm Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Ở Đâu? Có Vấn Đề Gì Cần Phải Lưu Ý?

Làm Sao Để Đăng Ký Mã Vạch Online Cho Hàng Hóa?

Luật Dân Việt  giúp đăng ký sử dụng mã vạch chất lượng cao

Luật Dân Việt  đã hoạt động trong lĩnh vực pháp lý được 10 năm, có đầy đủ những kiến thức cần thiết và tích lũy được kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực đăng ký mã vạch. Khi đến với dịch vụ của Luật Dân Việt , khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin cho chúng tôi và đăng ký doanh nghiệp, mọi công việc sẽ do chúng tôi thực hiện. Cụ thể:

– Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến mã vạch như pháp lý, điều kiện được đăng ký mã vạch, chọn loại mã vạch, số lượng mã vạch sao cho phù hợp với quy mô của doanh nghiệp.

– Cung cấp các văn bản mẫu cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng điền thông tin, hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã vạch đầy đủ.

– Thay khách hàng nộp hồ sơ và thực hiện các công việc cần thiết tại cơ quan chức năng.

– Nhận kết quả của thủ tục và bàn giao lại cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng trong quá trình sử dụng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan