Hồ Sơ Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Gồm Những Tài Liệu Nào?

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa đòi hỏi tổ chức, doanh nghiệp thực hiện nắm vững các kiến thức pháp lý liên quan. Có như vậy, hồ sơ mà tổ chức, doanh nghiệp gửi đến cơ quan quản lý nhà nước mới được chấp thuận.

Đăng ký mã số mã vạch là một trong những thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu và là công cụ quản lý hàng hóa hữu hiệu cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Thông qua việc đăng ký mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp có thể kiểm tra, quản lý sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời, qua đó người tiêu dùng cũng như cơ quan chức năng có thể kiểm tra, xác minh được các thông tin xuất xứ của sản phẩm. Vậy khi thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cần chuẩn bị những gì? Để có câu trả lời Luật Dân Việt  kính mời quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Các thành phần hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

Theo Điều 19c của Nghị định 74/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2018 quy định về hồ sơ đăng ký mã số mã vạch như sau:

– Chuẩn bị 02 bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Chuẩn bị 02 bản sao giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh đối với doanh nghiệp. Đối với các tổ chức khác thì cần nộp 01 bản sao có chứng thực quyết định thành lập.

– Ngoài ra chuẩn bị 02 bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã toàn cầu phân định thương phẩm (GTIN) theo mẫu quy định của pháp luật.

Lưu ý: Sau khi nộp hồ sơ đăng ký mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hồ sơ sẽ được đánh giá, thẩm định. Thông thường, trong vòng 5 – 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, khách hàng sẽ được cấp mã số doanh nghiệp cùng phiếu hẹn ngày nhận giấy chứng nhận chính thức.

Phí đăng ký mã số mã vạch là bao nhiêu?

Khi nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp cũng phải nộp khoản phí đăng ký mã vạch với cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể mức phí được ấn định, áp dụng trên toàn quốc với mức thu như sau:

– Mức thu 300.000 đồng/mã đối với việc chủ thể đăng ký lựa chọn sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN) hoặc sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN-8 (GTIN-8).

– Mức thu 1.000.000 đồng/mã đối với chủ thể đăng ký lựa chọn sử dụng mã doanh nghiệp GS1 (không phân biệt mã số đăng ký sử dụng).

Ngoài ra khi nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch từ cơ quan có thẩm quyền tổ chức, cá nhân có trách nhiệm nộp phí duy trì sử dụng mã số mã vạch cho năm đầu tiên theo quy định của Thông tư 232/2016/TT-BTC. Đối với các năm tiếp theo thì thời hạn nộp phí duy trì chậm nhất là ngày 30 tháng 6 hàng năm.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Kê Khai Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Mới Nhất

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Gồm Các Bước Nào?

Luật Dân Việt  cung cấp các dịch vụ liên quan đến mã vạch

Đến với dịch vụ đăng ký mã vạch tại Luật Dân Việt , tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng lẫn thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên chúng tôi. Khi đăng ký dịch vụ mã vạch tại công ty Luật Dân Việt , chúng tôi đảm bảo thực hiện những công việc sau:

– Nhân viên gọi điện tư vấn và báo giá dịch vụ khi có yêu cầu;

– Tư vấn viên phụ trách gọi điện tư vấn các vấn đề liên quan đến việc cấp và sử dụng mã vạch để từ đó khách hàng có cái nhìn chính xác cũng như định hướng được các công việc sẽ thực hiện;

– Khách hàng cung cấp các thông tin cơ bản, từ đó bộ phận pháp lý thực hiện hoàn thành hồ sơ theo đúng yêu cầu của cơ quan chức năng;

– Nhân viên thay mặt đến trực tiếp Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam để nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan chuyên môn, giải trình khi có yêu cầu;

– Nhận kết quả đăng ký và hướng dẫn khách hàng sử dụng mã số mã vạch theo đúng quy định;

Các thông tin cần thiết để yêu cầu dịch vụ

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về hồ sơ đăng ký mã số mã vạch hàng hóa cho doanh nghiệp. Trong quá trình tham khảo bài viết, nếu như quý khách hàng còn vướng mắc vấn đề gì về mã số, mã vạch hay có nhu cầu tư vấn, báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng xin liên hệ qua các thông tin sau để chuyên viên của chúng tôi có thể giải đáp sớm nhất:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan