Kiểm Tra Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ tra cứu, kiểm tra  công bố sản phẩm mỹ phẩm miễn phí và thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh – chính xác – hiệu quả nhất.
Gần đây, Luật Dân Việt nhận được rất nhiều câu hỏi của quý khách hàng xoay quanh vấn đề kiểm tra công bố mỹ phẩm như thế nào? Với bài viết này, Luật Dân Việt xin đưa ra một số hướng dẫn để quý

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ tra cứu, kiểm tra  công bố sản phẩm mỹ phẩm miễn phí và thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh – chính xác – hiệu quả nhất.

Gần đây, Luật Dân Việt nhận được rất nhiều câu hỏi của quý khách hàng xoay quanh vấn đề kiểm tra công bố mỹ phẩm như thế nào? Với bài viết này, Luật Dân Việt xin đưa ra một số hướng dẫn để quý khách biết cách kiểm tra nhanh nhất.

Kiểm tra công bố mỹ phẩm để làm gì?

Theo Điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT thì các tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm mỹ phẩm hoặc tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường lưu thông khi đã được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của sản phẩm.

Như vậy, có thể thấy việc kiểm tra công bố mỹ phẩm trước hết để đảm bảo tính pháp lý của sản phẩm trước khi đưa ra “chợ” trưng bày, mua bán. Nếu quý khách bán sản phẩm mỹ phẩm mà không xin cũng như có số công bố thì coi như quý khách đang vi phạm và sẽ bị xử phạt khi cơ quan nhà nước kiểm tra.

Số công bố mỹ phẩm được coi như “mật khẩu” khi quý khách muốn vào sân chơi thị trường rộng lớn. Một khi doanh nghiệp in số công bố sản phẩm mỹ phẩm trên bao bì sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng, nhất là phái nữ an tâm hơn khi sử dụng bởi nó gắn trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh. Từ đó, bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm mỹ phẩm tràn lan trên thị trường.

Thêm nữa, việc kiểm tra quá trình xử lý hồ sơ, kiểm tra trạng thái hồ sơ sau khi công bố mỹ phẩm còn giúp doanh nghiệp có những kế hoạch để sửa đổi, bổ sung hoặc lên các chiến lược kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của thị trường và việc thu lời của doanh nghiệp.

Kiểm tra công bố mỹ phẩm như thế nào?

Sau khi nộp hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm, khách hàng có nhu cầu kiểm tra công bố mỹ phẩm. Kiểm tra mỹ phẩm theo cách nói của quý khách chúng tôi hiểu rằng quý khách muốn:

– Kiểm tra kết quả công bố mỹ phẩm là chính.

– Ngoài ra, khách hàng còn muốn kiểm tra trạng thái hồ sơ, lịch sử hồ sơ để xem xét quá trình thực hiện hồ sơ đến đâu, đã được chấp nhận hay chưa để có những biệp pháp thích hợp.

– Nếu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm thì khách hàng còn muốn kiểm tra việc thực hiện công bố mỹ phẩm của đại diện thực hiện thủ tục đến đâu để khách hàng biết để có phương án đôn đốc, thúc giục kịp thời.

Chúng tôi xin đưa ra cho quý khách các cách để kiểm tra những vướng mắc trên của quý khách sau khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm như sau:

Cách 1: Quý khách tự thực hiện việc kiểm tra.

– Đầu tiên, quý khách truy cập vào địa chỉ https://vnsw.gov.vn/. Đây là trang website cổng thông tin một cửa quốc gia của Tổng cục hải quan Việt Nam. Sau đó quý khách điền các thông tin về tài khoản và mật khẩu và ấn “đăng nhập”.

– Ấn vào menu “Bộ Y tế”. Tiếp đó chọn “công bố mỹ phẩm” và quý khách sẽ nhìn thấy giao diện quản lý tất cả hồ sơ của mình.

+ Nếu quý khách muốn kiểm tra trạng thái, lịch sử giao dịch hồ sơ thì quý khách nhấn chuột vào icon ở cột “lịch sử” để xem lịch sử đã tiếp nhận, nộp phí, đã cấp số công bố thời gian nào và click chi tiết để tra cứu từng hồ sơ công bố mỹ phẩm nếu quý khách muốn.

+ Nếu quý khách muốn tra cứu công bố mỹ phẩm và download công bố về thì quý vị vui lòng click vào ô ở cột “xem công bố” thì màn hình sẽ hiện ra thông tin cần thiết và quý khách ấn “tải về” ở cuối bản công bố và in ra là xong.

Cách 2: Kiểm tra công bố mỹ phẩm thông qua Luật Dân Việt

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ kiểm tra phiếu công bố mỹ phẩm theo yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

– Nếu quý khách đã sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm ở Luật Dân Việt thì bất kể quý khách có yêu cầu hay không chúng tôi đều tra cứu và in kết quả gửi đến tận tay khách hàng.

– Nếu quý khách chỉ có nhu cầu kiểm tra công bố mỹ phẩm ở Luật Dân Việt thì chúng tôi sẵn sàng kiểm tra MIỄN PHÍ giúp quý khách.

– Ngoài ra, quý khách muốn kiểm tra quá trình thực hiện và xử lý hồ sơ công bố mỹ phẩm của đại diện thực hiện thủ tục Luật Dân Việt. Quý khách yên tâm rằng, trong suốt quá trình thực hiện thủ tục từ khi nhận hồ sơ của quý khách đến khi nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình hồ sơ chúng tôi đều có thông báo cho quý khách biết và có những biệp pháp, phương hướng đưa ra để quý khách tham khảo.

Ở đây, chúng tôi khuyên quý khách nên sử dụng dịch vụ kiểm tra công bố mỹ phẩm ở Luật Dân Việt, đơn giản vì nó MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG.

Xem thêm:

Tra Cứu Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Gồm Mấy Bước?

Công Bố Mỹ Phẩm Online Ở Đâu? Phải Thực Hiện Như Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Cục Quản Lý Dược Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Thế Nào?

Luật Dân Việt – đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm hoàn hảo

Luật Dân Việt là đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến trong thời gian qua. Chất lượng dịch vụ của chúng tôi được khẳng định bởi niềm tin và số lần sử dụng dịch vụ của một khách hàng cụ thể với công ty. Bởi, có tin, có uy tín thì khách hàng mới tìm đến sử dụng lần thứ hai. Chúng tôi sẽ thực hiện:

– Tư vấn cho quý khách tất cả các vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm;

– Kiểm tra công bố mỹ phẩm nhanh – chính xác – miễn phí;

– Đánh giá và hướng dẫn quý khách chuẩn bị hồ sơ, tài liệu công bố mỹ phẩm;

– Soạn hồ sơ và trực tiếp thay mặt quý khách nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ, đôn đốc, thúc giục chuyên viên và thông báo cho quý khách. Nếu có vấn đề gì xảy ra thì đại diện thực hiện thủ tục sẽ đứng ra giải quyết đến khi có kết quả cuối cùng.

– Nhận kết quả và trao tận tay quý khách hàng.

– Các dịch vụ hậu mãi sau tư vấn:

+ Cung cấp các văn bản pháp luật miễn phí;

+ Tư vấn chiến lược phát triển thương hiệu sản phẩm cả trong và ngoài nước;

+ Giảm giá dịch vụ nếu sử dụng lần thứ hai.

Làm thế nào để nhận được sự hỗ trợ của Luật Dân Việt?

Để được các chuyên viên, Luật sư của Luật Dân Việt hỗ trợ trong quá trình công bố mỹ phẩm và kiểm tra công bố mỹ phẩm. Quý khách chỉ cần thực hiện các thao tác cơ bản sau:

Thao tác 1: Liên hệ với Luật Dân Việt qua số Hotline, kênh chat trực tuyến hoặc đến trực tiếp địa chỉ trụ sở chính của công ty tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thao tác 2: Ký hợp đồng dịch vụ công bố mỹ phẩm với công ty Luật Dân Việt. (Mẫu hợp đồng do công ty soạn thảo sẵn).

Thao tác 3: Cung cấp cho chuyên viên các tài liệu cơ bản.

Thao tác 4: Bắt đầu vào quá trình đăng ký nhãn hiệu.

B1: Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng

B2: Tư vấn pháp lý cho khách hàng

– Tư vấn về các vấn đề pháp lý và luật hiện hành do nhà nước quy định.

– Kiểm tra và tư vấn để hoàn thiện các hồ sơ, giấy tờ cần thiết trong bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

– Các thủ tục liên quan đến hải quan và giấy phép lưu thông sản phẩm.

B3: Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố cho khách hàng để tiến hành nộp lên cơ quan nhà nước

B4: Theo dõi quá trình làm việc của phía nhà nước, thời gian ra giấy phép.

B5: Nhận giấy chứng nhận công bố và hồ sơ đã được xác nhận từ phía cơ quan nhà nước để gửi lại cho khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan