Lệ Phí Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Tại Cơ Quan Nhà Nước

Lệ phí đăng ký mã vạch là một khoản chi phí mà các tổ chức, doanh nghiệp phải nộp tại cơ quan nhà nước là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Khi và chỉ khi tổ chức, doanh nghiệp đóng đầy đủ lệ phí theo quy định, hoạt động xin cấp mã vạch mới được xác nhận.

Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều thương nhân gặp phải khó khăn trong việc quản lý và phân phối hàng hóa, sản phẩm ra thị trường. Lúc này, việc đăng ký mã vạch được xem là giải pháp hàng đầu mang lại rất nhiều lợi ích. Để sử dụng mã vạch cần phải tiến hành đăng ký đến các cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, đa số các thương nhân thường thắc mắc về lệ phí đăng ký mã vạch khi tiến hành thủ tục trên. Để giải đáp những thắc mắc này, Luật Dân Việt  sẽ đề cập đến lệ phí đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong bài viết dưới đây.

Lệ phí đăng ký mã vạch cụ thể ra sao?

Các thông tin liên quan tới lệ phí đăng ký mã vạch được quy định cụ thể như sau:

– Mức thu phí trong trường hợp cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch lệ phí sẽ dao động từ 300.000 – 1.000.000 VNĐ/mã, tùy theo từng danh mục quy định của pháp luật.

– Mức thu phí xác nhận sử dụng mã số mã vạch nước ngoài: Hồ sơ ít hơn 50 mã sản phẩm phí cấp mã số mã vạch là 500.000đ/hồ sơ. Nếu hồ sơ trên 50 mã sản phẩm thì 10.000đ/mã.

– Mức thu phí cấp mã số mã vạch được duy trì hàng năm. Khi tiến hành đăng ký cấp mã số mã vạch công ty, doanh nghiệp đóng phí đăng ký và duy trì trong năm đầu tiên, tùy theo loại mã vạch mà mức lệ phí này từ 200.000 – 2.000.000 VNĐ. Nếu đăng ký từ ngày 01/7 phí phí duy trì nộp trong năm bằng 50% mức phí duy trì tương ứng theo quy định của pháp luật.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan có chức năng tiếp nhận hồ sơ và thu lệ phí đăng ký mã vạch. Nếu trong trường hợp các chủ thể này không nộp phí theo Nghị định 119/2017/NĐ-CP các chủ thể sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000đ – 5.000.000đ.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Online Có Quy Trình Thế Nào?

Một Số Lưu Ý Khi Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Cần Biết!

Công Bố Mỹ Phẩm Chống Nhăn Tại Cơ Quan Nhà Nước Nào?

Dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói của Luật Dân Việt

Những năm qua, Luật Dân Việt  luôn phấn đấu trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lí hàng đầu cả nước. Với đội ngũ luật sư giàu chuyên môn và kinh nghiệm đã hỗ trợ, giải quyết mọi yêu cầu của khách hàng.

Đến với Luật Dân Việt , chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng theo các bước và công đoạn sau:

– Tiếp nhận và xử lí các yêu của khách hàng khi yêu cầu dịch vụ đăng ký sử dụng mã vạch trọn gói của Luật Dân Việt .

– Luật sư hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn các giấy tờ cần thiết để khách hàng hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

– Kiểm tra hồ sơ khi hoàn thiện và nộp hồ sơ, nộp lệ phí đăng ký mã vạch theo theo quy định của khách hàng.

– Theo dõi tình trạng hồ sơ và xử lí các vấn đề phát sinh.

– Trao tận tay khách hàng giấy chứng nhận sử dụng mã vạch mà cơ quan có thẩm quyền cấp.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt  thế nào?

Luật Dân Việt  cam kết mang lại kết quả thành công trong khoảng thời gian ngắn nhất. Trên thực tế, thời gian thẩm định hồ sơ đăng ký mã vạch để xác định tính hợp lệ của hồ sơ trong thời gian không lâu. Tuy nhiên để giải quyết các vướng mắc trong bộ hồ sơ sau thời gian này mới phát sinh nhiều vấn đề chủ thể cần tiến hành giải quyết. Luật Dân Việt  luôn sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ quý khách hàng bất cứ vướng mắc nào, trong bất cứ công đoạn nào của thủ tục đăng ký mã vạch. Mọi thông tin cần tư vấn hoặc hỗ trợ, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan