Mẫu Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào Tại Việt Nam ?

Sau khi công bố chất lượng mỹ phẩm thì doanh nghiệp mới được phép lưu thông mỹ phẩm một cách hợp pháp trên thị trường đồng thời cũng góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Công bố mỹ phẩm là điều kiện bắt buộc để sản phẩm mỹ phẩm được lưu thông một cách rộng rãi trên thị trường mà không bị lực lượng quản lý thì trường kiểm tra xử lý. Bởi vậy đây là thủ tục được các doanh nghiệp hiện nay quan tâm, chú trọng. Mặc dù trước khi tiến hành công bố mỹ phẩm các doanh nghiệp đã tìm hiểu rất kỹ về trình tự thủ tục công bố nhưng hầu như vẫn còn lúng túng trong quá trình lập phiếu công bố mỹ phẩm như thế nào cho chính xác? Trong Mẫu công bố mỹ phẩm cần điền những thông tin gì?…

Mẫu công bố mỹ phẩm được quy định như thế nào trong pháp luật?

Mẫu công bố mỹ phẩm là cách gọi thông thường của khách hàng khi muốn nhắc đến mẫu phiếu công bố mỹ phẩm. Mẫu phiếu công bố mỹ phẩm là một trong những giấy tờ pháp lý quan trọng nằm trong bộ hồ sơ để tiến hành thủ tục đăng ký công bố mỹ phẩm.

Khi tiến hành thủ tục cấp phiếu công bố mỹ phẩm, mẫu phiếu công bố mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế in sẵn. Các chủ thể làm thủ tục chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Mẫu công bố mỹ phẩm hiện nay là mẫu nào?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được lập theo mẫu phụ lục số 01 –MP, phiếu công bố mỹ phẩm phải được người đại diện theo pháp luật ký, đóng dấu của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Cá nhân/tổ chức có thể tự mình thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, tuy nhiên việc tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức pháp lý vững chắc cũng như thành thạo trong kỹ năng điền thông tin vào các mẫu tờ khai đặc biệt là phiếu công bố mỹ phẩm sao cho chính xác nhất Khách hàng có thể liên hệ với Luật Dân Việt được tư vấn cách điền thông tin trên phiếu công bố mỹ phẩm.

Luật Dân Việt tư vấn hướng dẫn, lưu ý khách hàng số vấn đề cơ bản khi điền thông tin trên mẫu phiếu công bố mỹ phẩm.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm khách hàng gặp không ít những khó khăn vướng mắc đặc biệt là trong giai đoạn điền thông tin vào Mẫu công bố mỹ phẩm sao cho chính xác để cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ một cách nhanh chóng nhất. Bởi vậy khi điền thông tin vào phiếu đăng ký xin giấy phép công bố mỹ phẩm khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

– Mỗi sản phẩm mỹ phẩm chỉ được công bố trong một phiếu công bố;

– Cách ghi thành phần công thức trong sản phẩm mỹ phẩm:

+ Thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần;

+ Nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng tại các Phụ lục của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN;

+ Tên thành phần phải được ghi bằng danh pháp quốc tế quy định trong các ấn phẩm mới nhất;

Xem thêm:

Kiểm Tra Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Quyền Lợi Khi Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Vi Phạm Về Công Bố Mỹ Phẩm Bị Xử Phạt Như Thế Nào?

Lưu ý: Một số chất sau đây không được coi là thành phần của mỹ phẩm:

  • Tạp chất trog nguyên liệu được sử dụng;
  • Các nguyên liệu phụ được sử dụng vì mục đích kỹ thuật nhưng không có mặt trong sản phẩm thành phẩm;
  • Nguyên liệu được sử dụng mội số lượng cần thiết như dung môi hoặc chất mang của các thành phần tạo mùi.

– Ngôn ngữ trình bày trong phiếu công bố mỹ phẩm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Trên đây là một số kinh nghiệm của Luật Dân Việt về cách điền thông tin vào Mẫu công bố mỹ phẩm. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt sẽ được hỗ trợ thực hiện những công việc sau:

– Tư vấn cho khách hàng toàn bộ quy trình thực hiện hồ sơ công bố mỹ phẩm;

– Hướng dẫn cho khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết;

– Tư vấn hướng dẫn cách điền thông tin vào các tờ khai cũng như mẫu phiếu công bố mỹ phẩm sao cho đầy đủ nhất;

– Thay mặt khách hàng trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Thay mặt khách hàng nhận bản gốc Phiếu Công bố mỹ phẩm và chuyển giao cho khách hàng;

Quý khách hàng còn bất kỳ những khó khăn vướng mắc gì về thủ tục công bố mỹ phẩm hay chưa biết lựa chọn đơn vị nào uy tín trong lĩnh vực Công bố mỹ phẩm hãy liên hệ ngay với công ty Luật Dân Việt chúng tôi thông qua đầu số Tổng đài 0926 220 286 để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan