Những Điều Kiện Về Đăng Ký Mã Vạch Có Gì Cần Quan Tâm?

Đăng ký mã vạch là việc tổ chức, doanh nghiệp xin phép cơ quan quản lý nhà nước về mã số mã vạch để được in ấn hợp pháp mã vạch lên sản phẩm, hàng hóa. Việc đăng ký này cần phải tuân theo các điều kiện nhất định.

Thủ tục đăng ký mã vạch không bắt buộc các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm phải thực hiện. Thế nhưng thủ tục đăng ký này được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu bởi những lợi ích mà nó mang lại vô cùng lớn. Tuy nhiên, để được cấp phép sử dụng mã vạch sản phẩm, các doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiện về đăng ký mã vạch. Hãy cùng Luật Dân Việt  tìm hiểu các điều kiện đó trong bài viết sau đây.

Những điều kiện về đăng ký mã vạch

Trước khi tiến hành thủ tục, tổ chức, doanh nghiệp cần lưu ý những điều kiện về đăng ký mã vạch sau:

Thứ nhất, điều kiện về chủ thể đăng ký:

Pháp luật không có quy định trực tiếp nào về chủ thể tiến hành đăng ký mã vạch. Tuy nhiên, thông qua hồ sơ đăng ký cùng các thông tin kê khai cần có trong tờ khai đăng ký có thể hiểu, chủ thể đăng ký mã vạch phải là tổ chức, doanh nghiệp. Các cá nhân thực hiện đăng ký mã vạch với tư cách là người đại diện của tổ chức, doanh nghiệp đó.

Thứ hai, hồ sơ đăng ký mã vạch

Chủ thể tiến hành đăng ký phải đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN và phải điền đầy đủ thông tin. Nếu không đủ giấy tờ hoặc kê khai thông tin thiếu, hồ sơ đăng ký sẽ không hợp lệ và bị yêu cầu bổ sung hoặc từ chối đăng ký.

Thứ ba, nộp phí đăng ký mã vạch theo quy định

Nhiều chủ thể cho rằng, chỉ cần đáp ứng điều kiện về chủ thể, đảm bảo hồ sơ đăng ký sẽ được cấp giấy chứng nhận. Để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch, chủ thể thực hiện còn phải nộp đầy đủ phí đăng ký mã vạch theo quy định. Nếu không, hồ sơ đăng ký sẽ bị từ chối.

Luật Dân Việt  – Đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch

Luật Dân Việt  có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xin cấp giấy phép nói chung và đăng ký mã vạch nói riêng. Chúng tôi đã thực hiện đăng ký mã vạch thành công cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn, nhỏ trên toàn quốc.

Đến với Luật Dân Việt , quý khách hàng không cần phải thực hiện bất kỳ công việc nào trong quá trình đăng ký. Việc mà quý khách hàng cần làm là liên hệ với chúng tôi, sau đó cho biết nhu cầu của quý khách hàng và chờ kết quả mà chúng tôi đem về.

Đối với những khách hàng không sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói, chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn các vấn đề liên quan để quý khách hàng có thể tự thực hiện, những điều kiện về đăng ký mã vạch, quy trình, thủ tục đăng ký, cơ quan tiếp nhận đến sử dụng mã vạch sau khi được đăng ký.

Trong suốt quá trình đăng ký, quý khách hàng sẽ được luật sư, chuyên viên tư vấn của chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin về hồ sơ đăng ký, tình trạng hồ sơ đăng ký như thế nào. Sau khi thanh lý hợp đồng dịch vụ, chúng tôi vẫn hỗ trợ, cung cấp các văn bản pháp lý, giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến đăng ký mã vạch hoặc các vấn đề pháp lý khác theo yêu cầu của quý khách hàng.

Xem thêm:

Bản Đăng Ký Sử Dụng Mã Số Mã Vạch Có Gì Cần Phải Lưu Ý?

Đăng Ký Lưu Hành Mỹ Phẩm Có Những Yêu Cầu Gì Cần Quan Tâm?

Thời Hạn Của Giấy Phép Quảng Cáo Là Bao Lâu? Có Gì Cần Quan Tâm?

Làm thế nào để được Luật Dân Việt  hỗ trợ?

Chúng tôi luôn hướng đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo, đảm bảo tối đa lợi ích của khách hàng nên chi phí sẽ không ở mức rẻ nhất trên thị trường như các đơn vị khác. Chúng tôi đảm bảo chi phí sẽ ở mức hợp lý nhất dựa trên tính toán của các chuyên viên và phù hợp với kết quả mà chúng tôi đem lại cho quý khách hàng.

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây, quý khách hàng sẽ hiểu những điều kiện về đăng ký mã vạch.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan