Quy Trình Chuẩn Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm, Hàng Hóa

Đăng ký mã vạch sản phẩm, hàng hóa là quy trình bao gồm nhiều công việc tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện để nhận được kết quả mong muốn. Dù rằng thủ tục này không bắt buộc, nhưng nếu thực hiện doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy trình do pháp luật đề ra.

Hiện nay, những sản phẩm lưu thông trên thị trường đa phần đều cần có mã vạch để người tiêu dùng có thể kiểm tra được thông tin liên quan đến sản phẩm. Việc sử dụng mã vạch cho sản phẩm là điều cần thiết vì nó giúp nâng cao uy tín của sản phẩm và nhà sản xuất. Để sử dụng mã vạch cho sản phẩm, doanh nghiệp cần phải xin phép và được sự cho phép từ phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc xin phép phải được thực hiện theo quy trình chuẩn nhất định. Vậy, quy trình chuẩn đăng ký mã vạch như thế nào? Hãy cùng Luật Dân Việt tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Quy trình chuẩn đăng ký mã vạch như thế nào?

Khi muốn sử dụng mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa của mình, tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện theo quy trình chuẩn đăng ký mã vạch bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch.

Hồ sơ đăng ký mã vạch bao gồm:

– Bản đăng ký sử dụng mã vạch theo mẫu do Bộ Khoa học & Công nghệ ban hành (02 bản).

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc quyết định thành lập đối với các tổ chức khác (bản sao) (01 bản).

– Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu do Bộ Khoa học & Công nghệ ban hành (02 bản).

Bước 2: Nộp hồ sơ và nộp lệ phí đăng ký.

Nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam số 8 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bước 3: Xử lý hồ sơ và thông báo mã số doanh nghiệp.

Trong thời hạn từ 03 đến 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp mã số, vào sổ đăng ký, lưu vào hàng mã số quốc gia và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch.

Trong thời hạn không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch, giấy chứng nhận sẽ được gửi cho doanh nghiệp.

Bước 5: Sử dụng và quản lý mã vạch.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Tại Gia Lai Mất Bao Lâu Thời Gian? Quy Trình Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Online Phải Làm Như Thế Nào?

Tiến Hành Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa ( Những điều cần biết)

Quy trình chuẩn đăng ký mã vạch tại Luật Dân Việt

Luật Dân Việt luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đăng ký mã vạch, đã thực hiện đăng ký thành công cho hàng trăm doanh nghiệp với hàng nghìn mã vạch cho các sản phẩm khác nhau. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi.

Đến với Luật Dân Việt, quy trình đăng ký mã vạch của quý khách hàng sẽ được đơn giản, hạn chế tối đa các công việc mà quý khách hàng cần làm, việc nào khó, việc nào cần phải bỏ nhiều thời gian, trí lực chuyên viên của chúng tôi sẽ đảm nhiệm.

4 bước đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm

Quy trình chuẩn đăng ký mã vạch mà quý khách hàng phải thực hiện khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bao gồm các bước:

– Bước 1: Liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ phía dưới và cho chúng tôi biết về nhu cầu của quý khách hàng.

– Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, giấy ủy quyền mà chúng tôi đã trình bày và soạn thảo sẵn.

– Bước 3: Cung cấp các thông tin, tài liệu cần thiết để thực hiện đăng ký mã vạch theo hướng dẫn của chuyên viên phụ trách dịch vụ.

– Bước 4: Nhận kết quả từ chuyên viên của chúng tôi và đưa vào sử dụng.

Các thông tin doanh nghiệp sử dụng khi yêu cầu dịch vụ

Sau khi kết thúc công việc và thanh lý hợp đồng dịch vụ, chúng tôi vẫn tiếp tục hỗ trợ, tư vấn, giải đáp các vấn đề thắc mắc của quý khách hàng trong quá trình hoạt động kinh doanh nếu có nhu cầu.

Chi phí dịch vụ đảm bảo ở mức hợp lý, phù hợp với chất lượng dịch vụ, kết quả mà chúng tôi đem lại cho quý khách hàng. Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ thứ 2 tại công ty chúng tôi sẽ được hưởng giá ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về quy trình chuẩn đăng ký mã vạch. Quý khách hàng có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan