Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Mấy Bước? Có Khó Không?

Công bố mỹ phẩm bắt buộc phải thực hiện tuần tự theo quy định pháp luật, gồm các bước từ chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, phản hồi yêu cầu của cơ quan nhà nước và nhận kết quả.

Với mong muốn hạn chế những khó khăn khi thực hiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp, Luật Dân Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng quan tâm đến thủ tục công bố mỹ phẩm qua điện thoại, email, các bài viết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp giải đáp thắc mắc quy trình công bố mỹ phẩm gồm mấy bước? Đây cũng chính là nỗi băn khoăn của nhiều cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm.

Tại sao phải công bố mỹ phẩm?

Trước khi tìm hiểu quy trình công bố mỹ phẩm gồm mấy bước, tổ chức, doanh nghiệp hãy cùng Luật Dân Việt điểm qua một số lợi ích mà thủ tục này mang lại.

Thứ nhất, công bố mỹ phẩm là điều kiện bắt buộc với các cá nhân, tổ chức muốn đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường. Trường hợp không công bố mỹ phẩm nhưng vẫn kinh doanh mỹ phẩm, doanh nghiệp có thể bị xử phạt vi phạm hành chính nếu cơ quan có thẩm quyền phát hiện.

Thứ hai, mỹ phẩm đã qua công bố tạo ra sự tin cậy cao hơn cho người tiêu dùng. Mặc dù số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm không khẳng định về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm mỹ phẩm nhưng thể hiện sản phẩm đã được khai báo với cơ quan quản lý, thể hiện khả năng chịu trách nhiệm của các chủ thể có liên quan như nhà sản xuất, doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường.

Thứ ba, số tiếp nhận công bố mỹ phẩm là một trong những điều kiện để doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm được thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, được đưa sản phẩm vào các thị trường nước ngoài.

Quy trình công bố mỹ phẩm gồm mấy bước?

Pháp luật chưa có quy định rõ ràng về vấn đề: quy trình công bố mỹ phẩm gồm mấy bước. Tuy nhiên, bằng chuyên môn, kinh nghiệm của mình, Luật Dân Việt xin được khái quát về quy trình công bố mỹ phẩm qua các bước thực hiện sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị:

Ngoài việc tìm hiểu quy định pháp luật về công bố mỹ phẩm, quý vị chuẩn bị lệ phí và hồ sơ như sau:

Thứ nhất, phí thẩm định công bố mỹ phẩm: 500.000 đồng/sản phẩm mỹ phẩm công bố;

Thứ hai, hồ sơ công bố:

– Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước gồm phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản giấy và bản mềm) theo mẫu 01-MP Thông tư 06/2011/TT-BYT và giấy ủy quyền của nhà sản xuất;

– Trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu: Ngoài các thành phần trên, hồ sơ còn phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước sở tại.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền:

– Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước: hồ sơ nộp tại Sở Y tế nơi có nhà máy sản xuất mỹ phẩm;

– Trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu: hồ sơ nộp tại Cục Quản lý dược – Cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế.

Bước 3: Tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ, nhận số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm:

Sau khi nộp hồ sơ, tổ chức, doanh nghiệp thường xuyên kiểm tra tình trạng tiếp nhận hồ sơ bằng cách tra cứu mỹ phẩm. Thông thường, trong 3 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ, nếu chủ thể công bố nộp đủ phí theo quy định và hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế/Cục Quản lý dược cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Với các nội dung mà chúng tôi cung cấp ở trên, câu hỏi quy trình công bố mỹ phẩm gồm mấy bước cũng đã được giải quyết.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Có Quan Trọng Không? Tại Sao Nên Tiến Hành?

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào Cho Đúng?

Xin Công Bố Hàng Mỹ Phẩm Gồm Những Bước Thực Hiện Nào?

Luật Dân Việt – Địa điểm uy tín cho doanh nghiệp muốn công bố mỹ phẩm

Tổ chức, doanh nghiệp muốn ủy quyền cho một đơn vị uy tín thay mình tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm? Luật Dân Việt sẽ là đơn vị quý khách có thể tham khảo bởi:

– Chúng tôi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói để hỗ trợ cho quý khách toàn bộ những công việc cần thiết từ khâu chuẩn bị cho đến khi nhận kết quả số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

– Chất lượng dịch vụ của chúng tôi được chính các khách hàng khẳng định, định giá tốt. Nhiều khách hàng tiếp tục lựa chọn chúng tôi hỗ trợ pháp lý sau khi đã thực hiện công bố mỹ phẩm;

– Đội ngũ trực tiếp thực hiện dịch vụ cho quý khách là các luật sư, chuyên viên đã qua quá trình tuyển chọn khắt khe nên đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ, với nhiều năm kinh nghiệm và không ngừng trau dồi, cập nhật các quy định mới nhất, hướng dẫn mới nhất về công bố mỹ phẩm, luôn tận tâm vì lợi ích khách hàng;

– Các vấn đề chi phí được chúng tôi cân đối làm khách hàng thỏa mãn về mức phí dịch vụ;

– Hiện Luật Dân Việt có nhiều chương trình ưu đãi sau công bố mỹ phẩm, chúng tôi có dịch vụ chăm sóc khách hàng để đồng hành cùng doanh nghiệp sau công bố mỹ phẩm;

Ngoài dịch vụ công bố mỹ phẩm, Luật Dân Việt còn cung cấp các dịch vụ như đăng ký mã vạch, thông báo khuyến mại, đăng ký khuyến mại, đăng ký nhãn hiệu, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu,… để giúp Quý khách xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan