Quyết Định 15 Về Đăng Ký Mã Vạch Có Gì Cần Quan Tâm?

Hiện nay, sử dụng mã số mã vạch để quản lí hàng hóa là một trong những hình thức mang lại nhiều thuận tiện và lợi ích nhất cho các chủ thể kinh doanh. Để đăng ký sử dụng mã số mã vạch cần tuân thủ theo quyết định 15 về đăng ký mã số mã vạch.

Nội dung của quyết định 15 về đăng ký mã vạch gồm 27 điều luật khác nhau xoay quanh vấn đề cấp, sử dụng, quản lí mã số mã vạch. Các chủ thể tiến hành nghiên cứu quyết định 15 về đăng ký mã vạch cũng cần lưu ý một số văn bản là cơ sở pháp lí cho quyết định đã hết hiệu lực. Tuy nhiên cho đến nay quyết định này vẫn còn hiệu lực thi hành. Vì vậy, Luật Dân Việt sẽ phân tích sơ bộ các vấn đề về cấp, sử dụng, quản lí mã vạch theo quyết định 15 về đăng ký mã vạch đã quy định.

Quyết định 15 về đăng ký mã vạch có gì cần biết?

Theo quyết định 15 về đăng ký mã vạch có quy định trình tự cấp mã số mã vạch như sau:

Thứ nhất, chủ thể có nhu cầu đăng ký tiến hành chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thứ hai cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ đăng ký

Thứ ba, cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định và cấp chứng nhận quyền sử dụng cho chủ thể đăng ký.

Cuối cùng, cơ quan có thẩm quyền tiến hành thủ tục hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch.

Hiện nay, cơ quan được giao trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký mã số mã vạch là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội.

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch gồm những gì?

Theo Điều 7 của quyết định 15 về đăng ký mã vạch, hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký mã số mã vạch;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có chứng thực của chủ thể đăng ký;

– Danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu quy định của pháp luật;

– Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu GS1 Việt Nam theo quy định.

Các chủ thể có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch có thể nộp trực tiếp hồ sơ thông qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền. Để tiết kiệm thời gian cũng như giải quyết các vấn đề pháp lí phát sinh, các doanh nghiệp công ty có thể ủy quyền cho đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lí để có thể đăng ký cấp mã số mã vạch thay mình.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Ở Đâu Theo Quy Định

Đăng Ký Mã Vạch Ở Hải Phòng Cần Quan Tâm Vấn Đề Gì?

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Luật Dân Việt

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lí nói chung, Công ty Luật Dân Việt tự hào là đơn vị cung ứng dịch vụ pháp luật hàng đầu cả nước. Chúng tôi có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm cùng các chuyên viên tư vấn nhiệt tình. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ sẽ trải nghiệm cảm giác hài lòng vốn có.

Khi tiến hành đăng ký mã số mã vạch, khách hàng không nhất thiết phải tìm hiểu quá nhiều quyết định 15 về đăng ký mã vạch mà chỉ cần cung cấp các giấy tờ, hồ sơ cần thiết, mọi thủ tục pháp lí còn lại Luật Dân Việt sẽ giải quyết.

Chúng tôi làm việc và phục vụ dựa trên lợi ích của khách hàng, vì vậy sự phát triển không ngừng ngày càng hoàn thiện hơn nhằm đưa đến cho quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ. Mọi yêu cầu dịch vụ về đăng ký mã số mã vạch, cũng như thắc mắc quyết định 15 về đăng ký mã vạch cần giải đáp, quý khách hàng xin liên hệ qua:

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan