Thành lập Công ty như thế nào?

Thành lập Công ty là một bước đi vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân hay tổ chức nào đó khi có kế hoạch kinh doanh, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được thủ tục thành lập công ty, Luật Dân Việt sẽ tư vấn thành lập công ty để khách hàng tham khảo.

THÀNH LẬP CÔNG TY NHƯ THẾ NÀO?

Thành lập Công ty là một bước đi vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân hay tổ chức nào đó khi có kế hoạc thành lập công ty. Vậy thủ tục thành lập công ty như thế nào? Hồ sơ thành lập công ty gồm có những gì, những vấn đề nào cần chú trọng quan tâm nhiều nhất, trong bài viết này Công Ty Luật Dân Việt sẽ giải đáp điều đó cùng các bạn.

thanh-lap-cong-ty-nhu-the-nao-luat-dan-viet

Trước khi đi vào phân tích kỹ lưỡng về thủ tục, hồ sơ thành lập Công ty thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau :

1. Đặt tên cho Công ty của mình :

Khi có ý định thành lập công ty thì việc đầu tiên bạn sẽ suy nghĩ là tên của Công ty sẽ đặt tên là gì, tên của Công ty rất qua trọng nó chính là thương hiệu, bộ mặt của toàn thể công ty trong quá trình hoạt động lâu dài sau này không chỉ thế tên công ty cần phải có ý nghĩa với người thành lập công ty, tên của công ty nhất thiết là sự lựa chọn duy nhất và hợp pháp theo quy định của pháp luật.

2. Ý tưởng kinh doanh, nghành nghề hoạt động của công ty :

Khi thành lập công ty bạn cần có một ý tưởng kinh doanh tốt nó sẽ quyết định một phần chủ chốt về hướng đi và hướng phát triển sau này của công ty.

Đây chính là lĩnh vực hoạt động chủ chốt về lâu dài của công ty, chính vì vậy điều này là một yếu tố rất quan trọng trước khi công ty thành lập cũng như khi công ty đã đi vào quá trình hoạt động và phát triển xa hơn.

3. Ngân sách của công ty :

Ngân sách của công ty chính là số tiền, số vốn ban đầu mà bạn có hoặc bạn có thể đi vay mượn của người khác để đưa công ty vào hoạt động vững chắc bạn cần có một khoản ngân sách ổn định, vì vậy bạn cần chuẩn bị trước cho mình khả năng tài chính vững chắc cũng như các nguồn vốn xoay sở khi công ty có những dấu hiệu hoạt động không được tốt.

Xem thêm:

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp loại hình cty cổ phần

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Nhật Bản Cần Thành Phần Hồ Sơ Gì?

Cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế online thế nào?

4. Hồ sơ thành lập công ty yêu cầu cần đáp ứng:

Đối với mồi mô hình công ty luật pháp quy định rõ ràng về hồ sơ của mỗi loại hình công ty.

  1. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần :

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật của công ty ký được soạn theo mẫu quy định.

– Các điều lệ của công ty được các cổ đông sáng lập công ty hoặc người đại diện theo ủy quyền của công ty cùng với người đại diện theo pháp luật ký từng trang.

– Danh sách cổ đông sáng lập của công ty ký cùng với người đại diện pháp luật theo mẫu đã được quy định sẵn.

Giấy tờ chứng thực thành viên cổ đông sáng lập và người đại diện luật pháp của công ty được quy định rõ như sau :

+ Cá nhân cần phải có quốc tịch Việt Nam : Bản sao của chứng minh thư, hộ chiếu hợp lệ còn hiệu lực.

+ Nếu như thành viên góp vốn cho công ty thành lập là một tổ chức : thì yêu cầu tổ chức góp vốn cần có bản sao hợp lệ quyết định thành lập, bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cùng với đăng ký thuế các bạn cũng có thể thay thế bằng giấy tờ tương đương khác; bản sao điều lệ hoặc tài liệu có giá trị tương đương khác (mỗi loại một bản) ; bản sao hợp lệ một số giấy tờ cá nhân còn hiệu lực của người đại diện tổ chức và quyết định được ủy quyền của đại diện mỗi loại một bản tương ứng.

– Các loại giấy tờ chứng thực còn có hiệu lực của người được đại diện theo ủy quyềnvà người đại diện theo pháp luật :bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn có hiệu lực.

– Nghành nghề kinh doanh, hoạt động của công ty sau khi thành lập, vốn pháp định nộp kèm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

– Chứng chỉ hành nghề cần phải có và được nạp kèm với chứng minh thư nhân dân của người có chứng chỉ hành nghề.

– Tờ khai thông tin thuế của công ty.

  1. Hồ sơ thành lập công ty TNHH :

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu hợp lệ được cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.

– Dự thảo về điều lệ của công ty sau khi thành lập.

– Danh sách thành viên công ty và giấy tờ cần có :

+ Nếu thành viên là cá nhân : cần có bản sao của chứng minh thư hợp lệ hoặc hộ chiếu chứng thực hợp pháp.

+ Nếu thành viên là một tổ chức : yêu cầu bản sao quyêt định thành lập của tổ chức đó, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, văn bản ủy quyền giấy chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền. Trong trường hợp thành viên là tổ chức nước ngoài cần có bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh của cơ quan nơi tổ chức đó đăng ký không quá 6 tháng trước ngày nạp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan