Thủ Tục Đăng Ký Sàn Thương Mại Điện Tử Hiện Nay Mọi Người Cần Biết!

Dịch vụ pháp lý không có một thước đo chuẩn nào để đánh giá. Tuy nhiên, Luật Dân Việt khẳng định mình có những lợi thế hơn so với các đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử. Đến với Luật Dân Việt, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ pháp lý toàn diện, tận tâm, tận tình, luôn hỗ trợ khách hàng mức tối đa nhất có thể.

Cuộc sống hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho con người từ việc mua bán đến sử dụng dịch vụ tận nhà. Bạn có thể không cần đi ra ngoài, không cần nấu ăn vẫn có đồ ăn, thức uống, đồ dùng. Nhưng để có được những tiện ích đó thì cá nhân, tổ chức thiết lập nên các website bán hàng phải làm thủ tục đăng ký sàn thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thủ tục này hay còn có tên gọi khác là giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử. Đây là thủ tục hành chính không hề đơn giản đối với những cá nhân, tổ chức không chuyên. Biết được những khó khăn của những đơn vị này, Luật Dân Việt sẽ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục đăng ký sàn thương mại điện tử thông qua bài viết dưới đây.

Khái niệm sàn thương mại điện tử

Tên gọi đầy đủ theo thuật ngữ pháp lý là sàn giao dịch thương mại điện tử. Khái niệm này được quy định cụ thể tại Khoản 9 Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP:

“9. Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

Sàn giao dịch thương mại điện tử trong Nghị định này không bao gồm các website giao dịch chứng khoán trực tuyến.”

Thủ tục đăng ký sàn thương mại điện tử

Văn bản pháp luật hiện hành có Thông tư 47/2014/TT-BTC quy định về quản lý website thương mại điện tử nêu chi tiết về thủ tục thực hiện đăng ký sàn giao dịch điện tử thương mại. Trong phạm vi bài viết này sẽ hỗ trợ cho khách hàng một cách đầy đủ nhất về thủ tục hành chính này như sau:

Bước một: Cá nhân, tổ chức xác nhận mình đủ các điều kiện quy định tại Điều 52 và Điều 54 Nghị định 52/2013/NĐ-CP hay không để đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử. Sau khi xác định mình đủ điều kiện theo quy định pháp luật, đơn vị đăng ký tài khoản tại website: www.online.gov.vn.

Bước hai, đơn vị thực hiện thủ tục đăng ký sàn thương mại điện tử chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo mẫu quy định;

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập;

– Đề án cung cấp dịch vụ theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 Nghị định 54/2013/NĐ-CP;

– Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Quy chế này cần có các nội dung theo quy định pháp luật;

– Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó.

– Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).

Bước ba: Cá nhân, tổ chức, thương nhân nhận thông báo về việc đăng ký tài khoản tại hòm thư điện tử đăng ký. Sau đó, đăng nhập vào hệ thống và đình kèm hồ sơ theo quy định.

Bước bốn: Thủ tục đăng ký sàn thuơng mại điện tử tiếp theo là cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, thương nhân, tổ chức nhận thông tin phản hồi của Bộ Công thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về các nội dung sau: Xác nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ hợp lệ hoặc hông báo hồ sơ đăng ký không hợp lệ hoặc yêu cầu bổ sung thông tin.

Bước năm: Trường hợp thương nhân có thông báo hồ sơ đăng ký hợp lệ thì gửi hồ sơ bản cứng đến Bộ Công thương (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số).

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Phụ Kiện Chuẩn Chỉnh Mới Nhất

Những lợi thế khi sử dụng dịch vụ đăng ký sàn thương mại điện tử do Luật Dân Việt cung cấp

Dịch vụ pháp lý không có một thước đo chuẩn nào để đánh giá. Tuy nhiên, Luật Dân Việt khẳng định mình có những lợi thế hơn so với các đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử. Đến với Luật Dân Việt quý khách hàng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ pháp lý toàn diện, tận tâm, tận tình, luôn hỗ trợ khách hàng mức tối đa nhất có thể.

Không giống các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký sàn giao dịch, Luật Dân Việt tự tin mình có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện, từng tiếp xúc với rất nhiều cơ quan nhà nước ở các cấp bậc khác nhau.

Bên cạnh đó, Luật Dân Việt có đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tư vấn cho khách hàng những rủi ro, hỗ trợ khách hàng những phương án tối ưu nhất và xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh (nếu có).

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan